TAG Heuer giới thiệu Carrera Sport Chronograph phiên bản ‘Special Edition’

TAG Heuer Carrera Sport Chronograph ‘Special Edition’ lấy cảm hứng từ mẫu đồng hồ Heuer “Dato 45” cổ điển ra mắt vào năm 1965.

Sau khi tung ra 2 mẫu đồng hồ Carrera Sport Chronograph với mặt số bằng bạc “Silver Limited Edition” (tháng 1/2020) và “Montreal Limited Edition” (tháng 6/2020), TAG Heuer bổ sung thêm phiên bản thứ 3 “Special Edition” kỷ niệm 160 năm thương hiệu.

Heuer “Dato 45”, mẫu đồng hồ Chronograph mang tính biểu tượng của TAG Heuer sử dụng bộ máy đồng hồ Landeron caliber 189, với “Dato 45” biểu thị cho mặt số phụ 45 phút nằm ở vị trí 3 giờ.

Điểm đặc trưng khác trên mẫu đồng hồ này là ô hiển thị ngày nằm ở vị trí 12 giờ, thiết kế khá hiếm thấy và khi tính năng chronograph không được kích hoạt, kim giây chronograph nằm trên ô chỉ ngày này.

TAG Heuer cho biết Carrera Sport Chronograph “Special Edition” là phiên bản giới hạn thứ 3 và cũng là cuối cùng cho dòng đồng hồ này trong năm nay của thương hiệu. Phiên bản này có 2 mặt đồng hồ khác nhau với màu xanh và bạc.

Mẫu đồng hồ TAG Heuer Carrera Sport Chronograph phiên bản “Silver Limited Edition” (trên) và “Montreal Limited Edition” (dưới)

Mẫu đồng hồ Carrera Sport Chronograph với mặt số màu xanh có bộ khung 44 mm bằng thép không gỉ, được đánh bóng và mài nhẵn, viền bezel bằng gốm màu xanh với thang đo tachymeter.

Mặt số tròn màu xanh được hoàn thiện kiểu chải xước với các mặt số phụ chronograph màu trắng tạo nên sự tương phản ở vị trí 3 giờ và 9 giờ, bộ đếm giây liên tục nằm trong mặt phụ màu xanh đậm ở vị trí 6 giờ.

Phiên bản mặt số màu trắng có viền bezel bằng gốm màu đen tạo nên sự tương phản. Và để thu hút hơn, 2 mặt phụ chronograph ở vị trí 3 và 9 giờ được hoàn thiện với màu đen, bộ đếm giây liên tục nằm trong mặt phụ có màu bạc ở vị trí 6 giờ.

Trên cả 2 phiên bản, các điểm chỉ giờ, kim giờ và kim phút được mạ rhodium với lớp phủ Super-LumiNova màu trắng, giúp xem giờ dễ dàng trong các điều kiện ánh sáng khác nhau.

Trình diễn các chức năng Chronograph trên TAG Heuer Carrera Sport Chronograph “Special Edition”

Mặt số cũng được đính logo của TAG Heuer mạ rhodium bên dưới dòng chữ “Carrera” gần ô chỉ ngày, tên bộ máy đồng hồ, khả năng dự trữ năng lượng “Carrera Heuer 02 80 Hours” được in ở vị trí 6 giờ.

Điểm đặc trưng mang hơi thở của mẫu đồng hồ cổ điển Heuer 3147N “Dato 45” là con số chỉ ngày màu đỏ nằm trong ô trắng, kim giây chronograph nằm ở giữa và các vạch của bộ đếm ở vị trí 3 giờ cũng dùng tông màu đỏ.

Mặt đồng hồ được bảo vệ bởi mặt kính sapphire được vát tạo thành hình vòm với lớp phủ chống phản chiếu ở cả 2 mặt. Mặt lưng cũng được trang bị mặt kính sapphire giúp nhìn thấy bộ máy bên trong.

Dòng chữ “One of 1860” ở mặt lưng thể hiện đây là mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn cùng các thông tin tính năng, thương hiệu cũng được khắc lên mặt lưng của mẫu đồng hồ.

Bên trong cỗ máy đo thời gian là bộ máy đồng hồ Calibre Heuer 02, cho khả năng dự trữ năng lượng lên đến 80 giờ, giới hạn chỉ 1.860 chiếc, con số đánh dấu thời điểm Edouard Heuer sáng lập xưởng sản xuất đồng hồ trên núi Jura, Thụy Sĩ.

Bộ máy đồng hồ Calibre Heuer 02 tương tự như trên chiếc đồng hồ Monaco, cho khả năng kháng từ tính cao. Chiếc đồng hồ có khả năng chống nước 100 mét, cũng sử dụng dây đeo bằng thép chữ H với chốt gấp an toàn.

TAG Heuer Carrera Sport Chronograph “Special Edition” có giá 5.950 USD, lên kệ vào tháng 11 tới.

Nguồn tham khảo: TAG Heuer

CÙNG THƯƠNG HIỆU

MỚI RA MẮT


LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ

Similar Articles

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài phổ biến

Rolls-Royce Cellarette – kế thừa hoàn hảo của nghệ thuật Bespoke

Hãng xe siêu sang Anh Quốc - Rolls-Royce đã tái hiện thành công thời hoàng kim của Xì-gà và Whisky trên tác phẩm độc bản mới nhất của mình - Rolls-Royce Cellarette.

Chiếc Patek Philippe từng thuộc về Hoàng tử Ai Cập có thể đạt mức đấu giá 2,2 triệu USD

Chiếc đồng hồ Patek Philippe Ref.1518 từng thuộc sở hữu của Hoàng tử Ai Cập - Tewfik Tousson có thể đạt mức đấu giá lên tới 2,2 triệu USD.

Bộ sưu tập IWC x Hot Wheels Racing Works, dành cho khách hàng đam mê đồng hồ và xe mô hình

Để đánh dấu sự trở lại Goodwood của đội IWC Racing sau những năm gián đoạn, hãng đồng hồ IWC kết hợp hãng xe đồ chơi Hot Wheels đã phát hành 50 chiếc đồng hồ thuộc bộ sưu tập “Racing Works” của IWC x Hot Wheels.