Maserati ra mắt bộ sưu tập F Tributo dành cho Ghibli và Levante

Maserati-F-Tributo-Collection-1.jpg

Với những hãng xe Ý như Maserati, đua xe là truyền thống lâu đời, thứ đã giúp họ tạo dựng thương hiệu trong quá khứ của mình. Để đánh dấu và tôn vinh điều đó, Maserati mới đây đã ra mắt phiên bản đặc biệt F Tributo dành cho hai mẫu xe Ghibli và Levante.

Maserati-F-Tributo-Collection-5.jpg

95 năm trước, Maserati ra mắt giới đua xe với chiếc Tipo26 tại giải đua Targa Florio huyền thoại. Tại đây, chiếc xe đó đã giành được chiến thắng đầu tiên với tay đua Alfieri Maserati phía sau vô lăng.

28 năm sau thời điểm đó, vào ngày 17/1 năm 1954, đội đua đến từ Ý có màn ra mắt giải đua xe Công thức 1 cùng mẫu xe đua 250F với huyền thoại Juan Manuel Fangio. Maserati cùng Fangio đã cùng nhau giành được nhiều chiến thắng, không chỉ ở Công thức 1 mà còn nhiều giải đua khác.

Maserati-F-Tributo-Collection-2.jpg

Để kỷ niệm và tôn vinh quá khứ huy hoàng đó, phiên bản đặc biệt F Tributo được Maserati ra mắt dành cho hai dòng xe Ghibli và SUV Levante. “F” trong phiên bản đặc biệt này tượng trung cho Fangio, một cách cụ thể để tri ân đến huyền thoại của Maserati nói riêng và môn đua xe thể thao nói chung.

Maserati-F-Tributo-Collection-3.jpg

Ra mắt song song với triển lãm ô tô quốc tế Thượng Hải, phiên bản đặc biệt của hai mẫu xe này xuất hiện với hai màu sơn là đỏ và xanh dương, được hãng đặt tên là Rosso Tributo và Azzurro Tributo.

Theo Maserati, màu sơn đỏ là màu sơn đặc trưng của nước Ý khi nhắc về đua xe thể thao. Màu sơn này nổi bật trên những chiếc xe đua đến từ Ferrari, Alfa Romeo và cả Maserati trong quá khứ. Bên cạnh đó, màu sơn xanh sáng và nổi bật Azzurro Tributo lấy cảm hứng từ một trong hai màu của thành phố Modena, quê nhà của hãng xe này.

Maserati-F-Tributo-Collection-10.jpg

Lấy cảm hứng từ chiếc 250F của Fangio với bộ tem màu đỏ – vàng, các chi tiết ở mâm xe của bản F Tributo này cũng được sơn vàng để khiến nó giống với với chiếc xe đua năm đó.

Maserati Levante F Tributo được trang bị mâm Anteo 21 inch, sơn đen, trong khi đó, Ghibli F Tributo sử dụng mâm Titano kích thước 21 inch, sơn đen bóng.

Điểm đặc biệt khác bên ngoài của phiên bản này phải kể đến đó là vòm bánh xe, logo đinh ba sơn đen và logo đinh ba ở trụ C sơn đồng màu sơn xe.

Maserati-F-Tributo-Collection-7.jpg

Khoang lái được bọc da Pieno Fiore nguyên hạt, màu đen. Để tạo sự nổi bật, các đường chỉ khâu tương phản sẽ có thể được lựa chọn giữa hai màu chủ đạo là đỏ và vàng. Khách hàng cũng có thể lựa chọn thêm các tùy chọn khác như ốp gỗ, ốp nhôm xước phay cũng như sợi carbon trang trí nội thất.

Maserati-F-Tributo-Collection-8.jpg

Phiên bản này sẽ có mặt rộng khắp trên gần như tất cả các phiên bản của hai dòng xe Ghibli và Levante. Maserati F Tributo Collection hiện chưa được công bố giá bán khởi điểm cũng như số lượng giới hạn sẽ được hãng sản xuất.

Maserati-F-Tributo-Collection-4.jpg
Maserati-F-Tributo-Collection-6.jpg
Maserati-F-Tributo-Collection-11.jpg
Maserati-F-Tributo-Collection-12.jpg
Maserati-F-Tributo-Collection-13.jpg
Maserati-F-Tributo-Collection-14.jpg
Maserati-F-Tributo-Collection-15.jpg
Maserati-F-Tributo-Collection-9.jpg

Tham khảo Maserati

Similar Articles

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài phổ biến

Audi Q5 2021 ra mắt tại Việt Nam – Diện mạo mới, trang bị công nghệ Mild Hybrid

Audi Q5 2021 ra mắt tại Việt Nam - Diện mạo mới, trang bị công nghệ Mild Hybrid

Bentley Bentayga 2021 “biến hình” sau khi qua tay hãng độ Mansory

Sau khi ra mắt liên tiếp hai phiên bản độ cho hai chiếc siêu xe đến từ thương hiêu Ý Ferrari, hãng độ Mansory...

Pagani Zonda Revolucion carbon màu xanh duy nhất trên thế giới

Pagani Zonda Revolucion được biết đến là phiên bản cao cấp nhất của dòng xe đua phát triển trên nền tảng của Zonda. Mẫu...