Bộ sưu tập 5 Ferrari phiên bản kỷ niệm, khởi nguồn từ đam mê của người con trai út

Bogh Sorensen, một doanh nhân lịch lãm người Đan Mạch, ông đã cùng vợ sáng lập nên công ty dược phẩm Orifarm vào năm 1994. Kể từ đó, công ty đã phát triển thành một doanh nghiệp trị giá hàng tỷ Euro.

Bộ sưu tập Ferrari tuyệt đỉnh khởi nguồn từ đam mê của cậu con trai út ảnh 3
Bộ sưu tập Ferrari tuyệt đỉnh khởi nguồn từ đam mê của cậu con trai út

Tuy nhiên, với ông việc sở hữu một chiếc Ferrari luôn là thứ gì đó nằm ngoài khả năng của mình. Mọi thứ chỉ mới bắt đầu vào năm 2007, khi cậu con trai út của ông lúc bấy giờ mới 7 tuổi, thông tin về một hành trình Ferrari sẽ đi qua thị trấn lân cận như một phần để kỷ niệm 60 năm thành lập thương Ferrari.

“Tôi luôn là một người yêu xe hơi, nhưng Ferrari thì chỉ có ước mơ mà thôi. Tôi đã lái rất nhiều xe BMW, chủ yếu là M5,” Bogh chia sẻ với Tạp chí Chính thức Ferrari.

Bộ sưu tập Ferrari tuyệt đỉnh khởi nguồn từ đam mê của cậu con trai út ảnh 4
Bộ sưu tập Ferrari tuyệt đỉnh – Ferrari 70th Anniversary

“Tôi không chắc bằng cách nào mà con trai tôi biết về chuyến hành trình Ferrari, và đề nghị chúng tôi đi đến đó. Chúng tôi đã có một trải nghiệm tuyệt vời, sau đó tôi đã liên hệ với một đại lý Ferrari vào cùng ngày và chúng tôi đã lái thử một chiếc 599 GTB. Tôi không chắc cậu con trai nghĩ rằng chúng tôi sẽ mua xe, nhưng tôi đã hoàn toàn bị thuyết phục. Kết quả là tôi đã đặt hàng một chiếc 599 vài tuần sau đó và việc này thật sự quá bất ngờ với tôi”, doanh nhân Bogh Sorensen kể lại.

Đối với ông, ngã rẽ tiếp theo trong hành trình Ferrari của ông đến đúng một thập kỷ sau đó.

“Chúng tôi đã tham gia vào Hành trình Cavalcade ở Venice và trong thời gian đó, chúng tôi được ưu tiên sở hữu một chiếc xe đặc biệt phiên bản kỷ niệm 70 năm thành lập Ferrari. Chúng tôi có hai lựa chọn, GTC4Lusso hoặc 488 Spider. Tôi chưa từng có một chiếc Ferrari mui trần nào, nên lựa chọn rất dễ dàng”, doanh nhân Bogh Sorensen nhắc lại về chuyến hành trình sở hữu 488 Spider phiên bản kỷ niệm 70 năm.

Ferrari đã kỷ niệm 70 năm thành lập bằng cách tạo ra 1 bộ những siêu phẩm lấy cảm hứng từ 70 chiếc xe đặc biệt quan trọng trong lịch sử thương hiệu. Chiếc 488 Spider của Bogh là một trong những chiếc xe hiếm hoi mang một sự phối màu rất đặc biệt.

Màu sơn trắng Bianco Italia cho thân xe cùng các điểm nhấn sơn trang trí màu vàng Giallo Modena và đỏ Rosso Corsa thể hiện sự tôn kính đối với một chiếc xe quan trọng trong lịch sử đường đua của Ferrari.

Bộ sưu tập Ferrari tuyệt đỉnh khởi nguồn từ đam mê của cậu con trai út ảnh 2
Ferrari GTC4Lusso

Bogh đã sưu tập tất cả 5 chiếc Ferrari phiên bản kỷ niệm 70 năm với sơn trang trí theo Chiếc xe đặc biệt này đã thống trị chức vô địch Giải Vô địch GT Ý năm 1993. Ông ấy tiếp tục thu thập từng phần của câu chuyện này khoảng một năm trước.

“Chúng tôi phát hiện ra rằng có 1 chiếc MonteShell California T đang được rao bán đấu giá. Sau đó, tôi đến đường đua Nürburgring với hai cậu con trai của mình và nảy ra ý tưởng sưu tập tất cả năm chiếc xe MonteShell.

Các cậu con trai của tôi đã rất nhanh qua điện thoại và trong vòng nửa giờ, chúng đã tìm thấy chiếc GTC4Lusso ở Stuttgart với tình trạng cũng đang được rao bán. Bây giờ chúng tôi đã có động lực thực sự. Chúng đã tìm kiếm thêm, và vài ngày sau, con trai út của tôi đã tìm thấy chiếc F12 ở Tokyo – cũng tình cờ được rao bán”.

Bộ sưu tập Ferrari tuyệt đỉnh khởi nguồn từ đam mê của cậu con trai út ảnh 1
Bộ sưu tập Ferrari tuyệt đỉnh khởi nguồn từ đam mê của cậu con trai út

Ngay sau đó, họ đã tìm thấy 488 GTB, ở Dubai. Nhưng may mắn dường như đã không đứng về phía họ với chiếc F40.

“Chỉ là chủ nhân không muốn bán nó, vì vậy chúng tôi đã mua một chiếc F40 khác và trang trí theo họa tiết kiểu MonteShell. Bây giờ chúng tôi có một bộ sưu tập hoàn chỉnh”.

Trong khi bộ sưu tập có thể coi là đã hoàn tất, thì doanh nhân Đan Mạch vẫn tiếp tục trung thành với Ferrari và đã đặt mua chiếc xe mang thương hiệu “Ngựa chồm” tiếp theo của mình.

“Tôi có một chiếc SF90 Stradale sắp được bàn giao. Tôi mong đợi sẽ được thổi bay tâm trí một lần nữa,” doanh nhân Bogh Sorensen chia sẻ.

Trung Trần (Nguồn tham khảo: Ferrari)
Photo: Martin Juul

Similar Articles

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài phổ biến

Audi Q5 2021 ra mắt tại Việt Nam – Diện mạo mới, trang bị công nghệ Mild Hybrid

Audi Q5 2021 ra mắt tại Việt Nam - Diện mạo mới, trang bị công nghệ Mild Hybrid

Bentley Bentayga 2021 “biến hình” sau khi qua tay hãng độ Mansory

Sau khi ra mắt liên tiếp hai phiên bản độ cho hai chiếc siêu xe đến từ thương hiêu Ý Ferrari, hãng độ Mansory...

Pagani Zonda Revolucion carbon màu xanh duy nhất trên thế giới

Pagani Zonda Revolucion được biết đến là phiên bản cao cấp nhất của dòng xe đua phát triển trên nền tảng của Zonda. Mẫu...