15 Ứng dụng gọi video thú vị trên Android khi không có Facetime

Trong xã hội ngày nay, gọi video giúp rút ngắn khoảng cách, đưa mọi người xích lại gần nhau hơn. Trong khi Facetime dường như là đặc sản cho người dùng iOS, người dùng Android vẫn có rất nhiều ứng dụng gọi video khác.

Facetime cực kỳ phổ biến và dễ dùng, nhưng tiếc là nó chỉ có trên thiết bị chạy iOS, người dùng Android không thể nào truy cập vào dịch vụ này. 

Nhưng không chỉ vì vậy mà người dùng Android không thể thực hiện cuộc gọi video đến người dùng iPhone, điều quan trọng là cả 2 bên chấp nhận sử dụng một ứng dụng có thể phá bỏ rào cản nền tảng hệ điều hành.

Vậy đâu là những ưu điểm giúp một ứng dụng gọi video thay thế Facetime? Về cơ bản, nó phải hỗ trợ gọi video từ 2 người trở lên (Facetime cho phép gọi nhóm đến 30 người), có phiên bản dành cho máy bàn.

Ngoài ra, nếu những ứng dụng gọi video hỗ trợ các hiệu ứng thực tế ảo tăng cường AR (ít nhất là trên app cho di động) như Animojis và Memojis thì quá tốt.

Trong hầu hết các trường hợp, các ứng dụng thay cho Facetime cũng có thể thay thế cho iMessage, bởi nó không có sự tách biệt ra ứng dụng gọi video riêng và nhắn tin riêng như cách Apple làm.

Ảnh: 9to5google

Dưới đây là danh sách những ứng dụng gọi video thú vị thay thế Facetime được xếp theo thứ tự từ phổ biến nhất trở đi, có những app mang đặc trưng riêng thú vị:

 • Facebook Messenger
 • Snapchat
 • Google Duo
 • Line
 • Instagram
 • WhatsApp
 • Skype
 • Zoom
 • Marco Polo
 • Houseparty
 • Discord
 • Bunch
 • Squad
 • Signal
 • Viber

Facebook, nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất nhất thế giới đã giúp ứng dụng chat Facebook Messenger đứng top đầu trong danh sách ứng dụng gọi video cho cả Android và iOS.

Messenger có hiệu ứng AR trên ứng dụng di động, hỗ trợ lên đến 50 người trong gọi video nhóm cùng khả năng xác định xem bạn bè có online không, giúp nó vượt qua Facetime của Apple.

Messenger cần có tài khoản Facebook để đăng nhập, mặc dù có hơn một tỉ người dùng hoạt động thường xuyên nhưng những vấn đề về quyền riêng tư của Facebook khiến nhiều người dùng e ngại.

Messenger trên màn hình thông minh Facebook Portal được bổ sung thêm khá nhiều tính năng, từ những hiệu ứng AR độc quyền cho đến trải nghiệm chia sẻ streaming video.

Ảnh: gadgethacks

Nếu hỏi người dùng Snapchat ứng dụng này có gì nổi bật, câu trả lời sẽ là hiệu ứng AR trên camera, chat và tính năng story cùng khả năng gọi video. 

Năm 2018, tính năng gọi nhóm hỗ trợ đến 16 người và ống kính AR Lenes. Mặc dù không có ứng dụng web, nó có ứng dụng dành cho máy tính bàn, Snap Camera, cho cả Windows và Mac.

Số người dùng hoạt động hàng ngày của Snapchat tuy còn khá xa so với Messenger, nhưng khả năng bảo vệ quyền riêng tư của nó được người dùng đánh giá tốt hơn nhiều.

3. Google Duo

Đây là một công cụ được hậu thuẫn bởi Google cho nền tảng Android của mình. Cũng giống như Facetime, Google Duo chỉ có tính năng gọi video mà không có tính năng chat, hỗ trợ 12 người gọi nhóm.

Duo có ứng dụng web dành cho máy tính bàn, giống như Facebook, Google cũng đưa Duo lên màn hình thông minh dùng cho gia đình, Google Nest, giúp nhận cuộc gọi video.

Người dùng không cần tài khoản Google để đăng nhập bởi sử dụng số điện thoại, hỗ trợ mã hóa đầu cuối nhằm đảm bảo an toàn cho nội dung trao đổi giữa người dùng với nhau.

4. Line

Line trở nên phổ biến vào 2016 mang đến trải nghiệm Facetime gần như đầy đủ mặc dù không nổi tiếng như những cái tên vừa nêu ở trên trong danh sách.

Ứng dụng này có app trên di động, phần mềm cho máy tính bàn với các hiệu ứng AR bao gồm các trò chơi và biểu tượng tương tự Animoji cho video chat.

Mặc dù có khả năng tạo nhóm chat lên đến 200 người, nhưng cuộc gọi video chỉ được 4 người, khá là thua sút so với các đối thủ.

Ảnh: gadgethacks

Nền tảng mạng xã hội này có số người dùng lớn hơn Snapchat, vì thế bạn sẽ có nhiều bạn bè hơn đã sử dụng ứng dụng này với hỗ trợ 6 người gọi nhóm cùng lúc.

Instagram hỗ trợ các hiệu ứng AR cho video call nhưng vài hiệu ứng chỉ có trên nền tảng iOS. Nếu bạn không quan tâm đến các hiệu ứng AR cho lắm, Instagram khá ổn cho gọi video nhóm gia đình.

6. WhatsApp

Ứng dụng này đã là một công cụ gọi điện qua Internet (VOIP) phổ biến trước khi được Google mua lại với hơn 1 tỷ người dùng, có ứng dụng web và được hỗ trợ trên màn hình thông minh Facebook Portal.

Không giống Messenger, WhatsApp không cần tài khoản Facebook để đăng nhập mà chỉ cần số điện thoại, WhatsApp không hỗ trợ các hiệu ứng AR và chỉ có cuộc gọi video lên đến 4 người.

WhatsApp có ứng dụng dành cho Desktop trên Windows và Mac, hỗ trợ mã hóa nội dung đầu cuối nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

7. Skype

Skype đã trở thành một động từ, dù giờ đây nó không còn được chú ý nhiều nhưng vẫn còn được sử dụng rộng rãi, nhất là trong môi trường doanh nghiệp.

Skype có ứng dụng cho máy bàn, di động, hỗ trợ 24 người tham gia cuộc gọi video đồng thời, ít hơn Facetime và Messenger nhưng lại nhiều hơn các ứng dụng còn lại.

Ứng dụng này cũng không hỗ trợ các hiệu ứng AR rườm rà, một sự lựa chọn tuyệt vời cho các nhóm làm việc cỡ trung bình.

8. Zoom

Zoom trở nên phổ biến hơn khi cả thế giới bắt đầu chuyển sang làm việc tại nhà, cùng với khả năng hỗ trợ cuộc gọi video lên đến 100 người (trong 40 phút) miễn phí khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu của các công ty lớn.

Ứng dụng có app trên smartphone cùng phần mềm trên máy bàn, hỗ trợ ghi hình và chia sẻ màn hình, cho phép sử dụng phông xanh để thay đổi ảnh nền video khi cần, mời tham gia qua link gửi email.

Muốn gọi nhóm hơn 100 người và phiên làm việc 40 phút, Zoom cung cấp gói đăng ký, bắt đầu từ 14,99 USD mỗi tháng.

9. Marco Polo

Việc gọi video cần các bên tham gia phải có mặt đồng thời, trong khi nhắn tin không cần đến điều này. 

Marco Polo thay vì tạo video chat theo thời gian thực như một ứng dụng video chat thực thụ, nó gửi đi clip ngắn giống như Story của Facebook, Snapchat hay Instagram.

Marco Polo cũng hỗ trợ các hiệu ứng AR, không có ứng dụng dành cho máy tính bàn nhưng nó là một cách khá thú vị để chia sẻ những khoảnh khắc của cuộc sống.

Ảnh: gadgethacks

Houseparty đã từng nổi tiếng, nhưng sau khi Epic Games mua lại vào tháng 6/2019, ứng dụng di động cũng không còn được cập nhật, mặc dù vậy, nó vẫn mang lại rất nhiều điều thú vị.

Ứng dụng cho phép người dùng tham gia vào phiên trực tuyến khi họ online, mặc dù không hỗ trợ các hiệu ứng AR nhưng cho phép chọn các trò chơi để 2 người trải nghiệm cùng nhau.

11. Discord

Nếu bạn là một game thủ, có thể bạn đã có mặt trong một vài nhóm người dùng Discord, cho phép người dùng gọi nhóm 8 người miễn phí, có ứng dụng di động, nền web và phần mềm trên máy bàn.

Discord không hỗ trợ hiệu ứng AR, nhưng nếu tập trung vào mảng chơi game, phối hợp cùng nhau trong những cuộc chinh chiến thì đây là một nền tảng tuyệt vời.

Ảnh: gadgethacks

Nói về mảng trò chơi, Bunch mang đến chat video nhóm lên đến 6 người trong cùng một trò chơi di động. 

Chế độ chat video đa người chơi của ứng dụng tương thích với nhiều tựa game nổi tiếng như PUBG, Call of Duty Mobile, Minecraft, Roblox và Clash Royale cùng với 5 trò chơi độc quyền đi kèm ứng dụng.

Bunch khá giới hạn, chỉ có trên nền tảng di động, không hỗ trợ các hiệu ứng AR, nhưng chế độ đa người chơi sẽ giúp ích rất nhiều cho những người yêu game.

13. Squad

Nếu như Zoom quá dư thừa khi sử dụng để gọi video giữa bạn bè nhưng bạn vẫn muốn chia sẻ những gì có trên màn hình, Squad là dành cho bạn.

Ứng dụng này hỗ trợ đến 9 người tham gia gọi video, cho phép chia sẻ màn hình trên thiết bị di động của họ. Người tham gia cuộc gọi cũng có thể xem YouTube và Tiktok cùng nhau trong cuộc gọi.

Squad cũng không hỗ trợ các hiệu ứng AR và chỉ có trên di động.

Ảnh: gadgethacks

Nếu sự riêng tư là ưu tiên hàng đầu của bạn khi sử dụng nền tảng video chat, Signal là một ứng dụng đáp ứng được chuyện này với cam kết mã hóa đầu cuối mọi thứ, không quảng cáo và không theo dõi.

Signal có ứng dụng cho di động và cho máy tính bàn, tuy nhiên chỉ giới hạn cuộc gọi 1-1, không hỗ trợ hiệu ứng AR.

15. Viber

Với bản chất là một ứng dụng gọi điện qua internet VOIP, Viber đã từng rất nổi tiếng, hỗ trợ khả năng mã hóa đầu cuối, có ứng dụng trên máy bàn Windows, Mac và Linux.

Viber giới hạn cuộc gọi video 1-1, không hỗ trợ hiệu ứng AR, có sticker đẹp và phần mở rộng để chia sẻ video và âm nhạc trong khi chat.

Nguồn tham khảo: gadgethacks

Similar Articles

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài phổ biến

Đồng hồ mặt vuông – phong cách thời thượng của phái mạnh

Đồng hồ mặt tròn đã và đang thống trị trên "mặt trận" đồng hồ dành cho nam giới. Dù đã từng có rất nhiều cách tân ở mặt đồng hồ, tuy nhiên mặt tròn vẫn khiến đại đa số người dùng bị thu hút.

Thành viên hành trình VietRally tụ hội trước thềm sự kiện

Chiều ngày 8-4, hàng chục siêu xe của thành viên tham dự hành trình VietRally đã hội tụ tại bến du thuyền Novaland Bình Khánh (Q.2, TP.HCM) chuẩn bị cho chuyến hành trình vào tuần sau.

Siêu xe hàng hiếm Lamborghini Murcielago LP640-4

Trở về thời hoàng kim của phong trào chơi siêu xe tại Việt Nam năm 2006-2007, chúng ta không thể không nhắc đến sự hiện diện của thương hiệu siêu xe Lamborghini.