Bộ ba xe đua Mercedes-AMG GT3 bản kỷ niệm 50 Years Legend of Spa

Đối với Mercedes-AMG, giải đua TotalEnergies 24 Hours of Spa năm nay là một dịp lễ kỷ niệm đặc biệt. 50 năm về trước, hai tay đua Hans Heyer và Clemens Schickentanz đã tham gia giải đua và bước đầu đem lại một thành công lớn cho thương hiệu AMG vẫn còn non trẻ ở thời bấy giờ.

Mercedes-AMG 50 Years Legend of Spa Limited Collection (1).JPG
Bộ ba xe đua Mercedes-AMG GT3 bản kỷ niệm 50 Years Legend of Spa

Họ đã cán đích tại vị trí thứ hai chung cuộc với chiếc xe đua mang tính biểu tượng Mercedes-Benz 300 SEL 6.8 AMG và cho tới nay, đây vẫn là một thành tựu đáng nhớ của thương hiệu.

Để tỏ lòng tôn kính với chiếc xe đua 300 SEL 6.8 AMG đã chiến đấu một cách kiên cường vào năm 1971, Mercedes-AMG đã phát triển phiên bản giới hạn “50 Years Legend of Spa”.

Mercedes-AMG 50 Years Legend of Spa Limited Collection (2).JPG
Bộ ba xe đua Mercedes-AMG GT3 bản kỷ niệm 50 Years Legend of Spa

Bộ sưu tập này được chế tạo bao gồm tất cả ba thế hệ xe đua GT3 kể từ năm 2010. Thương hiệu sẽ chỉ sản xuất đúng một chiếc xe cho mỗi thế hệ của xe đua GT3 bao gồm Mercedes-Benz SLS AMG GT3 ra mắt năm 2010, phiên bản Mercedes-AMG GT3 đời 2016 và phiên bản Mercedes-AMG GT3 phiên bản nâng cấp năm 2020.

Mercedes-AMG 50 Years Legend of Spa Limited Collection (4).JPG

Những mẫu xe này sẽ được khoác lên mình lớp áo màu đỏ tươi độc đáo như huyền thoại từng tham gia vào giải đua năm 1971, bên cạnh đó thương hiệu cũng trang bị cho xe một số chi tiết và thông số kỹ thuật mang tính độc quyền.

Mercedes-AMG 50 Years Legend of Spa Limited Collection (6).JPG

Bộ ba chiếc xe thuộc bộ sưu tập này và bản sao của huyền thoại Mercedes-Benz 300 SEL 6.8 AMG sẽ được trưng bày trước công chúng trong khuôn khổ sự kiện giải đua TotalEnergies 24 Hours of Spa năm nay.

Mercedes-AMG 50 Years Legend of Spa Limited Collection (7).JPG

Cả ba chiếc xe đua này đều được tinh chỉnh để có thể sẵn sàng tham gia các cuộc đua hoặc sưu tập với những trang bị đặc biệt cùng một số tính năng độc đáo. Chi tiết đáng chú nhất chính là là màu sơn đặc biệt gợi nhớ lại vẻ ngoài mang tính biểu tượng của 300 SEL 6.8 AMG từ 50 năm trước.

Mercedes-AMG 50 Years Legend of Spa Limited Collection (10).JPG

Bên cạnh màu sơn đỏ trên bề mặt, ba chiếc xe đua này cũng được Mercedes-AMG trang trí cho lớp decal thân xe với các tấm màu lấy cảm hứng từ logo của những nhà tài trợ trên nguyên mẫu 300 SEL 6.8 AMG 50 năm về trước.

Trong nội thất, hệ thống khung bảo vệ của cả ba chiếc xe đua được sơn với màu Graphite Metallic Matt và bảng điều khiển được hoàn thiện với chất liệu carbon. Trên bảng điều khiển này được đính một bảng kỷ niệm với chữ ký của người sáng lập AMG Hans Werner Aufrecht.

Mercedes-AMG 50 Years Legend of Spa Limited Collection (9).JPG

Về mặt kỹ thuật, cả ba chiếc xe đều được trang bị hệ thống xả hiệu năng cao đem lại âm thanh động cơ ấn tượng nhất có thể. Khối động cơ AMG 6.3 lít V8 có thể giải phóng toàn bộ mức công suất 650 mã lực bằng việc loại bỏ bộ hạn chế không khí.

Mercedes-Benz SLS AMG GT3 “50 Years Legend of Spa”

SLS AMG GT3 “50 Years Legend of Spa” cho dù là một mẫu xe cũ nhưng trên thực tế, Mercedes-Benz đã sản xuất một chiếc xe hoàn toàn mới. Dây chuyền sản xuất của dòng xe này đã kết thúc vào năm 2015.

Mercedes-AMG 50 Years Legend of Spa Limited Collection (12).JPG

Chiếc xe được xây dựng dựa trên bộ khung xe cuối cùng còn tồn lại trong kho của Mercedes-Benz và được phát triển để trở thành một phiên bản kỷ niệm đầy ý nghĩa và hoàn hảo, trên hết là độc nhất vô nhị.

Mercedes-AMG GT3 “50 Years Legend of Spa” (Phiên bản năm 2016)

Mercedes-AMG GT3 “50 Years Legend of Spa” là mẫu xe đua kế nhiệm dòng SLS với hiệu năng cùng thiết kế khác biệt, từ đây tạo thành một đối thủ cạnh tranh đáng gờm cho những mẫu xe từ thương hiệu khác.

Mercedes-AMG 50 Years Legend of Spa Limited Collection (13).JPG

Bên cạnh cách phối màu đặc biệt cho nội thất và ngoại thất cũng như vô số tính năng đặc biệt, chiếc xe đua còn được khắc số khung đặc biệt. Phần khung xe của phiên bản này được làm từ vật liệu nhôm với số khung “100”.

Mercedes-AMG GT3 “Huyền thoại 50 năm Spa” (Phiên bản năm 2020)

Đây là phiên bản ý nghĩa nhất khi là mẫu xe được sản xuất sau đúng 50 năm khi huyền thoại 300 SEL 6.8 AMG tham gia cuộc đua huyền thoại. Mercedes-AMG GT3 mới chính là sự đại diện cho hiện tại cũng như quá khứ và tương lai.

Mercedes-AMG 50 Years Legend of Spa Limited Collection (11).JPG

Ngoài trang bị hệ thống xả hiệu năng cao đặt biệt, công nghệ của xe cũng được trang bị giống với công nghệ của những chiếc xe Mercedes-AMG GT3 trực tiếp tham gia vào cuộc đua năm nay.

Mercedes-AMG 50 Years Legend of Spa Limited Collection (5).JPG

Jochen Hermann, giám đốc điều hành kỹ thuật của Mercedes-AMG cho biết: “Các phiên bản đặc biệt gợi lại một trong những dấu mốc quan trọng nhất trong lịch sử thương hiệu của AMG. Cuộc đua khắc nghiệt khéo dài 24 giờ năm 1971 là một minh chứng cho tinh thần kiên trì cùng nghị lực phi thường của thương hiệu Dám chấp nhận những điều không thể, vượt qua những thử thách khó khăn cùng những chiếc xe với công nghệ tân tiến.

Mercedes-AMG 50 Years Legend of Spa Limited Collection (3).JPG

Nhìn chung, bộ ba chiếc xe thuộc phiên bản kỷ niệm đều sở hữu cho mình những điểm nổi bật với số lượng giới hạn là một điều ấn tượng và hết sức phi thường.”

Mercedes-AMG 50 Years Legend of Spa Limited Collection (8).JPG

Mercedes-AMG cũng đồng thời công bố giá bán dành cho ba chiếc xe này. Chiếc rẻ nhất là phiên bản Mercedes-AMG GT3 2016 với giá 500.000 Euro, chiếc Mercedes-AMG GT3 2020 có giá lên tới 575.000 Euro và chiếc xe đắt nhất trong số ba chiếc xe này lại chính là chiếc Mercedes-AMG SLS AMG GT3 với giá bán lên tới 650.000 Euro.

Tham khảo: Daimler

Bài tương tự

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây