Khám phá khách sạn Matild Palace, cung điện 120 năm tuổi tại Hungary

Khách sạn Matild Palace là cung điện xây dựng từ năm 1902 và sở hữu nhiều đường nét thiết kế độc đáo đương đại. Nơi đây cũng mang giá trị lịch sử với chiếc thang máy đầu tiên ở Hungary.

Khám phá khách sạn Matild Palace, cung điện 120 năm tuổi tại Hungary ảnh 16
Khám phá khách sạn Matild Palace, cung điện 120 năm tuổi tại Hungary

Cung điện Matild ở Budapest – Hungary được xây dựng vào năm 1902, từng là trung tâm cộng đồng được hình thành dưới sự bảo trợ của một công chúa Đức. Cung điện xây dựng trong thời kỳ Belle Epoque và có giá trị lịch sử cao vì sở hữu chiếc thang máy đầu tiên ở Hungary.

Khám phá khách sạn Matild Palace, cung điện 120 năm tuổi tại Hungary ảnh19

“Belle Epoque” trong tiếng Pháp nghĩa là “tuổi đẹp”. Theo ThoughtCo, ở giai đoạn cuối chiến tranh Pháp-Phổ (1871) và đầu Thế chiến I (1914) tiêu chuẩn sống và an ninh của các tầng lớp thượng lưu được đề cao. Đến nay, cung điện Matild đã trở thành Di sản Thế giới của UNESCO.

Khám phá khách sạn Matild Palace, cung điện 120 năm tuổi tại Hungary  ảnh10

Cung điện Maltid mở cửa cho công chúng vào cuối tháng 6 năm nay, sau khi được The Luxury Collection cải tạo hoàn thiện thành khách sạn có tên Matild Palace. Nơi đây không chỉ là sân chơi hiện đại dành cho du khách am hiểu nghệ thuật mà còn là tâm điểm của thành phố, dành cho giới hoàng gia và giới thượng lưu.

Theo Selim Olmez, Giám đốc marketing của Matild Palace, khách sạn sở hữu không gian sảnh rộng rãi và sang trọng phản ánh chân thực của tâm hồn Hungary.

Khám phá khách sạn Matild Palace, cung điện 120 năm tuổi tại Hungary ảnh1

Khách sạn Matild Palace có 19 dãy với 111 phòng. Đặc biệt, phòng Royal Suite có tên “Maria Klotild” – được đặt theo tên của công chúa Đức, giá cho 1 đêm là 7.645 USD. Royal Suite có phòng ngủ master, phòng tắm, phòng khách và phòng làm việc riêng biệt.

Khám phá khách sạn Matild Palace, cung điện 120 năm tuổi tại Hungary ảnh8

Ngoài ra du khách có thể chọn kết nối thêm 2 phòng để tạo thành một căn hộ ba phòng ngủ. Phòng tắm của Royal Suite lát đá cẩm thạch, có bồn trang điểm đôi. Một số chi tiết được chế tác vàng 24 carat nhằm thể hiện sự nguy nga của cung điện Matild. Bên cạnh đó, du khách cũng được cung cấp áo choàng và dép.

Khám phá khách sạn Matild Palace, cung điện 120 năm tuổi tại Hungary ảnh13

Phòng Loft nằm trên tầng thượng của khách sạn, lấy cảm hứng từ các bồn tắm nước nóng truyền thống của Hungary, được thiết kế như một spa thu nhỏ, có sàn được sưởi ấm. Thiết kế của Loft Room là sự pha trộn giữa hiện đại và cổ điển với khung cảnh toàn thành phố, có giá 1.126 USD/đêm.

Bên cạnh đó, những phòng cao cấp khác của khách sạn như Elisabeth Bridge Suite có giá 1.066 USD/đêm, căn một phòng ngủ giá 1.896 USD/đêm và Crown Tower giá 2.667 USD/đêm.

 Maria Klotild Royal Suit

Quầy bar Duchess của khách sạn được coi là “thư viện rượu bí mật”, lấy cảm hứng từ khu vườn trên mái của công chúa nước Áo. Ban công của quầy bar có tầm nhìn 360 độ ra Budapest, phục vụ nhiều món cocktail đa dạng.

Một số hình ảnh khám phá khách sạn Matild Palace, cung điện 120 năm tuổi tại Hungary:

Khám phá khách sạn Matild Palace, cung điện 120 năm tuổi tại Hungary ảnh15
Khám phá khách sạn Matild Palace, cung điện 120 năm tuổi tại Hungary ảnh7

Bài tương tự

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây