Phòng trưng bày của nghệ sỹ Cyril Kongo tại Việt Nam ấn tượng với diện mạo mới

Đi ngang qua con phố Tràng Tiền dạo gần đây, nhiều người không khỏi bất ngờ trước sự đổi mới của Cyril Kongo Vietnam Gallery khi khoác lên mình “tấm áo” từ bức tranh thuộc BST Quantum Physics – Vật lý lượng tử và những lời chúc tốt đẹp cho mùa lễ hội 2021-2022.

Phòng trưng bày của nghệ sỹ Cyril Kongo tại Việt Nam ấn tượng với diện mạo mới
Phòng trưng bày của nghệ sỹ Cyril Kongo tại Việt Nam ấn tượng với diện mạo mới

Cái tên Cyril Kongo đã không còn xa lạ gì với giới nghệ thuật trên toàn thế giới với những đóng góp ấn tượng mà người nghệ sĩ mang lại. Kongo là một trong số những nghệ sĩ đường phố có những màn hợp tác ấn tượng, gây tiếng vang với những thương hiệu thời trang cao cấp và những nhà chế tác có lịch sử lâu đời như Hermès, Chanel, Richard Mille, La Cornue, Pinel&Pinel, Atelier Victor, Daum,.. và gần đây là màn hết hợp với Airbus đưa nghệ thuật lên bầu trời.

Dù đã mở rất nhiều buổi triển lãm tranh cá nhân trên thế giới, Kongo vẫn chưa có cho mình một phòng tranh cá nhân riêng, ông cũng luôn mong muốn được hòa vào dòng chảy nghệ thuật tại quê hương Việt Nam.

Phòng trưng bày của nghệ sỹ Cyril Kongo tại Việt Nam ấn tượng với diện mạo mới

Những ấp ủ đó đã khiến “Mr. Colorful” chọn Việt Nam là nơi đầu tiên đặt những tác phẩm nghệ thuật của mình. Do đó, Cyril Kongo Vietnam Gallery mang theo rất nhiều giá trị với bản thân người nghệ sĩ mang trong mình hai dòng máu Việt – Pháp vì nó giống như một ngôi nhà của ông khi trở về quê hương yêu dấu.

Cyril Kongo Việt Nam Gallery với diện mạo đầy sắc màu mang đến một làn gió rất riêng,  thu hút cộng đồng yêu quý nghệ thuật. Phòng tranh đã thực sự là điểm hẹn văn hoá, nơi giới trẻ có thể tìm hiểu về nghệ thuật đương đại, Street Art, Graffiti, tạo ra sân chơi cho nghệ sĩ bản địa và truyền cảm hứng cho những khán giả yêu nghệ thuật.

Ngoài những tác phẩm mới mà Cyril Kongo ưu ái gửi về liên tục được trưng bày, phòng tranh luôn cố gắng không ngừng đổi mới diện mạo bên ngoài, góp phần tôn lên vẻ đẹp văn hóa cho thủ đô Hà Nội. Trong không khí rộn ràng mùa lễ hội sắp đến, Cyril Kongo Vietnam Gallery cũng không nằm ngoài dòng chảy này, thay cho mình lớp áo mới vô cùng ấn tượng, nổi bật cả con phố Tràng Tiền.

Đây không phải là lần đầu phòng tranh cá nhân đầu tiên của Kongo tại Việt Nam thay đổi vẻ ngoài. Trong 1 năm trôi qua, phòng tranh rất chăm chỉ đổi mới hình tượng, là điểm nhấn khiến biết bao khách tham quan phải thường xuyên quay lại để chiêm ngưỡng và thỏa mãn sự tò mò về màn biến hóa sắp tới.

Phòng trưng bày của nghệ sỹ Cyril Kongo tại Việt Nam ấn tượng với diện mạo mới

Điều này thực chất cũng chính là đặc điểm thể hiện phong cách và triết lý sáng tác của Mr. Colorful Cyril Kongo, không ngừng đổi mới và cập nhật xu thế để đưa thế giới nghệ thuật của mình chạm đến những vũ trụ xa hơn. Đây quả thực là một cách thể hiện nghệ thuật sáng tạo và ấn tượng khi đồng thời có thể nêu bật bản sắc của cá nhân, đồng thời vẫn góp phần tôn vinh nét đẹp đô thị.

Mặc dù thường xuyên biến hoá nhưng có một điểm chung: diện mạo của phòng tranh luôn mang đậm dấu ấn nghệ thuật graffiti và được truyền cảm hứng từ các tác phẩm của nghệ sỹ Cyril Kongo. Điển hình như diện mạo hiện tại được lấy cảm hứng từ chính tác phẩm thuộc BST Quantum Physics – Vật lý lượng tử, một chủ đề hiếm thấy xuất hiện trong các tác phẩm nghệ thuật.

Vật lý lượng tử chứng minh, cơ thể con người tuy nhìn từ bên ngoài có vẻ rắn chắc, nhưng thực tế là một tập hợp gồm những hạt nguyên tử rất nhỏ tỏa ra năng lượng. Và mỗi người đều tỏa ra những nguồn năng lượng riêng biệt. Cảm nhận, suy nghĩ và cảm xúc vì thế cũng mang năng lượng, và vật lý lượng tử giải thích, chứng minh tầm quan trọng của cách chúng ta cảm nhận.

Nếu nội tâm chúng ta đang đầy yêu thương, bình hòa, chắc chắn nó sẽ tác động đến thế giới xung quanh chúng ta, và ảnh hưởng đến cảm giác của những người xung quanh. Cyril Kongo Vietnam Gallery khoác lên mình tấm áo lấy tác phẩm này làm chủ đề, bày tỏ lời chúc mỗi chúng ta sẽ mang trong mình những năng lượng tích cực, từ đó tạo ra hành trình đầy ý nghĩa và tốt đẹp trong cuộc sống.

Ra mắt vào năm 2020, Cyril Kongo Vietnam Gallery là gallery đầu tiên của huyền thoại graffiti gốc Việt trên thế giới. Nơi đây sẽ trưng bày các tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu trong sự nghiệp của Kongo. Các tác phẩm mang ngôn ngữ tượng hình sống động được thực hiện trên nhiều chất liệu khác nhau, nằm trong các bộ sưu tập và dự án hợp tác của Kongo đã được trưng bày ở các triển lãm trên thế giới.

Gallery cũng chính là dự án đầu tiên của S&S Art, nơi quy tụ những nghệ sĩ tầm cỡ quốc tế, đồng thời là cầu nối đưa tinh hoa nghệ thuật đương đại thế giới tiếp cận gần hơn với công chúng Việt Nam.

Tham khảo Cyril Kongo Hanoi Gallery

Bài tương tự

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây