Volkswagen giới thiệu concept robot sạc điện di động cho xe hơi

Concept robot sạc điện di động cho xe hơi của Volkswagen mang đến cái nhìn đầu tiên về thiết bị tự động hóa tác vụ sạc cho những phương tiện trong các khu vực hạn chế đỗ xe.

Có vẻ như đã đến lúc thương hiệu xe đến từ nước Đức tăng tốc trong nỗ lực biến việc sạc cho xe điện trở thành một hoạt động hoàn toàn tự động khi giới thiệu concept robot sạc điện di động cho xe hơi.

Khoảng một năm về trước, Volkswagen đã đề xuất ý tưởng này và dành trọn 12 tháng để biến concept thành hiện thực, mang đến cái nhìn đầu tiên về thiết bị tự động hóa các tác vụ sạc cho xe điện.

Concept này bao gồm 2 module riêng biệt nhưng bổ sung cho nhau: một module được xem như trạm sạc đi động bao gồm quả pin lớn có bánh xe và bộ sạc.

Module còn lại là rô bốt di động có thể kéo theo trạm sạc di động, cắm sạc cho xe, để trạm sạc lại đó trong khi có thể kéo trạm sạc mới để sạc cho xe khác hoặc quay trở lại điểm xuất phát ở trạng thái chờ.

Sau khi đã sạc xong, rô bốt sẽ kéo trạm sạc di động về trung tâm sạc để nạp đầy năng lượng. Toàn bộ quá trình được bắt đầu bởi yêu cầu nạp điện từ ứng dụng hay giao tiếp Car-to-X hoàn toàn tự động.

Concept này được phát triển từ nguyên nguyên mẫu Volkswagen giới thiệu hồi 2017, nhưng lúc đó quả pin được tách ra khỏi phần cứng và phần mềm để có thể mang đi trên bất kỳ phương tiện di chuyển nào.

Hệ thống sạc đi động của công ty Đức được thiết kế để giải quyết một trong những rào cản lớn nhất đối với những người mua xe điện, đó chính là cơ sở hạ tầng các trạm sạc cần thiết.

Mặc dù số lượng các trạm thu phí trên khắp thế giới đang tiếp tục tăng lên, việc tích hợp chúng vào cơ sở hạ tầng như các bãi đỗ xe ngầm, các khu vực hạn chế đỗ xe khá khó khăn và tốn kém.

Rô bốt di động với khả năng di chuyển linh hoạt là một nỗ lực của Volkswagen nhằm khắc phục sự cố này, cùng với khả năng mở nắp sạc, cắm / rút phích sạc khi sạc xong, quay về trạm sạc giúp giảm chi phí rất nhiều.

Mẫu rô bốt di động được phát triển trong mối quan hệ hợp tác với Shanghai DU-POWER New Energy Technical Co., Ltd., một nỗ lực mở rộng thị trường xe điện di động tại Trung Quốc của công ty này.

Trạm sạc di động linh hoạt với thiết kế đơn giản có thể lắp đặt ở hầu hết khắp mọi nơi và dễ dàng di chuyển khi cần thiết giúp giải quyết bài toán khó nhằn cho cả người dùng và nhà cung cấp xe điện.

Thomas Schmall, CEO của Volkswagen Group Components nói rằng việc thiết lập cấu trúc hạ tầng sạc điện hiệu quả cho tương lai là nhiệm vụ trọng tâm và thách thức cho toàn bộ ngành công nghiệp.

Những giải pháp công ty đang phát triển giúp tiết kiệm chi phí so với những giải pháp đơn lẻ, trong đó, rô bốt di động và trạm sạc di động là hai trong số các giải pháp này, Thomas cho hay.

Với những thành công đã đạt được, Volkswagen cho biết họ sẽ tiếp tục phát triển rô bốt sạc di động lên tầm cao mới, trong khi trạm sạc nhanh di động theo dự kiến sẽ trình làng vào năm sau 2021.

Nguồn tham khảo: Volkswagen

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM?

Bài tương tự

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây