Dòng TV màn hình trong suốt của Xiaomi sẽ sớm có đối thủ khi Panasonic tuyên bố bắt đầu thương mại hóa module tấm nền màn hình OLED trong suốt với khả năng hiển thị hình ảnh tuyệt vời.
Panasonic thương mại hóa tấm nền màn hình OLED trong suốt
111
views

Mi TV LUX Transparent Edition được xem là mẫu TV màn hình trong suốt đầu tiên trên thế giới được sản xuất dành cho người dùng cuối, ở thời điểm ra mắt, đây được xem như là một kỳ quan công nghệ.

Mẫu TV này có thể sẽ bị soán ngôi khi Panasonic Corporation vừa tuyên bố thương mại hóa module tấm nền OLED 55 inch với khả năng hiển thị hình ảnh tuyệt vời cho thị trường Châu Á Thái Bình Dương từ tháng 12/2020.

Với tấm nền có thể nhìn xuyên thấu, các đối tượng thật được đặt ở phía sau màn hình vẫn có thể nhìn thấy trong khi màn hình vẫn hiển thị nội dung cần thiết, góc nhìn rộng cho phép nhìn thấy rõ ràng hình ảnh hiển thị ngay cả khi người dùng đứng ở một góc xiên. 

Sáng tạo của Panasonic sử dụng tấm nền màn hình OLED tự phát sáng không cần đèn nền với độ dày chưa đến 1cm, tấm nền màn hình siêu mỏng này có độ trong suốt cao, hình ảnh chất lượng và màu sắc sống động.

Màn hình giúp hòa hợp với với môi trường xung quanh, tất cả những thành phần bên trong module tấm nền màn hình được xử lý chính xác trong môi trường chân không nhằm giảm thiểu suy giảm phản xạ và cải thiện độ trong suốt.

Bộ phận làm mờ (dimming unit) do Panasonic phát triển sẽ điều chỉnh lượng ánh sáng đi qua tấm nền nhằm duy trì độ tương phản cao và hiển thị hình ảnh rõ ràng ngay cả trong môi trường có đèn chiếu sáng từ bên ngoài, có thể thay đổi giữa chế độ màn hình đen và trong suốt. 

Ở chế độ màn hình đen, bộ phận làm mờ giảm lượng ánh sáng qua tấm nền từ phía sau, đưa màn hình trở về trạng thái của một màn hình tiêu chuẩn, nền không còn trong suốt dẫn đến hình ảnh hiển thị rõ ràng hơn, độ tương phản cao, màu đen sâu.

Tấm nền dạng module của công ty Nhật có độ tương thích cao, có thể lắp đặt không chỉ cho không gian nhà mà còn ở những nơi công cộng, bảng quảng cáo, các module có thể ghép lại tạo ra màn hình lớn hơn.

Tấm nền màn hình hỗ trợ 2 chế độ màn hình đen (trái) và trong suốt (phải)

Từ 2016, Panasonic đã trình diễn bản mẫu thử nghiệm tấm nền màn hình trong suốt của mình tại các sự kiện lớn ở nhiều quốc gia khác nhau như tại IFA (Đức), CES (Mỹ), Milano Salone (Ý), China International Import Expo (Trung Quốc) và CEATEC (Nhật Bản).

Công ty tiếp tục cải tiến công nghệ màn hình trong suốt và cuối cùng quyết định thương mại hóa dựa trên những phản hồi tích cực và kỳ vọng màn hình trong suốt sẽ tạo nên đột phá trong bối cảnh cơ sở hạ tầng đã được nâng lên một tầm cao mới.

Nguồn tham khảo: Panasonic

CÙNG THƯƠNG HIỆU

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM?

Đánh giá của bạn