Hôm nay Apple ra mắt thế hệ mới dòng Macbook Pro 13 inch với bàn phím Magic Keyboard cùng một số cải thiện bên trong như hỗ trợ màn hình độ phân giải cao, âm thanh chất lượng, nâng cấp micro…
Apple ra mắt mẫu Macbook Pro 13 inch mới: Hỗ trợ màn hình 6K, ổ cứng lên đến 4TB, từ 1.299 USD
185
views

Trong khi thế hệ Macbook Pro 13 inch trước chỉ có thể kết nối với một màn hình 5K hoặc 2 màn hình 4K cùng lúc thì mẫu 2020 có thể làm việc với 1 màn hình 6K (6016×3384) ở tần số làm tươi 60Hz.

Điều này có nghĩa những ai yêu thích một chiếc Macbook Pro màn hình nhỏ có thể mở rộng nội dung làm việc sang màn hình lớn, như chiếc màn hình Pro Display XDR ở độ phân giải cao nhất của nó.

Tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý chỉ có mẫu Macbook Pro 13 inch 2020 đắt nhất với dòng vi xử lý Intel lõi thứ thế hệ thứ 10 với bộ nhớ RAM 16GB trở lên mới hỗ trợ màn hình 6K.

Apple cho biết với bộ nhớ nâng cấp lên đến 32GB, người dùng có thể chạy nhiều máy ảo (Virtual Machine) mà không gặp vấn đề gì, tăng 50% tốc độ khi xử lý ảnh dung lượng hàng GB trên Photoshop.

Vi xử lý Intel lõi tứ thế hệ thứ 10 mang đến hiệu năng đồ họa 80% so với thế hệ trước, cùng với bộ nhớ RAM băng thông 3733MHz cho khả năng xử lý nhanh chóng mọi tác vụ trên thiết bị, Apple cho biết.

Nếu bạn chọn những mẫu có cấu hình thấp hơn với vi xử lý Intel thế hệ thứ 8 và chỉ có 8GB RAM thì chúng chỉ hỗ trợ màn hình 5K hoặc 2 màn hình 4K với chiếc Macbook 2020 của bạn.

Mẫu Macbook Pro 13 inch 2020 cũng hỗ trợ công nghệ âm thanh hình ảnh chất lượng cao Dolby Atmos như trên MacBook Pro 16 inch và MacBook Air 2020. 

Công nghệ Dolby Atmos mang đến chất lượng âm thanh vòm tuyệt vời để thưởng thức các bộ phim, show truyền hình và các hoạt động giải trí khác, cùng bộ 3 micro cho chất lượng thu âm rõ ràng hơn.

Bàn phím Magic Keyboard tiếp tục được Apple mang lên dòng Macbook Pro 13 inch cải thiện cơ chế cây kéo của bàn phím trước đây, với hành trình phím 1mm cho sự ổn định và thoải mái khi gõ chữ.

Bàn phím mới cũng được tích hợp nút Escape vật lý, cùng với phím cảm ứng Touch Bar và Touch ID giúp tiện lợi khi sử dụng máy và trải nghiệm tốt nhất trong dòng máy dành cho  người dùng chuyên nghiệp.

Bên trong máy là ổ cứng SSD siêu nhanh với tốc độ đọc dữ liệu lên đến 3.0GB/s. So với thế hệ trước, dung lượng ổ cứng tăng lên gấp đôi, bắt đầu từ 256GB và cao nhất lên đến 1TB.

Với những người dùng chuyên nghiệp có nhu cầu lưu trữ lớn cho hình ảnh, video, Apple cũng cung cấp tùy chọn ổ cứng lên đến 4TB SSD, một con số khá khủng trên một chiếc laptop thời điểm hiện nay.

Về nhược điểm, có thể thấy Apple vẫn chưa tiếp cận công nghệ mới khi chỉ trang bị công nghệ Wi-Fi 5 cũ cho chiếc Macbook Pro 13 inch mới. 

Thiết bị tích hợp Wi-Fi 6 được cho là sẽ phát triển mạnh từ đây đến cuối năm. Dòng iPhone 11 Series và iPad Pro 2020 đã được trang bị công nghệ Wi-Fi mới, cho khả năng kết nối ổn định và tốc độ cao hơn.

Chiếc Macbook Pro 13 inch 2020 có giá khởi điểm 1.299 USD, mẫu có RAM 16GB và vi xử lý Intel thế hệ 10 có giá khởi điểm từ 1.799 USD. Người dùng có thể đặt hàng ngay hôm nay, có hàng vào cuối tuần này ở một số cửa hàng Apple Store và Đại lý ủy quyền.

Nguồn tham khảo: Apple

Đánh giá của bạn