Jaeger-LeCoultre xuất bản quyển sách về Reverso, mẫu đồng hồ 2 mặt nổi tiếng thế giới

Nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ Thụy Sĩ hợp tác với nhà xuất bản các ấn bản sang trọng và cao cấp của Mỹ Assouline vừa ra mắt quyển sách nói về Reverso, mẫu đồng hồ 2 mặt biểu tượng của Jaeger-LeCoultre.

Quyển sách về Reverso giúp người hâm mộ theo dõi câu chuyện của một trong những mẫu đồng hồ đeo tay nổi tiếng trên toàn cầu, được minh họa với những hình ảnh phong phú bên cạnh những bức ảnh gốc, cùng những chú dẫn đầy thu hút của Nicholas Foulkes.

Được ra đời vào năm 1931, thời kỳ đỉnh cao của phong cách nghệ thuật Art Deco, mẫu đồng hồ Reverso được Jaeger-LeCoultre tạo ra nhằm đáp ứng lại thách thức trong thiết kế một mẫu đồng hồ đeo tay có thể chịu được sự khắc nghiệt của các trận đấu Polo.

Mang trên mình thiết kế được mệnh danh là “thiết kế kinh điển của thế kỷ 20”, Reverso được trang bị hơn 50 bộ máy đồng hồ khác nhau. Năm 2021 đánh dấu kỷ niệm 90 năm mẫu đồng hồ mang tinh thần hiện đại truyền cảm hứng cho sáng tạo ra đời.

Cỗ máy đo thời gian này của thương hiệu đồng hồ xa xỉ Thụy Sĩ nhanh chóng nắm bắt được bản chất của thời đại vào lúc đó – thời kỳ mà tinh thần hiện đại đã làm thay đổi mọi thứ, từ xã hội đến kiến trúc, âm nhạc, thể thao và mọi lĩnh vực của thiết kế.

Reverso thể hiện được tinh thần mới mẻ này với vẻ ngoài bóng bẩy, bộ khung máy có thể đảo ngược độc đáo, trở thành biểu tượng vĩnh cửu mang hơi thở đương đại trong hơn 90 năm qua, làm mới chính mình qua nhiều phiên bản nhưng không làm mai một đi hình ảnh.

Mặt lật bằng kim loại đơn thuần dần dần được nhà sản xuất trang trí một cách sáng tạo, sử dụng chất liệu men, chạm khắc hay đá quý, tạo nên sự linh hoạt và độc đáo riêng cho từng chiếc đồng hồ khi trên cổ tay.

Quyển sách giúp người hâm mộ nhìn về lịch sử huy hoàng và quá trình phát triển của mẫu đồng hồ với rất nhiều hiệu chỉnh và vài trăm mặt số, giúp khám phá môi trường xã hội và những thay đổi văn hóa tạo nên bối cảnh ra đời Reverso và liên tục tái sinh của nó.

Đồng thời chia sẻ những câu chuyện của rất nhiều nhà sưu tầm, sở hữu tư nhân mẫu đồng hồ 2 mặt độc đáo này, những người đã cá nhân hóa cỗ máy đo thời gian trên cổ tay của mình theo những cách khác nhau, mang ý nghĩa riêng.

Ấn bản này cũng kể lại câu chuyện đầy thú vị của những người sáng lập nên thương hiệu Jaeger-LeCoultre với những phát minh có tác động sâu sắc đến lịch sử đồng hồ, tề tựu dưới mái nhà chung cùng với 180 nhà chế tác đồng hồ trình độ kỹ năng cao.

Quyển sách về Reverso có kích cỡ 28 x 35.5 cm, dày 200 trang với hơn 150 hình ảnh minh họa đẹp mắt và độc đáo, có bìa cứng được đặt trong chiếc hộp rất sang trọng, giá 195 USD, sẽ lên kệ vào tháng 2/2021.

Nguồn tham khảo: Jaeger-LeCoultre

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM?

Similar Articles

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài phổ biến

Audi Q5 2021 ra mắt tại Việt Nam – Diện mạo mới, trang bị công nghệ Mild Hybrid

Audi Q5 2021 ra mắt tại Việt Nam - Diện mạo mới, trang bị công nghệ Mild Hybrid

Bentley Bentayga 2021 “biến hình” sau khi qua tay hãng độ Mansory

Sau khi ra mắt liên tiếp hai phiên bản độ cho hai chiếc siêu xe đến từ thương hiêu Ý Ferrari, hãng độ Mansory...

Pagani Zonda Revolucion carbon màu xanh duy nhất trên thế giới

Pagani Zonda Revolucion được biết đến là phiên bản cao cấp nhất của dòng xe đua phát triển trên nền tảng của Zonda. Mẫu...