Camera iPhone có thể bị hỏng khi gắn lên xe máy

Apple cảnh báo người dùng về sự rung động của xe gắn máy, mô tô có thể làm hỏng camera iPhone.

Camera iPhone có thể bị hỏng khi gắn lên xe máy ảnh 2

Trên diễn đàn hỗ trợ của Apple có bài viết thông báo về nguy cơ hư hỏng camera iPhone khi tiếp xúc các rung động cao. Đặc biệt là rung động có biên độ lớn như động cơ xe máy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thiết bị khi truyền qua tay lái và khung xe.

Theo cách giải thích từ phía Apple, những mẫu iPhone mới được trang bị công nghệ ổn định hình ảnh quang học (OIS) có khả năng lấy nét tự động và đặc biệt giúp ảnh rõ nét hơn khi điện thoại chuyển động. Nguyên lý hoạt động của tính năng ổn định hình ảnh nhờ và cảm biến con quay hồi chuyển giảm hiện tượng nhòe ảnh.

Bên cạnh đó, với một số dòng iPhone có khả năng lấy nét tự động vòng kín (AF) các cảm biến sẽ chống lại tác động và giảm rung lắc cho hình ảnh hoặc video sắc nét hơn.

Camera iPhone có thể bị hỏng khi gắn lên xe máy ảnh 1

Dù hệ thống AF hay OIS trên iPhone được thiết kế với độ bền cao, nhưng các thiết bị này sẽ bị ảnh hưởng hiệu suất khi tiếp xúc thường xuyên với rung động. Để tăng tuổi thọ cho iPhone nói chung và cụm camera nói riêng, Apple khuyến nghị người dùng không gắn điện thoại trên xe 2 bánh (xe gắn máy hoặc xe mô tô) nhằm hạn chế tiếp xúc các rung động trong thời gian dài.

Hệ thống OIS và AF xuất hiện từ các mẫu iPhone 6 cho đến nay với mục đích ổn định hình ảnh. Tính năng này dễ bị hỏng hóc nếu không bảo quản thiết bị, lời khuyên của Apple là người dùng nên gắn thêm giá đỡ chống rung cho thiết bị khi cần thiết gắn trên xe máy.

Theo The Verge

Bài tương tự

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây