IWC ra mắt bộ đôi đồng hồ bấm giờ và đồng hồ lịch vạn niên Pilot TOP GUN Ceratanium

IWC Schaffhausen vừa bổ sung hai mẫu Ceratanium vào bộ sưu tập đồng hồ dành cho phi công TOP GUN của mình. Big Pilot TOP GUN Ceratanium vật liệu mới sáng tạo này kết hợp tính toàn vẹn về cấu trúc của titan với khả năng chống xước tương tự như gốm và có màu đen mờ nổi bật.

IWC ra mắt bộ đôi đồng hồ bấm giờ và đồng hồ lịch vạn niên Pilot TOP GUN Ceratanium
IWC ra mắt bộ đôi đồng hồ bấm giờ và đồng hồ lịch vạn niên Pilot TOP GUN Ceratanium

Đồng hồ lịch vạn niên của Big Pilot TOP GUN Ceratanium là chiếc đồng hồ đầu tiên của IWC có vòng đeo tay Ceratanium, nhẹ hơn thép và rất thoải mái khi đeo. Đồng thời đồng hồ TOP GUN Ceratanium là mẫu TOP GUN đầu tiên có tính năng Timezoner, cho phép người đeo thay đổi giữa các múi giờ khác nhau một cách dễ dàng. Cả hai tính năng mới này đều được cung cấp bởi các bộ chuyển động do IWC sản xuất là 52000 và 82000.

IWC nổi tiếng đi tiên phong trong việc sử dụng cả titan và gốm sứ làm vật liệu chế tạo đồng hồ ngay từ những năm 1980. Vào năm 2017, nhà sản xuất đồng hồ có trụ sở tại Schaffhausen đã kết hợp các thuộc tính của cả hai vật liệu trong một chất mới, độc quyền có tên là “Ceratanium”.

Kể từ đó, IWC đã mở rộng việc sử dụng Ceratanium trong toàn bộ danh mục sản phẩm của mình, gần đây nhất và đáng chú ý nhất là trong đồng hồ Pilot hàng đầu của mình. Hai ví dụ mới nhất đến từ nhóm phụ Top Gun “định hướng hiệu suất” trong bộ sưu tập Đồng hồ của Pilot và mỗi chiếc đại diện cho một sản phẩm đầu tiên cho thương hiệu.

>>> Khám phá Bộ sưu tập đồng hồ mới của Pilot 2021

Đồng hồ bấm giờ Ceratanium dành cho phi công này đại diện cho việc sử dụng đầu tiên của biến thể máy đo thời gian sáng tạo trong chiếc đồng hồ Top Gun của IWC. Tất nhiên, vỏ được làm bằng Ceratanium, vật liệu nhẹ độc quyền tự hào về tính toàn vẹn cấu trúc của titan cùng với khả năng chống xước đặc biệt của gốm và mang lớp sơn mờ, đen tuyền phù hợp với thiết kế “chiến thuật” của “gia đình” Top Gun.

Ceratanium là duy nhất không chỉ vì các đặc tính vật liệu nổi bật của nó. Với màu đen mờ, nó cũng cho phép chúng tôi sản xuất đồng hồ với thiết kế đen tuyền hoàn toàn. Sau khi giới thiệu một số mẫu có vỏ Ceratanium, giờ đây chúng tôi đang tiến thêm một bước nữa và lần đầu tiên giới thiệu một chiếc vòng tay được chế tác từ vật liệu sáng tạo này” Christoph Grainger-Herr, Giám đốc điều hành của IWC Schaffhausen nhận định.

Đồng hồ của phi công lớn Lịch vạn niên TOP GUN Ceratanium (mã IW503604) có vỏ, vương miện và lần đầu tiên có vòng đeo tay làm bằng Ceratanium. Vì vật liệu này được làm từ hợp kim titan nên vòng đeo tay nhẹ hơn vòng tay thép khoảng 30% và cực kỳ thoải mái khi đeo. Mặt đồng hồ màu đen với các chữ số màu xám làm nổi bật thiết kế đen tuyền.

Mẫu TOP GUN này được cung cấp năng lượng bởi bộ máy cỡ 52615 do IWC sản xuất, có thể nhìn thấy được qua mặt lưng bằng kính sapphire phủ màu. Hệ thống lên dây cót của Pellaton được trang bị các bộ phận làm bằng gốm hầu như không mài mòn và tích lũy năng lượng dự trữ trong bảy ngày trong hai thùng.

Một xung lực chuyển đổi hàng đêm từ bộ chuyển động cơ sở sẽ thúc đẩy lịch vạn niên. Chương trình cơ học của nó tự động nhận dạng các độ dài tháng và năm nhuận khác nhau và sẽ không cần chỉnh sửa cho đến năm 2100.

Một đặc sản khác của IWC là màn hình tuần trăng cụ thể, mô tả mặt trăng khi nó được nhìn thấy từ Bắc và Nam bán cầu. Nó chính xác đến mức nó sẽ chỉ lệch một ngày sau 577,5 năm. Đồng hồ được sản xuất giới hạn 15 chiếc, có giá 48.000 USD.

Đồng hồ TOP GUN Ceratanium của Pilot (mã IW395505) là kiểu máy TOP GUN đầu tiên có tính năng Timezoner. Đồng hồ có thể được đặt thành múi giờ khác bằng cách chỉ cần nhấn xuống và xoay vòng bezel. Kim giờ, màn hình hiển thị 24 giờ và ngày sẽ di chuyển về phía trước hoặc phía sau theo các bước một giờ.

Điều này cũng hoạt động trên toàn bộ đường dữ liệu và không mất một giây nào. Vỏ được làm bằng Ceratanium, trong khi vòng thành phố được sản xuất từ ​​gốm. Nó chứa tên của 24 thành phố, mỗi thành phố đại diện cho một trong các múi giờ quốc tế.

Các chữ số được in màu xám trên mặt số, trong khi các số 12, 3, 6 và 9 được phủ chất phát quang. Thiết kế chiến thuật màu đen tuyền được bổ sung với mặt sau bằng kính sapphire màu và dây đeo cao su đen có lớp phủ bằng vải.

Bộ máy cỡ nòng 82760 do IWC sản xuất sử dụng hệ thống lên dây cót Pellaton được gia cố bằng các thành phần gốm để tạo ra khả năng dự trữ năng lượng trong 60 giờ trong hệ thống dây chính. có chức năng giờ thế giới đã được cấp bằng sáng chế cho phép người đeo nhanh chóng và dễ dàng đặt lại thời gian cùng với ngày và hiển thị 24 giờ dưới 12 giờ, trong một lần xoay vòng bezel.

Chỉ cần nhấn vòng bezel của vòng thành phố xuống để xoay nó sao cho thành phố đại diện cho múi giờ mong muốn ở vị trí 12 giờ, sau đó thả nó ra: cả kim giờ và đĩa 24 giờ sẽ chuyển động đồng bộ với việc xoay vòng bezel. Ngày hiển thị cũng sẽ thay đổi tương ứng, có thể tiến hoặc lùi.

Đồng hồ bấm giờ dành cho Pilot TOP GUN Ceratanium được sản xuất giới hạn 500 chiếc có giá 16.900 USD

Tham khảo IWC

Bài tương tự

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây