Thương hiệu đồng hồ và trang sức cao cấp Thụy Sĩ mang đến 3 phiên bản Alpine Eagle XL Chrono, bổ sung vào bộ sưu tập đồng hồ Alpine Eagle ra mắt hồi 2019.
Chopard ra mắt mẫu đồng hồ chronograph ‘Alpine Eagle XL Chrono’
106
views

Chopard chiếm một vị trí đặc biệt trong thế giới đồng hồ Thụy Sĩ, được thành lập từ năm 1860 tại Sonvilier, ngôi làng nhỏ vùng Jura (Thụy Sĩ), vùng núi này cũng là nơi thương hiệu TAG Heuer đã ra đời.

Alpine Eagle là bộ sưu tập đồng hồ thể thao sang chảnh của Chopard ra mắt hồi năm ngoái với khung máy bằng thép không gỉ và dây đeo kim loại, dựa trên mẫu đồng hồ đeo tay St. Moritz của những năm 1980.

Đây là bộ sưu tập đồng hồ quan trọng của công ty, một nỗ lực chưa từng có nhằm đưa thương hiệu Chopard sánh vai cùng với những cái tên lớn trong ngành, những kẻ thống trị mảng đồng hồ thể thao sang trọng sử dụng bộ khung bằng thép.

Sau hơn một năm ra mắt, Chopard tiếp tục giới thiệu mẫu đồng hồ “Alpine Eagle XL Chrono” với 3 phiên bản khác nhau bao gồm: bộ khung thép với mặt số màu xanh, khung thép với mặt số màu đen, khung thép vàng hồng với mặt số màu đen.

Trên tổng thể, những chiếc đồng hồ chronograph mới có cùng ngôn ngữ thiết kế với phiên bản trước (chỉ có 3 kim) nhưng kích thước tăng lên 44mm và có độ dày 13,4mm, cho khả năng chống nước ấn tượng lên đến 100 mét.

Bộ khung thép không gỉ sử dụng Chopard Lucent Steel A223, loại vật liệu thân thiện với môi trường đã được công ty đăng ký bản quyền, mặt trước và mặt sau của máy cũng dùng kính sapphire nhằm thể hiện vẻ đẹp bên trong bộ máy.

Mặt số đầy mê hoặc là một trong những điểm tuyệt vời nhất trên những mẫu đồng hồ Chopard Alpine Eagle được truyền cảm hứng từ mống mắt của đại bàng, mang lại sự mạnh mẽ và cảm giác của sự tự do.

Lớp hoàn thiện mạ rhodium với những đường đồng tâm, điểm chỉ giờ dùng chữ số La Mã và bộ kim được phủ dạ quang biến nó trở thành một trong những mặt số chi tiết và đẹp nhất đang lưu hành trên thị trường.

Phiên bản Chopard Alpine Eagle XL Chrono mới (trái) và Chopard Alpine Eagle ra mắt vào năm ngoái (phải)

Mặt số của những mẫu đồng hồ thể thao sang chảnh thương hiệu Chopard có 2 màu: xanh Aletsch và đen “Pitch Black”, màu đen hoàn toàn mới này được Karl-Friedrich Scheufel, đồng chủ tịch và là nhà sáng tạo ra bộ sưu tập giải thích.

Theo đó, “Pitch Black” đại diện cho bóng đêm dữ dội trên vùng núi khi thiên nhiên hoang dã đòi lại quyền của chính mình, nhắc nhở chúng ta quá trình đô thị hóa đã phá vỡ lối sống của con người và thế giới xung quanh.

3 mặt phụ nằm ở vị trí 3 giờ, 6 giờ và 9 giờ, ô chỉ ngày nằm ở vị trí 4:30, thang đo tachymeter chạy theo viền ngoài của mặt số, giúp bổ sung tính năng và tính thẩm mỹ cho mặt số tuyệt vời của chiếc đồng hồ thể thao.

Mẫu đồng hồ chronograph mới ra mắt sử dụng dây đeo kim loại với các đường chải theo chiều dọc tương tự các mẫu đồng hồ 3 kim trong bộ sưu tập Alpine Eagle với sự thoải mái, chắc chắn và thẩm mỹ cao đã được người dùng tin tưởng.

Vận hành chiếc đồng hồ thể thao Alpine Eagle XL Chrono là Calibre Chopard 03.05-C. Bộ máy đồng hồ tự động lên dây cót có không dưới 4 bằng sáng chế bao gồm chứng nhận chronometer (COSC), bấm giờ flyback và khả năng dự trữ năng lượng 60 giờ.

Chopard Alpine Eagle XL Chrono có giá 19.200 franc Thụy Sĩ ~ 21.000 USD.

3 phiên bản mẫu đồng hồ Chopard Alpine Eagle XL Chrono

Nguồn tham khảo: Chopard

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM?

LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ

Đánh giá của bạn