Chiếc Patek Philippe từng thuộc về Hoàng tử Ai Cập có thể đạt mức đấu giá 2,2 triệu USD

Chiếc đồng hồ Patek Philippe Ref.1518 từng thuộc sở hữu của Hoàng tử Ai Cập – Tewfik Tousson có thể đạt mức đấu giá lên tới 2,2 triệu USD.

Sotheby’s vừa thông báo rằng sẽ bán hai chiếc đồng hồ Patek Philippe cực kỳ hiếm vào tháng 12 và một trong số chúng từng thuộc về hoàng gia Ai Cập.

Chiếc Patek Philippe Ref.5531R cực hiếm từng thuộc về Hoàng tử Ai Cập được đấu giá 2,2 triệu USD

Nhà đấu giá có trụ sở tại New York đã thông báo rằng họ sẽ giới thiệu chiếc Patek Philippe Ref chưa từng được công bố từ trước đến nay. 1518 và một chiếc đồng hồ Ref.5531R trong phiên đấu giá đồng hồ quan trọng của nó. Đây là lần đầu tiên đồng hồ 1518 này được bán công khai. Chủ sở hữu trước đây là Hoàng tử Tewfik Tousson của Ai Cập, sở hữu chiếc đồng hồ từ năm 1951 cho đến khi ông qua đời vào đầu năm nay.

Patek Philippe Ref.1518 là chiếc đồng hồ chronograph lịch vạn niên đầu tiên trên thế giới được sản xuất hàng loạt khi nó ra mắt vào năm 1941 và chỉ 58 trong số các mẫu hiện có được biết đến là có vỏ bằng vàng hồng thể thao.

Trong số đó, người ta tin rằng chỉ có 14 chiếc có mặt số vàng hồng như chiếc này. Nhưng không chỉ sự quý hiếm mà xuất xứ sẽ khiến các nhà sưu tập tranh giành sở hữu chiếc đồng hồ.

Theo Sotheby’s, chiếc đồng hồ được tìm thấy trong hộp ký gửi an toàn của Tewfik trong “tình trạng hầu như không có sai sót”. Vỏ máy có thể chưa từng được đánh bóng và tất cả các dấy vết thời gian còn xuất hiện rõ. Dự kiến ​​đồng hồ này được bán với giá từ 1,2 triệu đến 2,2 triệu USD.

Giấy chứng nhận xuất xứ chính thức của đồng hồ, ngày 25/7/1951, đi kèm với hộp ban đầu và hướng dẫn sử dụng.

Chiếc Patek Philippe Ref. 5531R,

Chiếc Patek Philippe đáng chú ý khác của nhà đấu giá, chiếc Ref. 5531R, thậm chí còn hiếm hơn. Bộ đếm giờ và phút lặp lại thế giới bằng vàng hồng là một trong năm ví dụ với mặt số tráng men cloisonné mô tả đường chân trời mang tính biểu tượng của Manhattan vào ban ngày.

Được phát hành vào năm 2017, chiếc đồng hồ quan trọng này được tạo ra cho Triển lãm lớn Nghệ thuật Đồng hồ của Patek Philippe. Sự hồi tưởng 10 ngày về thành tựu của nhà sản xuất đồng hồ trong thiết kế. Nghệ sĩ Anita Porchet đã trang trí 10 chiếc đồng hồ như vậy, một nửa với thiết kế ban ngày và một nửa hình dung về Quả táo lớn vào ban đêm.

Các chuyên gia tin rằng Ref. 5531R có thể được bán với giá từ 1 triệu đến 2 triệu USD. Một buổi xem công khai cả hai ví dụ sẽ diễn ra từ ngày 7 đến ngày 12 tháng 10 tại Trung tâm Triển lãm & Hội nghị Hồng Kông.

Các mảnh này sau đó sẽ được chuyển đến New York để được chào bán trong phiên đấu giá Đồng hồ quan trọng của Sotheby vào tháng 12 năm nay.

Tham khảo Sotheby

Bài tương tự

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây