IWC Schaffhausen giới thiệu Top Gun Chronograph ‘SFTI’ Edition

Thương hiệu đến từ Thụy Sĩ IWC, nổi tiếng với những mẫu đồng hồ dành cho phi công vừa ra mắt Top Gun Chronograph “SFTI” Edition phiên bản dân sự.

Nhằm tránh lặp lại thất bại như trong chiếc dịch “Sấm Rền” (Rolling Thunder) trong thời kỳ chiến tranh tại Việt Nam, một chương trình đào tạo dành riêng cho phi công đã được quân đội Mỹ triển khai.

Chương trình này vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, được gọi là “Strike Fighter Training Program” hay phổ biến hơn, dễ nhớ hơn với tên gọi “Top Gun”.

Năm 2018, IWC đã phát triển một mẫu đồng hồ phi công, gọi là Chronograph Edition “Strike Fighter Tactics Instructor”, cộng tác với giảng viên tại Trạm Hàng không Hải quân Leemore (California).

Mẫu đồng hồ đặc biệt này không được tung ra thị trường bởi nó chỉ dành cho những người tốt nghiệp tại trường Navy Fighter Weapons School.

Đồng hồ phi công Top Gun Chronograph ‘SFTI’ Edition phiên bản dân sự

Thế nhưng IWC đã quyết định thay đổi điều này, tung ra phiên bản mới dựa trên mẫu đồng hồ đó với tên gọi Top Gun Edition “SFTI”, với “SFTI” viết tắt của “Strike Fighter Tactics Instructor”.

Đây là phiên bản giới hạn, chỉ có 1.500 chiếc được sản xuất, bổ sung vào dòng đồng hồ Top Gun của công ty với một chút khác biệt so với mẫu 2018, một phiên bản “dân sự” cho tất cả mọi người.

Chiếc đồng hồ Top Gun Edition “SFTI” có bộ khung 44 mm bằng chất liệu gốm oxit zirconium màu đen, một trong những loại vật chất cứng nhất trên trái đất. 

Mặt lưng và nút bấm của chiếc đồng hồ được làm bằng Ceratanium màu đen nhám, loại vật liệu độc quyền của IWC, kết hợp giữa gốm ceramic và titanium.

Top Gun Chronograph ‘SFTI’ Edition sử dụng những chất liệu cực bền nhưng nhẹ

Loại vật liệu này nhẹ và bền như titan, cứng và chống xước như gốm, được sử dụng lần đầu tiên trên mẫu đồng hồ Aquatimer kỷ niệm 50 năm ngày ra mắt dòng đồng hồ này.

Cùng với đó, mặt đồng hồ và kim đồng hồ cũng được hoàn thiện với màu đen (có phủ dạ quang để xem giờ ban đêm), tạo nên một tổng thể toàn đen đầy cuốn hút và bí ẩn của Top Gun Edition “SFTI”.

Kim giây ở vị trí 6 giờ, phần đuôi kim giây chronograph với hình dạng một chiếc máy bay phản lực hải quân và 2 nút bấm được tô màu đỏ tạo nên điểm nhấn.

Mẫu đồng hồ tích hợp tính năng chỉ ngày và thứ trong tuần ở vị trí 3 giờ, bên cạnh 2 mặt phụ cho tính năng chronograph ở vị trí 9 và 12 giờ, có thể đo thời gian chính xác và bấm giờ lên đến 12 giờ.

Top Gun Chronograph ‘SFTI’ Edition phiên bản giới hạn chỉ 1.500 chiếc

Top Gun Edition “SFTI” sở hữu mặt lưng đóng, được khắc thông tin dòng đồng hồ “Top Gun”, mã số đánh dấu thứ tự của phiên bản giới hạn chỉ 1.500 chiếc và những thông tin khác.

Bên trong là bộ máy đồng hồ tự động tự lên dây Calibre 69380 do IWC phát triển với 28.800 dao động mỗi giờ, cho khả năng dự trữ năng lượng lên đến 46 giờ, dùng dây vải NATO màu xanh lá cây kích cỡ 21 mm. 

IWC (IW389104) Top Gun Edition “SFTI” có giá 9.150 USD.

Nguồn tham khảo: IWC Schaffhausen

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM?

LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ

Similar Articles

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài phổ biến

BRABUS Shadow 900 Black Ops Limited Edition chỉ 37 chiếc trên toàn thế giới

Trang bị cải tiến kỹ thuật và hiệu suất vượt trội, BRABUS Shadow 900 Spyder mới, dành cho cảm giác lái thuần túy, thiết bị lối đi thoải mái.

Khi nào Apple công bố thế hệ mới của dòng Mac trong năm nay?

Trong sự kiện "California Streaming" của Apple đã ra mắt khá nhiều thiết thiết bị mới, nào là iPhone 13 thế hệ mới, Apple Watch Series 7, iPad gen 9 và iPad mini 6

Nissan GT-R T-Spec Edition chỉ 100 chiếc xuất xưởng

Nissan mới đây đã tiếp tục trình làng bộ đôi Nissan GT-R bản đặc biệt mới với tên gọi chung là “T-Spec” Edition với số lượng sản xuất cực kỳ giới hạn chỉ 100 chiếc dành cho thị trường Nhật Bản.