Apple bán đồng hồ còn nhiều hơn Thụy Sĩ, tiếp tục thống trị thị trường smartwatch

Xuất hiện trên thị trường chỉ mới hơn 4 năm, thế nhưng dòng Apple Watch của nhà Táo nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường và đang tiếp tục dẫn đầu thị phần đồng hồ thông minh.

Theo một báo cáo mới về doanh số bán ra đến từ Strategy Analytics, Apple Watch không chỉ là thiết bị bán chạy nhất năm rồi, nó còn làm cho đồng hồ Thụy Sĩ cảm thấy hổ thẹn.

Báo cáo cho thấy Apple đã bán được gần 31 triệu chiếc đồng hồ thông minh trong năm 2019, tăng 36% so với năm 2018.

Ở bên kia “chiến tuyến”, ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ, bao gồm các thương hiệu như Swatch và TAG Heuer, ước tính bán được khoảng 21.1 triệu chiếc, giảm đi 13%.

Con số mà Strategy Analytics có được đến từ việc thu thập dữ liệu của các nhà bán lẻ, đối tác cũng như từ những nguồn khác nữa, bởi Apple đã ngưng không còn cung cấp doanh số bán hàng kể từ năm ngoái.

Giới trẻ rất ưa chuộng Apple Watch – Ảnh: Karl Conrad

Neil Mawston, một giám đốc tại Strategy Analytics chia sẻ: Đồng hồ đeo tay truyền thống (analog) vẫn được những khác hàng có tuổi ưa chuộng, trong khi giới trẻ lại nghiêng về dòng đồng hồ thông minh.

Steven Waltzer, nhà phân tích của Strategy Analytics thì nói rằng những tên tuổi làm đồng hồ Thụy Sĩ như Swatch và Tissot đã thua cuộc trong cuộc chiến đồng hồ thông minh.

Apple Watch cho thấy mình là một sản phẩm tốt hơn thông qua các kênh bán lẻ sâu rộng và mang trên mình sức hấp dẫn đối với những khác hàng trẻ tuổi mong muốn sở hữu một thiết bị kỹ thuật số trên tay.

Các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ đã “bít cửa” trong việc tạo ra ảnh hưởng đối với mảng đồng hồ thông minh, Steven cho biết.

Đồng hồ Thụy Sĩ vẫn có những nét hấp dẫn riêng – Ảnh: Montredo

Apple Watch đã dẫn đầu danh mục đồng hồ thông minh trong nhiều năm qua, trước đó, doanh số bán ra của nó cũng đã từng vượt mặt đồng hồ Thụy Sĩ trong vài quý bán hàng của năm 2017.

Tuy nhiên, đây là năm đầu tiên sản phẩm của Apple chiếm ưu thế hoàn toàn so với đối thủ làm đồng hồ truyền thống, MacRumors nhận định.

Nguồn tham khảo: The Verge

Bài tương tự

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây