Lịch sử đồng hồ Omega: Kẻ thống lĩnh thời gian và không gian (1848-1900)

Năm 1848, tại một ngôi làng nhỏ của Thụy Sĩ ở thành phố La Chaux-de-Fonds, tiền thân thương hiệu Omega đã ra đời.

Bản đồ La Chaux-de-Fonds

Lúc này, nhà sáng lập thương hiệu, Louis Brandt chỉ mới 23 tuổi, bắt đầu việc kinh doanh trong biệt thự của gia đình, đánh dấu bước khởi đầu một trong những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ hàng đầu ngày nay.

Louis đam mê sự chính xác và bắt đầu phát triển những chiếc đồng hồ chính xác nhất. Chỉ trong vài năm, danh tiếng những chiếc đồng hồ chất lượng cao của ông đã vang xa, từ Thụy Sĩ ra khắp châu Âu.

Louis Brandt (1825-1879)

Năm 1879, sau khi Louis Brandt qua đời, hai người con trai của ông là Louis-Paul Brandt và César Brandt tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình. Họ không biết rằng, họ đã được định sẵn để thay đổi ngành công nghiệp này mãi mãi.

(Trái) Louis-Paul Brandt (1854-1903) và (phải) César Brandt (1858-1903)

Năm 1880, dưới cái tên mới “Louis Brandt & Fils”, xưởng chế tác đồng hồ đang lớn mạnh chuyển từ La Chaux-de-Fonds đến một cơ sở lớn hơn, một thị trấn nhộn nhịp hơn: Biel / Bienne.

Nhà xưởng mới

Năm 1885, 5 năm kể từ khi chuyển sang “ngôi nhà” mới, anh em nhà Brandt giới thiệu bộ máy đồng hồ đầu tiêu gọi là “Labrador” được sản xuất hàng loạt, mang trên mình niềm tự hào với nhiều tiến bộ công nghệ và kết quả tính giờ tuyệt vời.

Sự khởi đầu này tạo tiền đề cho những cải tiến quan trọng sau đó, chẳng hạn như bộ máy OMEGA 19-ligne, giúp cách mạng hóa ngành sản xuất đồng hồ trong chưa đầy 10 năm sau. Từ 1891, công ty đổi tên thành “Louis Brandt & Frère”.

Dây chuyền sản xuất bộ máy đồng hồ của Omega

Năm 1892, phấn khích với những thành tựu đạt được với bộ máy Labrador, anh em nhà Brandt chế tạo chiếc đồng hồ đeo tay có chuông gõ mỗi phút (Minute Repeater) đầu tiên trên thế giới của mình.

Chiếc đồng hồ điểm chuông có kích cỡ nhỏ đến mức đáng kinh ngạc so với những mẫu đồng hồ bỏ túi ở thời điểm đó, có thể chỉnh giờ và phút theo yêu cầu, một công cụ đo thời gian thật tuyệt vời đã ra đời! 

Mẫu đồng hồ duy nhất từng được sản xuất tiếp tục tạo được tiếng vang lớn cho công ty và được yêu thích rộng rãi kể từ lần ra mắt ấn tượng vào năm 1892.

Chiếc đồng hồ điểm chuông của Omega

Năm 1894, bộ máy “OMEGA 19-ligne” ra đời. Bộ máy đồng hồ được sản xuất hàng loạt mang tính cách mạng đã thiết lập nên một tiêu chuẩn mới trong chế tác đồng hồ, bởi nó không chỉ cực kỳ chính xác mà còn có thể thay thế các thành phần mà không cần chỉnh sửa gì cả.

Việc kết hợp giữa lên dây cót và cài đặt thời gian thông qua núm vặn mang tính đột phá vẫn còn được dùng cho đến ngày nay, không chỉ cho một mình công ty mà cho cả ngành chế tác đồng hồ.

Họ biết rằng các bộ máy chính xác, được sản xuất hàng loạt là tương lai của ngành sản xuất và không bao lâu, danh tiếng của công ty đã nhanh chóng vươn ra toàn cầu, một minh chứng cho sự thành công.

Điều này lớn đến nỗi hai anh em đã đổi tên công ty thành “OMEGA Watch Co”. Đến năm 1903, Omega trở thành nhà sản xuất đồng hồ lớn nhất Thụy Sĩ, gánh trên vai vai trò nghiên cứu và phát triển trong ngành.

Bộ máy của công ty (trái) và nhà thiết kế François Chevillat (phải)

Năm 1895, công ty công bố rộng rãi thương hiệu và biểu tượng của mình. Đó là vị thần Hy Lạp cổ đại Chronos cầm thương ở tay phải chỉ vào tên thương hiệu “OMEGA” nằm trên quả địa cầu, một biểu tượng mang tính phổ quát.

Hình ảnh biểu tượng thương hiệu công ty

Năm 1900, Omega đã nhận được Giải thưởng Lớn tại Triển lãm Quốc tế năm 1900 ở Paris, đây là vinh dự lớn nhất dành cho bất kỳ thương hiệu nào vào thời điểm đó, để ghi nhận toàn bộ bộ sưu tập Omega. 

Giải thưởng là minh chứng cho những tiến bộ mà Omega đã đạt được, công nghệ của công ty vượt trội hơn tất cả những công nghệ khác được mang đến tại buổi triển lãm, khoảng thời gian cực thịnh của các thành tựu khoa học và kỹ thuật.

Đồng hồ Omega Le Temple Grec

Xem tiếp: Lịch sử đồng hồ Omega: Kẻ thống lĩnh thời gian và không gian (1901-1950)

Nguồn tham khảo: Omega

Similar Articles

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài phổ biến

Samsung ra mắt Galaxy Z Flip3 Bespoke Edition và Galaxy Watch4 Bespoke Edition

Samsung Galaxy Z Flip3 Bespoke Edition phiên bản độc đáo với 49 tùy chọn màu sắc khác nhau. Không chỉ Galaxy Z Flip3, Bespoke Studio còn ra mắt Galaxy Watch4 Bespoke Edition.

Rolls-Royce Cellarette – kế thừa hoàn hảo của nghệ thuật Bespoke

Hãng xe siêu sang Anh Quốc - Rolls-Royce đã tái hiện thành công thời hoàng kim của Xì-gà và Whisky trên tác phẩm độc bản mới nhất của mình - Rolls-Royce Cellarette.

Chiếc Patek Philippe từng thuộc về Hoàng tử Ai Cập có thể đạt mức đấu giá 2,2 triệu USD

Chiếc đồng hồ Patek Philippe Ref.1518 từng thuộc sở hữu của Hoàng tử Ai Cập - Tewfik Tousson có thể đạt mức đấu giá lên tới 2,2 triệu USD.