Canon hé lộ về máy ảnh EOS R5: quay video 8K, chống rung IBIS

Rất có thể đây sẽ là chiếc máy ảnh mirrorless mạnh mẽ nhất, tiên tiến nhất mà Canon sản xuất được từ trước đến nay.

Trong một động thái đầy bất ngờ, Canon đã cho phát đi những thông tin chính thức đầu tiên về mẫu máy mirrorless mới nhất của họ, mang tên EOS R5. Trong đó, Canon cho biết EOS R5 hiện đang ở giai đoạn hoàn thiện và thử nghiệm thực tế, chứ chưa xác định ngày ra mắt.

Cộng đồng đam mê nhiếp ảnh đoán rằng, nhiều khả năng Canon phải vội vã như vậy vì rất nhiều thông tin về EOS R5 đã bị rò rỉ kể từ đầu năm 2020 và hãng máy ảnh Nhật Bản cần đưa ra tuyên bố chính thức để trấn an dư luận. Điều này có vẻ đúng, khi mà EOS R5 tỏ ra rất giống với những gì đã rò rỉ từ trước đó.

Theo thông cáo báo chí của Canon, EOS R5 mang trên mình cảm biến hình ảnh có công nghệ hoàn toàn mới, cũng như được tích hợp công nghệ chống rung bên trong thân máy IBIS và đặc biệt là khả năng quay video ở độ phân giải 8K. Hãng chưa xác nhận độ phân giải tối đa trên toàn cảm biến.

Bên cạnh đó, mẫu máy mới này sẽ có thể chụp liên tiếp tối đa 12 fps khi dùng màn trập cơ học hoặc thậm chí lên đến 20 fps với màn trập điện tử, gần như tương đương các dòng DSLR đầu bảng. Đương nhiên, do thiết kế hướng đến đối tượng người dùng chuyên nghiệp nên EOS R5 có 2 khe thẻ nhớ, dù chưa rõ là theo chuẩn CFExpress hay SD UHS-II.

Cùng với đó là lộ trình ra mắt ống kính và sản phẩm phụ trợ trong năm 2020 của Canon, bao gồm: lens RF 100-500mm f/4.5 – 7.1 L IS USM, RF 24-105mm f/4 – 7.1 IS STM, các loại ống nhân tiêu cự 1,4x và 2x.

Có thể thấy, thông tin sơ bộ về EOS R5 tuy không nhiều nhưng đầy hứa hẹn. Các mẫu tiền nhiệm như EOS R hay EOS RP dù tốt nhưng vẫn chưa đủ đột phá để thuyết phục người dùng. Do đó, EOS R5 sẽ phải đáp ứng được nhiều tiêu chí như gọn gàng, tiện dụng, vận hành nhanh nhẹn và chất lượng hình ảnh tốt.

Video hé lộ Canon EOS R5

Theo Canon

Bài tương tự

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây