Kỷ niệm 30 năm, Pro-Ject ra mắt Debut Pro máy đĩa than, giá hơn 20 triệu

Pro Ject thương hiệu âm thanh danh tiếng từ châu Âu, ra mắt máy đĩa than Debut Pro có chất lượng cao và mức giá hợp lý dành do những người bắt đầu với những chiếc mâm đĩa than.

Kỷ niệm 30 năm, Pro Ject ra mắt Debut Pro máy đĩa than, giá hơn 20 triệu ảnh 7
Kỷ niệm 30 năm, Pro-Ject ra mắt Debut Pro máy đĩa than, giá hơn 20 triệu

Từ năm 1991 đến nay, Pro–Ject, thương hiệu âm thanh nổi tiếng đến từ Châu Âu, đã bắt đầu cung cấp những sản phẩm hi-fi với chất lượng cao ở một mức giá hợp lý cho những người yêu nhạc sành điệu, bắt đầu với những chiếc mâm đĩa than.

Debut chính là bộ sưu tập kinh điển của Pro-Ject. Theo đó, các mẫu turntable trong bộ sưu tập này được lắp ráp thủ công tại EU và sử dụng các vật liệu cao cấp. Đặc biệt nhất, chính là chiếc cần (tonearm) được cấu tạo từ carbon – tăng cao khả năng chống rung và tạo ra chất lượng âm thanh vượt trội so với tầm giá này.

Kỷ niệm 30 năm, ra mắt Pro-Ject Debut Pro máy đĩa than, giá hơn 20 triệu

Pro-Ject Debut Carbon là mẫu turntable đầu tay của Pro-Ject và được trình làng lần đầu tiên vào thập niên 90, mang đến những ấn tượng khó quên cho các tín đồ Analog. Kỷ niệm 30 năm hoạt động, Pro-Ject đã ra mắt bộ mâm đĩa than Debut Pro với những nâng cấp ưu việt, với giá phải chăng và cải thiện hiệu suất.

Debut Pro có hệ thống âm thanh hybrid 8,6 inch với ống bên trong bằng nhôm được bọc trong một lớp sợi carbon, cái trước để giảm xóc và che chắn và cái sau cho độ cứng cao trong khi vẫn nhẹ.

Hướng đến chất lượng âm thanh ưu việt, đúng chất “Made In Europe”, Pro-Ject đã quyết định hợp tác với Ortofon để phát triển nên mẫu đầu kim độc đáo. Nhờ vào khả năng tuyệt vời của Ortofon, mâm đĩa than Pro-Ject Debut PRO đã được trang bị đầu kim “Pick it PRO”.

Theo lý thuyết, đầu kim là một bộ phận chuyển đổi cơ – điện, tức là năng lượng cơ học khi kim chuyển động sẽ được chuyển hóa thành các tín hiệu điện, và sự khác biệt âm thanh sẽ xảy ra ở đây: bản thân mâm đĩa than phải càng trung tính càng tốt, màu sắc và “hơi thở” của âm nhạc sẽ đến từ đầu kim.

Mẫu đầu kim được trải qua một quá trình nghiên cứu chuyên sâu và kiểm tra chất lượng nhiều lần trước khi được chính thức hoạt động, nhằm đạt được âm thanh mà cả 2 thương hiệu muốn tìm kiếm.

Chiếc tay cần – tonearm là một thiết kế mới, được tạo hình từ một khối nhôm duy nhất và được hoàn thiện bằng niken để tăng độ cứng, đảm nhận khả năng chống rung cho tay cần. Hệ thống tonearm độc đáo này được thiết kế để đảm bảo sự ổn định trong quá trình đọc đĩa.

Với chiếc tay cần mới, Debut PRO trang bị một hệ thống VTA & Azimuth có thể tinh chỉnh được. Người dùng có thể tùy chỉnh phương vị và độ cao của tay cần thông qua những chiếc vít nhỏ phía dưới. Khả năng này của Debut PRO cho phép người dùng có thể thay đổi thảm lót đĩa than, hay là sử dụng một mẫu đầu kim khác phù hợp với sở thích của bản thân.

Kỷ niệm 30 năm, Pro Ject ra mắt Debut Pro máy đĩa than, giá hơn 20 triệu ảnh 2

Sau khi chế tác, các bộ phận kim loại của Debut PRO sẽ được mạ một lớp Niken giúp gia tăng độ cứng cáp và khả năng chống chịu. Quá trình này cho phép Pro-Ject tạo ra được các bộ phận có chất lượng cao và bền vững, mang lại thiết kế đơn giản sang trọng cho Debut PRO, tránh nhựa và các vật liệu tương tự sẽ bị hao mòn theo thời gian.

Kỷ niệm 30 năm, Pro Ject ra mắt Debut Pro máy đĩa than, giá hơn 20 triệu ảnh 6
Kỷ niệm 30 năm, Pro Ject ra mắt Debut Pro máy đĩa than, giá hơn 20 triệu

Debut PRO được trang bị thớt Platter chế tác từ nhôm, tích hợp công nghệ chống rung TPE. Điều này đảm bảo được sự mượt mà và ổn định, còn giảm sự cộng hưởng khi hoạt động, mang đến khả năng giảm rung chấn và chống nhiễu vượt bậc hơn so với người tiền nhiệm.

Debut Pro sẽ được bán vào tháng tới với giá bán lẻ đề xuất là 750 Euro, khoảng 885 USD tương đương 20 triệu đồng.

Tham khảo Debut Pro

Bài tương tự

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây