Pearl Royale – Bộ cờ vua đắt nhất thế giới

Pearl Royale - Bộ cờ vua đắt nhất thế giới ảnh 5
Pearl Royale – Bộ cờ vua đắt nhất thế giới

Bộ cờ vua Pearl Royale được chế tác với 3 phiên bản giới hạn toàn cầu được nghệ sĩ Colin Burn thực hiện. Tác phẩm nghệ thuật này được sử dụng nhiều chất liệu quý hiếm như kim cương, đá quý và kim loại quý tốt nhất trên thế giới.

Pearl Royale – Bộ cờ vua đắt nhất thế giới

Bởi sự quý hiếm từ các chất liệu tạo thành, bộ cờ vua này được định giá khỏa 4 triệu USD (tương đương 93 tỷ đồng), kèm theo giấy chứng nhận kim cương và đá quý.

Pearl Royale - Bộ cờ vua đắt nhất thế giới ảnh 4
Quân cờ Staunton cổ điển năm 1849

Quá trình chế tác bộ cờ được thực hiện rất kỳ công trong thời gian dài. Các chi tiết được hoàn thiện tinh xảo nhất và đây là điều khiến bộ cờ này đắt nhất trong lịch sử.

32 quân cờ được làm bằng vàng trắng 18k nguyên khối được gia công tỉ mỉ với 513 Carat kim cương trắng có chất lượng cao nhất, kết hợp với ngọc trai đặc biệt sống sâu 25-35 m trong lòng biển ở vùng Nam Thái Bình Dương và ngọc bích tiêu chuẩn AAA.

Nghệ sĩ người Úc – Colin Burn đã chế tác đồ trang sức mỹ nghệ trong hơn 3 thập kỷ qua. Tác phẩm mang đậm chủ nghĩa biểu tượng và vẻ đẹp của sự sang trọng. Đa số các tác phẩm đều lấy từ các vật dụng hàng ngày, Colin Burn sẽ biến hóa chúng thành tác phẩm nghệ thuật.

Bộ cờ vua Pearl Royale Limited-Edition ảnh 8

Mặt dưới của mỗi mảnh được thiết kế tinh xảo và được đặt bằng những viên kim cương có kích thước bằng nhau nhằm hoàn thiện tinh xảo hơn. Ngoài ra, các cạnh được đánh bóng mịn để dễ dàng lướt bên bảng thủy tinh pha lê.

Bộ cờ vua – Pearl Royale Limited-Edition được xem là một trong những tác phẩm nghệ thuật trang sức tuyệt vời nhất thế giới từng được tạo ra.

Cảm hứng thực hiện bộ cờ vua Pearl Royale Limited-Edition

Theo Colin Burn cảm hứng thực hiện bắt nguồn từ việc thường xuyên chơi cờ với nhiều anh em họ và được bố mẹ tặng bộ cờ Staunton mà ông yêu thích nhất.

bộ cờ vua Pearl Royale Limited-Edition ảnh 9
Bộ cờ vua Pearl Royale Limited-Edition

“Lớn lên vào những năm 60 và 70 thế hệ của tôi được xem các bộ phim Hollywood về các trận chiến hoành tráng và trẻ em chúng tôi rất phổ biến khi sở hữu những bộ sưu tập đồ chơi lính, khiến cờ vua trở thành một trò chơi phổ biến vì nó thể hiện tinh thần và thử thách giống như chúng ta đã thấy trong những bộ sử thi này các trận chiến.

bộ cờ vua Pearl Royale Limited-Edition ảnh 3
Quân cờ Vua và Quân Hậu được làm từ bộ cờ vua Staunton

Nghĩ lại những khoảng thời gian vui vẻ đó, tôi thấy mình bị cuốn vào ý tưởng tạo ra bộ cờ vua đẹp nhất thế giới và cuối cùng vào năm 2008, tôi đã đặt bút lên giấy để bắt đầu thiết kế”, Colin Burn chia sẻ.

Bộ cờ vua Pearl Royale Limited-Edition ảnh 2
Các quân trong bộ cờ vua Pearl Royale Limited-Edition

Cũng theo Colin Burn, thời điểm này, ông đang thực hiện nhiều tác phẩm sáng tạo với viên ngọc trai vùng Nam Thái Bình Dương, và đã quyết định lấy chất liệu này là đính lên phần đầu để thể hiện sức sống cho các nhân vật của bàn cờ.

Bộ cờ hoàn hảo hơn khi sử dụng viên ngọc trai trắng và ngọc trai đen để xác định từng mặt của bộ cờ.

Bộ cờ vua Pearl Royale Limited-Edition ảnh 1
Bộ cờ vua Pearl Royale Limited-Edition

Bộ cờ thiết kế theo cảm hứng từ Staunton – đây là tiêu chuẩn cho các bộ cờ vua kể từ năm 1849 và là bộ cờ duy nhất được phép sử dụng trong các giải vô địch thế giới.

Với tiêu chuẩn hoàng gia, bộ cờ vua cần phải khoác lên sự vương giả cùng những viên kim cương đẹp nhất thế giới, kết hợp những viên ngọc bích màu xanh lam dùng cho hình tượng vua và hoàng hậu. Ước mơ của Colin Burn chế tạo bộ cờ vua tốt nhất thế giới dành cho kỳ thủ vĩ đại nhất chiến đấu.

Colin Burn – Cha “đẻ” kiệt tác Bộ cờ vua Pearl Royale Limited-Edition

Sự nghiệp của ông bắt đầu vào năm 1979 với công việc là thợ điẹn học việc. Từ đó tình yêu các chất liệu đá quý cao cấp đã bùng cháy trong ông, sau khi tốt nghiệp Colin Burn làm việc cho công ty trang sức hàng đầu tại Úc. Đến năm 22 tuổi, ông đã thành lập thương hiệu trang sức riêng, tạo nên điều đặc biệt cho những vật liệu tự nhiên thành vàng bằng quy trình bí mật do ông phát minh.

Bộ cờ vua Pearl Royale Limited-Edition
Colin Burn – Cha “đẻ” kiệt tác Bộ cờ vua Pearl Royale Limited-Edition

Thời gian qua, các tác phẩm trang sức của Colin Burn đã nhận nhiều giải thưởng và được chính thủ Úc, Nhật công nhận. Bên cạnh đó, các tập đoàn thể thao hàng đầu của Úc đã giúp ông trong sự nghiệp phát triển ngành trang sức tòa cầu.

Bộ cờ vua Pearl Royale Limited-Edition ảnh 7

Năm 2004, Colin bắt đầu chế tác nghệ thuật trang sức khiêu dâm, nắm bắt các yếu tố cảm xúc cao trong các tác phẩm hấp dẫn này. Trong giai đoạn này, ông đã dành nhiều thời gian ở Nhật Bản và Đông Nam Á, điều này khiến các tác phẩm của ông bị ảnh hưởng bởi sự quan sát của ông về các nền văn hóa đa dạng và thực tiễn của con người.

Bộ cờ vua Pearl Royale Limited-Edition ảnh 5

Dù trong quá tình phát triển lĩnh vực chế tác này, Colin Burn đã gặp nhiều khó khăn liên quan đến nền văn hóa đa dạng của nhiều quốc gia. Tuy nhiên, Colin Burn thích sự tiên phong, đột phá và khám phá nền tảng mới.

Bộ cờ vua Pearl Royale Limited-Edition ảnh 6

Colin Burn tin rằng đồ trang sức và nghệ thuật chia sẻ một mối liên kết độc đáo có tác động ý nghĩa và tình cảm đến cuộc sống của con người.

Với kinh nghiệm và sự nghiệp 35 năm toàn diện trên tất cả các lĩnh vực chế tác đồ trang sức cao cấp, Colin hiện chỉ tập trung vào việc tạo ra các tác phẩm nghệ thuật độc đáo và sang trọng của mình cho đến nay đã được triển lãm ở Perth, Tokyo và Beverly Hills.

Similar Articles

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài phổ biến

Audi Q5 2021 ra mắt tại Việt Nam – Diện mạo mới, trang bị công nghệ Mild Hybrid

Audi Q5 2021 ra mắt tại Việt Nam - Diện mạo mới, trang bị công nghệ Mild Hybrid

Bentley Bentayga 2021 “biến hình” sau khi qua tay hãng độ Mansory

Sau khi ra mắt liên tiếp hai phiên bản độ cho hai chiếc siêu xe đến từ thương hiêu Ý Ferrari, hãng độ Mansory...

Pagani Zonda Revolucion carbon màu xanh duy nhất trên thế giới

Pagani Zonda Revolucion được biết đến là phiên bản cao cấp nhất của dòng xe đua phát triển trên nền tảng của Zonda. Mẫu...