Apple đã chính thức ra mắt iPhone mới 2021 với tên gọi iPhone 13 có tổng cộng 4 phiên bản. Tất cả đều được nâng cấp camera mới, con chip A15 mạnh mẽ và thời lượng pin tốt hơn.

iPhone 13 có rất ít thay đổi về kiểu dáng so với iPhone 12 năm ngoái. Khác biệt lớn nhất ở thiết kế là “tai thỏ” nhỏ hơn 20%, còn lại vẫn là thiết kế vuông vức như thế hệ cũ.
Hai mẫu iPhone 13 và iPhone 13 mini có màn hình cảm ứng 6,1 inch và 5,4 inch tương ứng, gồm lớp phủ bảo vệ Ceramic Shield dành riêng cho iPhone. Khả năng chống thấm nước IP68 (chúng có thể ngập nước 1,5 m/4,9 ft trong 30 phút), có khung nhôm và màn hình Super Retina XDR sáng hơn. Màn hình này được tuyên bố “mang lại tỷ lệ tương phản đáng kinh ngạc cho màu đen và tăng 28% độ sáng tối đa ngoài trời”.

Chip A15 Bionic mới của Apple sử dụng công nghệ tiến trình 5 nanomet và 6 lõi. CPU 6 lõi mới được cho là nhanh hơn 50% so với đối thủ cạnh tranh – cộng với GPU 4 lõi mới nhanh hơn tới 30% so với cạnh tranh và cho phép các hiệu ứng ánh sáng và hình ảnh sống động như thật hơn trong các trò chơi đồ họa chuyên sâu.

Về camera, iPhone 13 mini và iPhone 13 có cụm camera sau 12 MP xếp chéo, gồm camera chính khẩu độ f/1.6 và camera góc siêu rộng (góc chụp 120 độ). Camera chính trên máy có kích thước cảm biến lớn (1,7 micron), giúp thu ánh sáng nhiều hơn 47% so với thế hệ trước. Apple còn trang bị công nghệ chống rung cảm biến để hình ảnh, video đỡ rung lắc hơn.
iPhone 13 mini và iPhone 13 có thêm chế độ quay phim cinematic, tự động thay đổi khu vực lấy nét dựa trên chuyển động và dự đoán chủ thể. Ví dụ, thiết bị có thể dự đoán khi nào chủ thể nhìn vào camera để lấy nét sang người đó và ngược lại.

Mặc dù không có số liệu chính xác nào được cung cấp về thời lượng pin “cả ngày” của hai chiếc điện thoại này, nhưng nó được cho là lâu hơn 1 giờ 30 so với iPhone 12. iPhone 13 và iPhone 13 mini sẽ có các màu hồng, xanh lam, đen, đỏ, trắng với dung lượng thấp nhất là 128GB, tiếp đến là 256Gb và 512GB.
Khách hàng ở 30 quốc gia – bao gồm Hoa Kỳ, Canada và Úc – có thể đặt hàng trước từ ngày 17/9 và điện thoại sẽ chính thức được bán từ 24/9 với giá iPhone 13 là 799 USD và iPhone 13 mini là 699.

Và tiếp theo là iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, cung cấp tất cả các tính năng tương tự như iPhone 13 và iPhone 13 mini, với việc bổ sung một hệ thống camera chuyên nghiệp bao gồm các camera Ultra Wide, Wide và Telephoto mới tiêu cự 77 mm, tương đương zoom 3x.
Những tính năng này cung cấp các tính năng như chụp ảnh macro trên máy ảnh Ultra Wide, hiệu suất ánh sáng yếu được cải thiện lên đến 2,2 lần trên máy ảnh Wide và tất cả đều hỗ trợ chế độ chụp tối Night Mode và Smart HDR 4.

iPhone 13 Pro có pin lâu hơn 1,5 tiếng so với 12 Pro trong khi 13 Pro Max nhiều hơn 2,5 tiếng so với 12 Pro Max. Màn hình Super Retina XDR với độ sáng 1.000 nit, tần số quét từ 10 Hz đến 120 Hz để tiết kiệm pin tùy nhu cầu người dùng.
iPhone 13 và 13 Pro có 4 tùy chọn dung lượng gồm 128, 256, 512 GB và 1 TB. Giá iPhone 13 Pro là từ 999 USD và iPhone 13 Pro Max là từ 1.099 USD.
Tham khảo New Atlas