Những bức ảnh chụp dải Milky Way ấn tượng nhất

Vừa qua, Capture The Atlas đã công bố những tác phẩm xuất sắc trong cuộc thi chụp ảnh thiên hà – Milky Way Photographer of the Year 2021.

Cuộc thi “Milky Way Photographer of the Year” tổ chức vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 hằng năm và quy tụ nhiều người đam mê chụp ảnh thiên văn và chia sẻ những tấm ảnh tâm đắc nhất của mình về thiên hà Milky Way hay dải Ngân Hà.

Những bức ảnh chụp dải Milky Way ấn tượng nhất ảnh 8
Bức ảnh trên được chụp bởi Uroš Fink tại Velika Planina ở Slovenia – Ảnh: Capture The Atlas

Các tác phẩm lọt vào trong top đều được ban giám khảo đánh giá dựa trên chất lượng hình ảnh, câu chuyện đằng sau và nguồn cảm hứng của nhiếp ảnh gia.

Bức ảnh trên được chụp bởi Uroš Fink tại Velika Planina ở Slovenia. “Tôi cùng một người bạn đã đi bộ 3 giờ trên tuyết với 60 kg thiết bị máy ảnh. Chúng tôi đã dành cả đêm ngoài trời lạnh với gió bắc thổi mạnh, tôi hầu như không cảm nhận được ngón tay của mình. Mong muốn ghi lại những khoảnh khắc đẹp đã thôi thúc chúng tôi thức cả đêm và cuối cùng được thưởng bằng bức ảnh tuyệt vời. Đó là một trong những đêm đáng nhớ nhất mà tôi đã dành để chụp thiên hà”.

Những bức ảnh chụp dải Milky Way ấn tượng nhất ảnh 2
Hang đá tự nhiên, công viên quốc gia Grand Staircase-Escalante ở bang Utah, Mỹ – Ảnh: Capture The Atlas

“Các sa mạc ở tây nam nước Mỹ có rất nhiều điểm lý tưởng để chụp bầu trời đêm. Đây là một trong những vị trí như vậy. Nó nằm bên dưới một vách đá hẻo lánh tại công viên quốc gia Grand Staircase-Escalante ở bang Utah, Mỹ. Hang đá tự nhiên này cung cấp một tầm nhìn độc đáo về dải Ngân Hà”, nhiếp ảnh gia Spencer Welling chia sẻ về tác phẩm của mình.

Những bức ảnh chụp dải Milky Way ấn tượng nhất ảnh 1
Đảo Tenerife, thuộc quần đảo Canary của Tây Ban Nha – Ảnh: Capture The Atlas

Bức ảnh tuyệt đẹp này được chụp trên đảo Tenerife, thuộc quần đảo Canary của Tây Ban Nha. “Nó cho thấy thiên hà của chúng ta hiện lên đầy màu sắc trên cảnh quan núi lửa Teide đáng kinh ngạc – một xứ sở thần tiên đối với nhiếp ảnh gia”, tác giả Lorenzo Ranieri Tenti chia sẻ.

Những bức ảnh chụp dải Milky Way ấn tượng nhất ảnh 7
Núi Riaño ở Tây Ban Nha – Ảnh: Capture The Atlas

“Tôi đã chụp bức ảnh này vào mùa đông năm ngoái tại một hồ chứa trên núi Riaño ở Tây Ban Nha. Khó khăn lớn nhất là cái lạnh -10 độ trong đêm. Hơi nước từ hồ chứa đã đóng băng ống kính nên rất khó chụp trong thời gian dài”, nhiếp ảnh gia Lorenzo Ranieri kể lại. Những ngọn núi phủ đầy tuyết và hồ nước tạo nên khung cảnh ngoạn mục.

Những bức ảnh chụp dải Milky Way ấn tượng nhất ảnh 9
Hồ Alpine nhỏ bé nằm trên dãy Alps của Thụy Sĩ – Ảnh: Capture The Atlas

“Hồ Alpine nhỏ bé nằm trên dãy Alps của Thụy Sĩ. Hầu hết thời gian trong năm, khu vực này bị đóng cửa do tuyết. Tôi đã đợi tới khi tuyết tan để lên đường chụp dải Ngân Hà. Thời điểm chụp lý tưởng nhất là vào đầu năm, vì lúc đó dải Ngân Hà ẩn hiện sau ngọn núi”, nhiếp ảnh gia Benjamin Barakat cho biết.

Những bức ảnh chụp dải Milky Way ấn tượng nhất ảnh 6
Hồ cạn Mungo ở New South Wales, Australia – Ảnh: Capture The Atlas

Tác phẩm này được nhiếp ảnh gia Daniel Thomas Gum chụp tại hồ cạn Mungo ở New South Wales, Australia. “Mungo cách nhà tôi ở Sydney 12 giờ chạy xe. Tôi đã có điều kiện hoàn hảo trong ba đêm liên tiếp với tầm nhìn quang đãng để chụp bức ảnh này. Đây là một trong những cảnh đêm mà tôi yêu thích nhất cho đến nay”, Gum nhấn mạnh.

Những bức ảnh chụp dải Milky Way ấn tượng nhất ảnh 3
Dãy núi Adirondack ở New York, Mỹ – Ảnh: Capture The Atlas

Dải Ngân Hà hiện lên rực rỡ trong bức ảnh chụp bởi nhiếp ảnh gia Daniel J. Stein từ dãy núi Adirondack ở New York, Mỹ. “Nằm ở ngoại ô New York, vùng Adirondacks là một trong những nơi có bầu trời tối tăm nhất được biết đến ở Bờ Đông. Những ngọn núi ở đây liên tục bị bao phủ bởi ô nhiễm ánh sáng. Vầng sáng màu vàng ở đường chân trời là ánh sáng nhân tạo từ các khu dân cư phía xa. Mục đích của tôi khi cố gắng chụp bức ảnh này là muốn nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề ô nhiễm ánh sáng”, Stein chia sẻ.

Những bức ảnh chụp dải Milky Way ấn tượng nhất ảnh 5
Bờ biển Baudin trên đảo Kangaroo của Australia – Ảnh: Capture The Atlas

“Bức ảnh này được chụp tại bờ biển Baudin trên đảo Kangaroo của Australia. Nó đại diện cho cách sống trên đảo, nơi mọi người hòa hợp với thiên nhiên”, nhiếp ảnh gia Blntpencil nhấn mạnh.

Những bức ảnh chụp dải Milky Way ấn tượng nhất ảnh 4
Thác nước Iguazu ở Brazil – Ảnh: Capture The Atlas

Vẻ đẹp của thiên hà Milky Way được tô điểm bởi sự hùng vĩ của thác nước Iguazu ở Brazil. “Trong hình ảnh này là một trong những thác nước chính của Iguazu, Santa Maria Jump. Vào mùa thu, chúng ta có thể nhìn thấy sao Thổ và ánh sáng hoàng đạo (còn được gọi là bình minh giả) chiếu sáng đường chân trời. Xa hơn nữa là lõi của dải Ngân Hà”, nhiếp ảnh gia Victor Lima mô tả.

Những bức ảnh chụp dải Milky Way ấn tượng nhất ảnh 10
Thung lũng trong Vườn quốc gia Capitol Reef ở bang Utah, Mỹ – Ảnh: Capture The Atlas

Tác phẩm này được chụp tại một thung lũng trong Vườn quốc gia Capitol Reef ở bang Utah, Mỹ. Nhiếp ảnh gia Phil Sisto cho biết đã đặt máy ảnh xuống gần mặt đất để phóng đại các vết bùn nứt nẻ, cho thấy vẻ đẹp tương phản giữa dải Ngân Hà rực rỡ trên bầu trời và khung cảnh hạn hán hoang tàn phía dưới.

Theo Capture The Atlas

Bài tương tự

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây