Điểm danh những đường mòn đi bộ nguy hiểm và mạo hiểm nhất trên thế giới

Những chuyến đi bộ đường dài tốt nhất là ở những nơi địa hình cực đoan. Tuy nhiên, những người đam mê leo núi không dao động khi đối mặt với nghịch cảnh và chấp nhận thử thách.

Điểm danh những đường mòn đi bộ nguy hiểm và mạo hiểm nhất trên thế giới ảnh 0

Chuyến hành trình hứa hẹn mang đến cảm giác hồi hộp không thể tìm thấy ở bất kỳ trải nghiệm đi bộ đường dài nào. Dưới đây là 5 con đường mòn đi bộ nguy hiểm nhất thế giới.

El Caminito del Rey, Tây Ban Nha

Được xây dựng vào năm 1905, con đường mòn khét tiếng ở Tây Ban Nha ban đầu được xây dựng để cho phép các công nhân nhà máy thủy điện tiếp cận giữa Thác Chorro và Thác Gaitanejo ở Tây Ban Nha.

Điểm danh những đường mòn đi bộ nguy hiểm và mạo hiểm nhất trên thế giới ảnh 2 2
El Caminito del Rey, Tây Ban Nha

Còn được gọi là “Con đường nhỏ của Vua” – King’s Little Pathway, con đường này đã rơi vào tình trạng hư hỏng và phải đóng một phần hơn một thập kỷ. Vào năm 2015, nó đã mở cửa trở lại sau 4 năm bảo tồn và cải tạo rộng rãi.

Điểm danh những đường mòn đi bộ nguy hiểm và mạo hiểm nhất trên thế giới ảnh 2
El Caminito del Rey, Tây Ban Nha

El Caminito del Rey gồm lối đi hẹp được đặt sát các vách đá của hẻm núi dốc và hẹp, mang đến những độ cao ly kỳ và tầm nhìn ngoạn mục.

Via Ferrata, Ý và Áo

Via Ferrata, tiếng Ý có nghĩa là iron path – “con đường sắt”, là một con đường đi bộ rất khó khăn trong dãy núi Dolomites.

Điểm danh những đường mòn đi bộ nguy hiểm và mạo hiểm nhất trên thế giới ảnh 5 5
Via Ferrata, Ý và Áo

Nó được sử dụng nhiều trong Chiến tranh thế giới thứ nhất để chuyển quân qua các vùng miền núi của Ý và Áo. Đó là một con đường tuyệt vời và đầy adrenaline để tận hưởng vẻ đẹp tuyệt vời của Dolomites với những cách mới hơ.

Điểm danh những đường mòn đi bộ nguy hiểm và mạo hiểm nhất trên thế giới ảnh 5
Via Ferrata, Ý và Áo

Cung đường này dễ tiếp cận hơn cho phép khách du lịch mạo hiểm khám phá các lối đi độc đáo và cầu treo được buộc bằng dây cáp thép.

Huayna Picchu, Peru

Chuyến đi đến Machu Picchu của Peru là hành trình đầy thử thách. Chuyến đi bộ mạo hiểm Huayna Picchu dẫn đến một vị trí tuyệt vời nhìn ra thành cổ Machu Picchu của người Inca, được coi là nơi nguy hiểm nhất.

Điểm danh những đường mòn đi bộ nguy hiểm và mạo hiểm nhất trên thế giới ảnh 1 1
Huayna Picchu, Peru

Được biết đến với cái tên “Hike of Death”, việc leo thẳng lên cao hơn 850 feet so với mặt nước biển, có thể khiến những người đi bộ đường dài chuyên nghiệp cũng phải há hốc mồm.

Điểm danh những đường mòn đi bộ nguy hiểm và mạo hiểm nhất trên thế giới ảnh 1
Huayna Picchu, Peru

Bên cạnh đó, mưa và những đám mây lơ lửng khiến con đường mòn này trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Con đường mòn vòng quanh đỉnh núi mang đến những dấu tích kiến ​​trúc còn sót lại, cầu thang hẹp, đường hầm và sân thượng của nền văn minh cổ đại.

Mount Hua, Trung Quốc

Mount Hua là điểm đến tâm linh trong nhiều thế kỷ, chuyến đi bộ lên núi Hua được gọi là một trong những hành trình đi bộ nguy hiểm nhất trên thế giới.

Điểm danh những đường mòn đi bộ nguy hiểm và mạo hiểm nhất trên thế giới ảnh 3 3
Mount Hua, Trung Quốc

Con đường mòn bắt đầu từ chân núi trên cầu thang thiên đường, một cầu thang bằng đá đồ sộ khoét sâu vào sườn núi. Trong khi những bậc thang dường như vô tận rất khó để bước qua, thử thách thực sự được thể hiện bằng con đường lót những tấm ván lên đỉnh.

Điểm danh những đường mòn đi bộ nguy hiểm và mạo hiểm nhất trên thế giới ảnh 3
Mount Hua, Trung Quốc

Cảm giác sẽ rất đáng sợ khi bước trên những tấm ván gỗ không chắc chắn với sợi dây xích buộc vào tảng đá. Do quá nguy hiểm, chính quyền địa phương đã mở rộng đường và tạo thêm các cung đường một chiều với các đoạn nguy hiểm để đảm bảo an toàn cho người đi bộ đường dài.

Angels Landing, Utah

Angels Landing trong Công viên Quốc gia Zion của Utah là chuyến đi bộ đường dài ngắn thu hút rất nhiều người.

Điểm danh những đường mòn đi bộ nguy hiểm và mạo hiểm nhất trên thế giới ảnh 4 4
Angels Landing, Utah

Đường mòn bắt đầu với một sườn núi sa thạch thắt lại – phần này khó khăn nhất trong hành trình leo núi với những đoạn dốc dẫn từ Scout Lookout đến đỉnh núi.

Điểm danh những đường mòn đi bộ nguy hiểm và mạo hiểm nhất trên thế giới ảnh 4
Angels Landing, Utah

Trong quá trình đi lên là một cầu thang đá sắc nét. Mặc dù, tuyến đường được bảo vệ bằng dây xích cố định thiết lập như một lan can, nhưng nó chỉ rộng vài feet, với những vết lõm khổng lồ và gồ ghề ở cả hai bên.

Trên đây là những đường mòn đi bộ nguy hiểm và mạo hiểm nhất trên thế giới, mong rằng bài viết này sẽ mang đến những hành trình thú vị trong tương lai.

Tổng hợp

Bài tương tự

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây