Lazzarini giới thiệu siêu du thuyền đi trên biển và mặt đất, dùng năng lượng mặt trời

Lazzarini Design Studio vừa tiết lộ thiết kế Pagurus, được công ty tự hào là mẫu siêu du thuyền đầu tiên trên thế giới kết hợp công nghệ năng lượng mặt trời với thiết kế sáng tạo.

Mẫu siêu du thuyền dài 25 mét của nhà thiết kế du thuyền nổi tiếng đến từ nước Ý ban đầu được phát triển cho quân đội nhưng giờ đây đã được cung cấp cho tư nhân với mức giá khởi điểm 24 triệu Euro.

Thuật ngữ “Crabmaran” được công ty lựa chọn bắt nguồn từ ý tưởng ban đầu kết hợp giữa 2 từ “crab” và “catamaran”, nhưng cuối cùng “Pagurus” đã được chọn, tên tiếng La tinh của con cua (“crab”).

Lazzarini Design Studio cho biết đây là dự án thứ 3 của công ty lấy cảm hứng từ con cua, điểm độc đáo đáng chú ý ở đây chính là mẫu thiết bị này có thể di chuyển trên cát như con cua.

Siêu du thuyền Pagurus có thể chứa tối đa 8 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn, có 3 phòng ngủ cùng phòng khách, nhà bếp và các tiện nghi trong phòng tắm, nối với nhau qua cầu bằng thép.

Phần cầu thép được gia cố phần thân chính của con tàu, được thiết kế đáp ứng các yêu cầu nội thất khác nhau cho không gian sống cũng được chia ra trên 2 thân tàu.

Thêm vào đó, phần trung tâm của du thuyền kết hợp bệ cẩu kết nối với 4 tời điện. Tính năng này cho phép tải lên du thuyền nhiều thứ, trong đó bao gồm cả những phương tiện như xe chạy địa hình.

Pagurus được trang bị động cơ với đuôi chân vịt kép, kết hợp 2 động cơ Diesel 890 mã lực, cho tốc độ tối đa ước tính vào khoảng 24 hải lý/h hay 44 km/h.

Phần trụ quay đôi bằng thép được đặt trong phần ngâm dưới nước của thân tàu, thiết kế xoắn ốc như ren tua vít, dài 6,5 mét và đường kính là 1,2 mét, có thể tạo ra năng lượng để sạc pin cho du thuyền.

Tàu cũng được thiết kế để lắp các tấm pin mặt trời trên các bề mặt trên cùng của du thuyền và kết hợp với 6 viên pin 360V, mỗi viên pin 40kWh, có thể dùng được từ 6-7 giờ với tốc độ 7km/h ở chế độ dùng điện hoàn toàn.

Lazzarini cho biết công ty đang xem xét phát triển phiên bản thuyền buồm với một số cải tiến giúp tinh giảm trọng lượng.

Hệ thống năng lượng mặt trời giúp chủ động trên những mẫu tàu cực nhẹ, tuy nhiên, để đạt được hiệu suất tốt, phương tiện vẫn cần đến trọng tải cao hơn, do đó vẫn phụ thuộc vào động cơ nhiên liệu.

Điều thú vị là những động cơ hiện có trên thị trường mang đến khả năng làm việc ấn tượng, cho khả năng di chuyển 8 giờ bằng động cơ diesel có thể tạo ra 2 giờ di chuyển bằng điện.

Khi đến đất liền, các trụ quay của Pagurus có thể hạ xuống 60cm, biến mẫu du thuyền cao cấp thành phương tiện có thể di chuyển trên cát hoặc bùn với tốc độ 35km/h, được bảo vệ với tấm chắn thép.

Lazzarini cho biết công ty tự hào về mẫu siêu du thuyền lai bởi sự kết hợp giữa thiết kế xe hơi với thiết kế hàng hải sáng tạo, tạo ra mẫu siêu du thuyền đầu tiên trong lịch sử.

Thông tin cơ bản cấu hình của Pagurus:

 • Vật liệu: 69% thép rèn, 31% sợi carbon sơn
 • Động cơ dưới nước: 2 x Caterpillar 890 mã lực
 • Động cơ khi trên cạn: 4 x Yanmar (máy dầu) 440 mã lực 
 • Động cơ lai: dùng dầu, năng lượng mặt trời
 • Trọng lượng: 52.999kg
 • Tốc độ dưới nước: 18 hải lý/h
 • Tốc độ tối đa dưới nước: 25 hải lý/h
 • Tốc độ trên cạn: 12,5 hải lý/h
 • Tốc độ tối đa dưới nước: 22 hải lý/h
 • Tốc độ tối đa dưới nước động cơ điện: 6 hải lý/h
 • Tốc độ tối đa dưới trên cạnh động cơ điện: 8 hải lý/h
 • Dung tích nhiên liệu: 8.000 lít
 • Số phòng: 5
 • Tổng số người: 12 / Phi hành đoàn: 4
 • Thời gian hoàn thiện: 2 năm

Pagurus “The Crabmaran”

Pagurus có giá khởi điểm từ 6,58 triệu Euro cho phiên bản carbon với động cơ với đuôi chân vịt kép, giá có thể lên đến 24 triệu Euro cho phiên bản cao nhất.

Nguồn tham khảo: Lazzarini Design Studio

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM?

Similar Articles

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài phổ biến

Lexus, KIA, Porsche là những thương hiệu ô tô được tin cậy nhất năm 2021

Lexus ES, Kia Sorento, Porsche 911 là 3 mẫu xe được người dùng đánh giá tin cậy nhất năm 2021.

Mercury giới thiệu động cơ V12 600 mã lực ngang siêu xe Bentley Bentayga

Động cơ V12 Verado với công suất 600 mã lực tương tự cỗ máy như trên các mẫu siêu xe danh tiếng hàng đầu thế giới. Đây cũng là động cơ "khủng" nhất trong ngành du thuyền do Mercury giới thiệu.

“Tân binh” Adventure của Harley-Davidson Pan America 1250 chuẩn bị chào sân đầu năm 2021

Pan America 2021, mẫu xe Adventure đầu tiên trong lịch sử hãng mô tô danh tiếng nước Mỹ - Harley-Davidson sẽ chính thức ra mắt toàn cầu trong vài ngày nữa.