Montblanc Star Legacy Nicolas Rieussec Chronograph Limited Edition chỉ 200 chiếc

Kỷ niệm 200 năm ra đời đồng hồ Time Writer, Montblanc đã ra mắt Star Legacy Nicolas Rieussec Chronograph Limited Edition với số lượng 200 chiếc.

Montblanc Star Legacy Nicolas Rieussec Chronograph Limited Edition chỉ 200 chiếc ảnh 4
Montblanc Star Legacy Nicolas Rieussec Chronograph Limited Edition chỉ 200 chiếc

Cách đây 200 năm, vào ngày 1/9/1821, thợ đồng hồ người Pháp Nicolas Rieussec tham dự một cuộc đua ngựa tại Champs-de-Mars Arrondissement de la Seine ở Paris với ý định thử nghiệm phát minh mới nhất của mình.

Thiết bị là chiếc đồng hồ chronometer với hai bộ đếm xoay và một ngòi cố định ghi các dấu mực đen đánh dấu khi mỗi con ngựa băng qua vạch đích. Đây là cỗ máy đầu tiên được mệnh danh là “chronograph” – từ tiếng Hy Lạp chronos (thời gian) và graphein (viết, ghi) – bởi một cơ quan có thẩm quyền không kém Viện Hàn lâm Khoa học của Pháp.

Ngày nay, Montblanc – một thương hiệu sang trọng nổi tiếng với cả dụng cụ “viết” và “đồng hồ” – tri ân “người viết thời gian” ban đầu đó bằng một chiếc đồng hồ đeo tay phiên bản giới hạn.

Montblanc Star Legacy Nicolas Rieussec Chronograph LE 200 là thành viên mới nhất của gia đình đồng hồ Rieussec, được thành lập bởi Montblanc trong năm 2008.

Montblanc Star Legacy Nicolas Rieussec Chronograph Limited Edition chỉ 200 chiếc ảnh 5

Phần đế màu vàng của mặt số phức tạp, gồm sáu phần của đồng hồ được tô điểm bằng họa tiết d’orge guilloché hạt truyền thống, các đĩa chronograph dạng vòm xoay ở dưới cùng bên trái và bên phải cũng được làm bằng vàng.

Gợi nhớ đến ngòi bút cố định của thiết bị lịch sử, một thanh kẹp màu xanh lam được gắn cố định giữa hai đĩa để kiểm đếm 60 phút và 30 giây trôi qua. Một nút Monopusher ở vị trí 8 giờ trên vỏ sẽ kích hoạt đồng hồ bấm giờ.

Mặt số là một mặt số phụ sơn mài trắng nằm lệch tâm, hình vòm ở vị trí 12 giờ hiển thị giờ và phút bằng kim màu xanh lam trên các cộc chữ số La Mã. Ngoài ra, kim thứ ba hoàn thiện màu vàng của mặt số phụ chỉ giờ ở múi giờ thứ hai trên cùng một thang đo, được hỗ trợ bởi một chỉ báo ngày đêm tinh tế ở vị trí 9 giờ.

Montblanc Star Legacy Nicolas Rieussec Chronograph Limited Edition chỉ 200 chiếc ảnh 2
Montblanc Star Legacy Nicolas Rieussec Chronograph Limited Edition chỉ 200 chiếc

Ở phần rìa bên ngoài của mặt số có các dòng chữ “Nicolas Rieussec” và “Homage 200 ans” (Sự tôn vinh 200 năm) và một đường viền trang trí với hoa văn guilloché sauté. Cuối cùng, một cửa sổ ngày màu vàng cổ điển được cố định bằng các vít màu xanh lam xuất hiện ở vị trí 6 giờ trên mặt số chính, bên dưới đĩa chronograph.

Mặt sau bằng sapphire cho phép quan sát bộ máy. Đồng hồ bấm giờ đơn sắc tự động Calibre MB R200 của Montblanc trang bị bánh xe cột và ly hợp đĩa dọc và dự trữ năng lượng 72 giờ.

Các phiên bản của bộ máy được cài đặt trong chiếc đồng hồ kỷ niệm này – được giới hạn 200 chiếc, có lớp hoàn thiện bằng hạt d’orge màu vàng trên các cánh quạt của chúng và một bản khắc đặc biệt đánh dấu ngày diễn ra cuộc đua ngựa hiện đã trở thành huyền thoại ở Paris, nơi chiếc đồng hồ Time Writer đầu tiên đã được thử nghiệm (“ngày 1 tháng 9 năm 1821”).

Các yếu tố chuyển động trang trí khác bao gồm cầu có sọc Geneva và các cạnh vát và đánh bóng, ốc vít màu xanh lam và bánh xe phủ vàng.

Vỏ hình viên sỏi, bằng thép không gỉ đánh bóng, có đường kính 44,8 mm và được gắn trên dây da cá sấu màu nâu mới, gắn chặt vào cổ tay bằng chốt gấp ba bằng thép.

Đồng hồ Star Legacy Nicolas Rieussec Chronograph LE 200 có giá bán tại Mỹ là 8.700 USD.

Tham khảo Watchtime

Bài tương tự

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây