Nemesis One: Siêu du thuyền buồm gắn động cơ nhanh nhất thế giới

Mẫu siêu du thuyền hạng sang dài 101 mét Nemesis One được trang bị hàng loạt công nghệ tiên tiến, tốc độ lên đến 92,6km/h.

Với dự án mới nhất của mình, Nemesis Yachts mang đến một mẫu Catamaran siêu tốc có động cơ chạy bằng khí hydro với khả năng tự hành, nhô lên khỏi mặt nước trên các cánh ngầm với tốc độ “điên rồ”.

Hệ thống pin nhiên liệu hydro dung lượng lớn được nạp đầy thông qua những tấm pin năng lượng mặt trời với diện tích 750 mét vuông, cho công suất lên đến 150 kW, giúp đưa du thuyền đi những khi không có gió.

Hệ thống đẩy thủy điện sẽ đưa Nemesis One đi với tốc độ 33.3km/h khi cánh buồm lớn được mở ra toàn bộ, Nemesis Yachts cho biết “đây là tốc độ du thuyền buồm nhanh nhất thế giới”.

Thế nhưng sự điên rồ chưa dừng lại ở đây. Công ty cho biết, phi hành đoàn gần như không phải làm gì nhiều với khả năng tự động hóa các hoạt động của cánh buồm khổng lồ “Oceanwings”.

Cánh buồm sẽ tự động điều chỉnh mọi góc độ nhờ sự kết hợp giữa hệ thống thủy điện và thủy lực với máy tính để tính toán sức gió và hướng đi, không dùng dây kéo như với cánh buồm truyền thống.

Cánh buồn tự động của Nemesis One được công ty Pháp, Ayro (đến từ các chuyên gia tàu cánh ngầm hiệu suất cao VPLP) phát triển sẽ tự động căng buồm và hạ xuống sử dụng thiết kế tương tự đàn piano.

Nguyên mẫu với chiều cao 8 mét của thiết kế này đã được thử nghiệm thực tế. Hệ thống buồm giao tiếp với hệ thống động cơ và định vị cho hiệu quả vận hành cao hơn 2.6 lần so với kiểu buồm thông thường cùng kích cỡ, Nemesis Yachts cho hay.

Công ty cũng tuyên bố chiếc du thuyền buồm hạng sang có thể tự hành hoàn toàn trên biển khi cần thông qua một nút bấm đơn giản, sử dụng cảm biến laser radar LiDAR để phát hiện chướng ngại vật và những gì trên biển.

Phần cánh ngầm sẽ tự động điều chỉnh để giữ cân bằng, tạo sự thoải mái cho hành khách trên tàu. Ở chế độ hiệu năng “performance mode”, khi đạt tốc độ 92,6km/h, chiếc du thuyền được nâng lên khỏi mặt nước giúp giảm lực cản.

Chúng ta đang nói đến một chiếc siêu du thuyền, không phải thuyền nhỏ. Nemesis One có chiều dài lên đến 101 mét, ngang 39 mét với cánh buồm khổng lồ lên đến 89 mét.

Các boong và khu vực sinh hoạt của mẫu Catamaran rất rộng rãi và sang trọng với phần nắp có thể bật lên như cửa cánh chim trên những chiếc siêu xe, giúp tận hưởng đại dương khi thời tiết tốt.

Đặc biệt hơn, không gian sống trên Nemesis One được thiết kế dạng “module”, có thể tháo rời khỏi du thuyền dễ dàng để tận hưởng giấc ngủ ngon trên bờ biển hoặc mang cho mượn, dành không gian trống trên du thuyền cho tiệc tùng…

Việc loại bỏ đi những module này biến chiếc du thuyền trở thành “tay đua”, cùng với chế độ “ultra-light race mode” có thể cạnh tranh sòng phẳng trên đường đua với các mẫu du thuyền đua cùng kích cỡ.

CEO của Nemesis Yachts, Richard Ruthenberg cho biết dự án mới hoàn toàn có thể thực hiện được trước nhiều ý kiến cho rằng Nemesis One mang trên mình quá nhiều tham vọng.

“Đội ngũ đứng đằng sau dự án này đã có một loạt các dự án thành công ấn tượng (…) Đơn giản là chúng tôi kết hợp những thứ đã có và đã được minh chứng trong ngành theo một cách thông minh mà trước đây chưa có ai làm”, Richard chia sẻ.

Nemesis One Hydrofoil Catamaran Technology & Features Overview 4K

Nemesis One 101m / 332ft Hydrofoil Catamaran Superyacht 4K

Nguồn tham khảo: Nemesis Yachts