Dòng iPhone mới của Apple năm nay được bổ sung màu xanh Midnight Green cho iPhone 11 Pro và Pro Max, trong khi dòng giá rẻ hơn iPhone 11 có đến 6 màu sắc, như trên iPhone XR trước đó.
Tim Cook hé lộ lý do mang màu Midnight Green lên dòng iPhone cao cấp nhất
268
views

Với màu xanh Midnight Green, có cảm giác như Apple đã mang màu sơn xe lên iPhone vậy. Rõ ràng là dường như có gì đó sai sai, bởi nếu muốn một thiết bị cầm tay lấp lánh hơn, nên dùng màu khác.

Thế nhưng, khi cầm nó trên tay, có lẽ chúng cũng nhận ra, màu sắc mới là con “át chủ bài” mà Apple đã gài vào dòng sản phẩm mới của mình năm nay.

Màu xanh đặc biệt này tạo sự liên tưởng đến màu xanh của lính, màu “camo”, kết hợp hài hòa giữa phong cách thời trang nam vượt thời gian với trang phục casual mang hơi thở đường phố.

Kết hợp với lớp sơn mờ, nó giúp giảm trơn trượt khi cầm nắm cũng như bám vân tay, thứ mà hầu hết những chiếc smartphone 2 mặt kính xu hướng đang rất đau đầu, Chris Davies đến từ Slashgear cho hay.

Ảnh: EnGadget

Vậy điều gì đã thúc đẩy Apple mang màu sắc mới lên dòng iPhone của mình?

Đầu tháng 12, CEO Apple Tim Cook đã có chuyến đi sang Nhật để gặp gỡ một trong những nhà cung cấp của mình tại đất nước này, Seiko Advance, và hôm nay, tờ Nikkei đưa tin lý do cho sự xuất hiện màu sắc mới.

Theo đó, vị thuyền trưởng của Táo khuyết chia sẻ nhà cung cấp Nhật Bản chính là lý do cho sự ra đời của phiên bản màu sắc không giống ai trên dòng iPhone cao cấp nhất.

Seiko Advance là công ty cung cấp mực in cho những thiết bị của Apple, trong đó có iPhone và ông Cook đã được mời xem một thùng thuốc nhuộm chứa màu Midnight Green trong chuyến viếng thăm này.

Ảnh: Twitter

Thông thường, việc tạo ra mực xanh (green) thường có liên quan đến những hợp chất gây ô nhiễm môi trường như Halogen chẳng hạn, điều đó có thể làm vi phạm chính sách môi trường của Apple.

Yukinori Kabe, giám đốc bán hàng của Seiko Advance cho biết công ty đã có cách để tạo ra màu xanh sạch với độ bền và độ chính xác màu rất cao.

Công ty cũng là nhà sản xuất mực in cho các thiết bị ngành công nghiệp duy nhất có phòng sạch trong nhà máy, giúp kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm nhằm đảm bảo chất lượng ổn định.

Chính sự thân thiện môi trường của màu sắc mới do Seiko Advance tạo ra đã thu hút vị CEO của Apple, và cuối cùng, nó đã được trang bị cho những chiếc iPhone 2019.

CEO Apple, Tim Cook - Ảnh: Shannon Stapleton / Reuters

Các phiên bản màu khác của dòng iPhone 11 Pro và 11 Pro Max bao gồm vàng, bạc và xám không gian cũng được chính công ty Nhật Bản này cung cấp.

Với phiên bản iPhone 11 giá rẻ hơn, các màu sắc khác nhau của chúng được cung cấp bởi những đối tác khác của Apple.

Bài đăng của ông Cook trên Twitter về công ty Nhật cũng nói rằng chính sự “khéo léo” và “chú ý đến từng chi tiết” của họ đã làm cho màu xanh Midnight Green trên iPhone trở nên sống động.

Apple và Seiko Advance đã bắt đầu làm việc với nhau từ 2011, thời điểm ông Cook mời gọi các đối tác làm mực đến Apple để chia sẻ về những gì mà họ đang làm.

Ảnh: Ken Kobayashi / Nikkei

Có một điều thú vị là trong buổi đầu gặp Cook, công ty Nhật đã không đáp ứng được yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng cao cấp của công ty Mỹ.

4 năm sau, cả 2 công ty mới bắt tay nhau và sử dụng mực in màu đen cho dòng iPhone. Hiện tại, Apple chiếm 40% doanh số bán hàng của Seiko Advance.

Nguồn tham khảo: Mac Rumors, Slashgear

Đánh giá của bạn