Những nâng cấp mới của iCloud + giúp thiết bị iOS 15 bảo mật tối ưu hơn

Với iCloud +, người dùng nhận được các tính năng mới tuyệt vời như iCloud Private Relay, Hide My Email và hỗ trợ HomeKit Secure Video mở rộng. iCloud + cũng bao gồm mọi thứ bạn đã yêu thích về iCloud như tất cả hình ảnh được lưu trữ, tài liệu và bản sao lưu an toàn được cập nhật.

Những nâng cấp mới của iCloud + giúp thiết bị iOS 15 bảo mật tối ưu hơn
Những nâng cấp mới của iCloud + giúp thiết bị iOS 15 bảo mật tối ưu hơn

iCloud Private Relay (beta)

iCloud Private Relay cho phép người dùng duyệt Safari theo cách riêng tư và an toàn hơn nữa. Dù người dùng truy cập trình duyệt ở nhà, khách sạn hay quán cà phê. iCloud Private Relay được thiết kế để các trang web, nhà cung cấp mạng và thậm chí cả Apple không thể sử dụng địa chỉ IP, vị trí và hoạt động duyệt web của bạn để tạo hồ sơ chi tiết về người dùng.

Một điều lạc quan là người dùng sẽ không còn lo ngại những từ khóa mình tìm kiếm thứ gì đó sẽ được các đơn vị thứ 3 chạy quảng cáo giới thiệu, điển hình như Google Ads hoặc các nền tảng tìm kiếm khác.

Những nâng cấp mới của iCloud + giúp thiết bị iOS 15 bảo mật tối ưu hơn ảnh 2

Ẩn email của tôi

Ẩn Email của tôi cho phép người dùng tạo ngay lập tức các địa chỉ email ngẫu nhiên, duy nhất để chuyển tiếp đến hộp thư đến cá nhân để người dùng không phải chia sẻ địa chỉ email thật của mình khi điền vào biểu mẫu trên web hoặc đăng ký nhận bản tin của các website khác. Người dùng có thể tạo bao nhiêu địa chỉ tùy ý và tắt chúng bất kỳ lúc nào, việc này giúp kiểm soát hộp thư đến của mình.

HomeKit Video an toàn

Sử dụng ứng dụng Home, người dùng có thể kết nối camera với HomeKit Secure Video để ghi lại, phân tích và xem cảnh quay an ninh gia đình từ mọi nơi. Cảnh phim được lưu trữ ở định dạng mã hóa đầu cuối mà chỉ người dùng và những người được chọn mới có thể giám sát. Và không video nào trong số đó được tính vào bộ nhớ iCloud, vì vậy người dùng không cần phải dành dung lượng cho ảnh, tệp, bản sao lưu và những thứ khác.

Miền email tùy chỉnh

Với Miền Email Tùy chỉnh, người dùng có thể cá nhân hóa địa chỉ email Thư iCloud của mình bằng một tên miền mà người dùng đã sở hữu. Sau khi định cấu hình iCloud làm nhà cung cấp email cho miền của mình, người dùng có thể thiết lập tối đa 3 tài khoản email cá nhân bằng cách sử dụng miền của mình. Người dùng cũng có thể dễ dàng mời các thành viên trong gia đình sử dụng cùng một miền với tài khoản iCloud Mail của họ.

Chia sẻ trong gia đình

Khi người dùng thiết lập Chia sẻ trong gia đình, người dùng có thể chia sẻ đăng ký iCloud + của mình với các thành viên trong nhóm Chia sẻ trong gia đình. Khi các thành viên trong gia đình chấp nhận, họ sẽ có quyền truy cập tức thì vào các tính năng của iCloud + và bộ nhớ bổ sung.

Cloud + các gói và giá cả

Người dùng có thể chọn một trong 3 gói iCloud + như sau:

– iCloud + với 50 GB dung lượng có giá 19 ngàn đồng/tháng.

– iCloud + với 200 GB dung lượng có giá 59 ngàn đồng/tháng.

– iCloud + với 2 TB dung lượng có giá 199 ngàn đồng/tháng.

Bên cạnh đó, Private Relay hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm. Một số trang web có thể có các vấn đề như hiển thị nội dung sai khu vực hoặc yêu cầu các bước bổ sung để đăng nhập. 2 HomeKit Secure Video yêu cầu gói iCloud được hỗ trợ, camera an ninh hỗ trợ HomeKit tương thích và HomePod, Apple TV hoặc iPad chạy như một trung tâm gia đình.

Tuy nhiên, không phải tất cả các tính năng đều khả dụng ở tất cả các quốc gia hoặc khu vực. Một số tính năng yêu cầu thiết bị phải sử dụng iOS 15 trở lên.

Tham khảo Apple

Bài tương tự

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây