Cùng đặt chân đến bảo tàng chữ Planet Word ấn tượng thế giới

Bảo tàng Hành Tinh Chữ nằm trong ngôi trường Franklin lịch sử thuộc trung tâm Washington DC (Mỹ). Đây là chốn mộng mơ dành cho những người yêu thích chữ và ngôn ngữ.

Planet Word được thiết kế với mục tiêu cao cả, là giáo dục du khách về ngôn ngữ học được xây dựng nhờ ý tưởng của Ann B.Friedman – một nhà từ thiện và cựu giảng viên của trường.

Trong bảo tàng Hành Tinh Chữ thường diễn ra các triển lãm tập trung vào các từ  sử dụng để hát, nói và viết. Trong không gian 15.544 m2, bảo tàng có tới 11 phòng trưng bày mang đến những trải nghiệm hoàn toàn khác nhau, trong số đó có những phòng trưng bày cho du khách được vé tranh cùng các con chữ, sử dụng một cây cọ nhỏ để điều chỉnh khung cảnh theo ảo giác. 

Trong khuôn khổ bảo tàng còn có một bức tường chữ Word Wall, bức tường này cao hon 6.5 m2, chưa hơn 1.000 từ. Sau khi được kích hoạt bằng giọng nói, những con chữ này sẽ sáng lên và chúng sẽ kể cho bạn nghe câu chuyện về sự ra đời của chúng và người ta đưa chúng vào hệ ngôn ngữ tiếng Anh như thế nào.

Ở khu đại sảnh, bạn có cơ hội được tương tác cùng 31 đại sứ ngôn ngữ, là những người kết hợp các ngôn ngữ nói và ký hiệu từ khắp nơi trên thế giới như Amharic, Zulu, ngôn ngữ ký hiệu Iran hay là Navajo.

Các đại sứ như Mariko, Kainoa, Sebi và Cesar sẽ dạy và giới thiệu với bạn ngôn ngữ của họ thông qua những hoạt động/trò chơi vui nhộn liên quan đến cả thể thao, âm nhạc..

Similar Articles

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài phổ biến

Ngắm siêu mô tô đường phố Honda RC213V-S

Số lượng sản xuất chỉ 350 chiếc trên thế giới, sở hữu hình dáng và công nghệ đáo đáo từ xe đua MotoGP,…

KTM 1290 Super Adventure S: Mô tô phượt công suất 160 mã lực

KTM 1290 Super Adventure S sở hữu nhiều công nghệ mới, động cơ mạnh,… hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm phấn khích trên mọi cung đường.

WHY200 – Siêu du thuyền 27m với thiết kế đến từ tương lai cùng không gian rộng nhất phân khúc

WHY200 là một mẫu du thuyền mới được trình làng bởi thương hiệu Wally Yacht đến từ Monaco. WHY200 không chỉ gây ấn tượng...