Khám phá chiếc đồng hồ tuyệt tác của xe siêu sang Rolls-Royce Boat Tail đắt nhất thế giới

Sau khi ra mắt chiếc xe đắt nhất thế giới, Rolls-Royce đã kết hợp với Bovet 1822 chế tác chiếc đồng hồ đặc biệt. Sau 3.000 giờ thực hiện, chiếc đồng hồ kiệt tác và siêu đắt đỏ này vừa có thể đeo trên tay và vừa gắn lên xe.

Boat tail (29).JPG
Rolls-Royce Boat Tail – chiếc xe siêu sang đắt nhất thế giới có trị giá 28 triệu USD tương đương 645 tỷ đồng

Để hoàn thiện trọn vẹn bộ sưu tập của Rolls-Royce Boat Tail – chiếc xe siêu sang đắt nhất thế giới có trị giá 28 triệu USD tương đương 645 tỷ đồng. Hãng xe hạng sang Anh Quốc đã kết hợp với Bovet 1822 chế tác kiệt tác đồng hồ thế giới giao thoa giữa đồng hồ và thương hiệu ô tô.

Bovet 1822 – nơi những người thợ chế tác đồng hồ bậc thầy có trụ sở tại Thụy Sĩ. Chiếc đồng hồ mới độc đáo này được làm theo đơn đăt hàng Boat Tail đầu tiên với 2 mẫu đồng hồ cho nam và nữ chủ nhân của xe.

Khám phá chiếc đồng hồ tuyệt tác của xe siêu sang Rolls-Royce Boat Tail đắt nhất thế giới ảnh 2
Rolls-Royce và Bovet 1822 dành cho nam

Để tạo ra kiệt tác này, các nghệ nhân đã mất 3.000 giờ để chế tác cặp đồng hồ và giá để đồng hồ trên bảg điều khiển. Ngoài thiết kế độc đáo cùng chế tác kỹ thuật tinh xảo thì bộ máy và phần vỏ được cá nhân hóa. Chiếc đồng hồ như tác phẩm nghệ thuật với nhiều chi tiết khảm xà cừ.

Cặp đồng hồ được đặt trong case Amadeo được cấp bằng sáng chế của Bovet 1822, cho phép đồng hồ chuyển đổi thành công năng đeo tay hoặc sử dụng làm đồng hồ để bàn, mặt dây chuyền hoặc đồng hồ bỏ túi. Ngoài ra, còn có thể đặt chính giữa bảng điều khiển của Boat Tail, như chiếc đồng hồ riêng của xe hơi. Cả hai đều được trang bị cơ chế tourbillon để đảm bảo độ chính xác hoàn hảo.

Khám phá chiếc đồng hồ tuyệt tác của xe siêu sang Rolls-Royce Boat Tail đắt nhất thế giới ảnh 3
Rolls-Royce và Bovet 1822 dành cho nữ

Bộ máy tourbillon của đồng hồ cho khả năng dự trữ năng lượng đến 5 ngày, đảm bảo khả năng hoạt động hoàn hảo khi được sử dụng làm đồng hồ trên bảng điều khiển.

Theo thông tin được tiết lộ bởi Rolls-Royce, đồng hồ cho chiếc Boat Tail đầu tiên có phần vỏ được thiết kế đặc biệt bằng vàng trắng 18K, đường kính mặt 44mm và chiều dày 14mm.

Khám phá chiếc đồng hồ tuyệt tác của xe siêu sang Rolls-Royce Boat Tail đắt nhất thế giới ảnh 4

Đặc biệt, mặt số phủ lớp veneer Caleidolegno cùng tông màu với phần boong phía sau (aft deck) của Boat Tail và được khắc tên chủ nhân. Đồng hồ của nam bóng loáng, tạo nên vẻ đẹp trang nhã; còn chiếc đồng hồ nữ được chạm khắc tinh xảo trước khi phủ lớp sơn mài màu xanh lam.

Khám phá chiếc đồng hồ tuyệt tác của xe siêu sang Rolls-Royce Boat Tail đắt nhất thế giới ảnh 5

Mặt sau của đồng hồ cá nhân hóa hơn, đồng hồ nam có mặt số bằng đá Aventurine với thiết kế theo thiên thể bầu trời đêm đúng vào ngày sinh của chủ nhân xe. Còn phiên bản đồng hồ nữ trang trí bức tranh hình bó hoa và mặt số khảm xà cừ. Đây là phong cách đặc trưng thiết kế họa tiết theo truyền thống của Bovet 1822.

Cả 2 phiên bản nam và nữ đều trang trí điêu khắc Bespoke theo hình chiếc Boat Tail. Các họa tiết đều được các nghệ nhân thiết kế bằng tay tinh xảo với các chi tiết bánh xe, tay nắm cửa, gương hậu,…

Không chỉ vậy, Rolls-Royce và Bovet 1822 còn hợp tác thực hiện lớp sơn mài tăng tính nghệ thuật lên chiếc đồng hồ này cùng màu với chiếc xe. Rolls-Royce và Bovet 1822 đã có quá trình làm việc chặt chẽ, nhằm đảm bảo chiếc đồng hồ này đáp ứng đúng cho nhiệm vụ đặt trên xe.

Khám phá chiếc đồng hồ tuyệt tác của xe siêu sang Rolls-Royce Boat Tail đắt nhất thế giới ảnh 1

Phần giá đỡ và đồng hồ cũng được kiểm tra thử nghiệm về độ an toàn khi xảy ra va chạm và các rung động theo đúng tiêu chuẩn ngành công nghiệp ô tô. Đây là điều từ trước đến nay chưa hề tồn tại trong lĩnh vực đồng hồ và xe.

Khám phá chiếc đồng hồ tuyệt tác của xe siêu sang Rolls-Royce Boat Tail đắt nhất thế giới ảnh 7

Để thực hiện kết cấu giá đồng hồ – chi tiết độc đáo nhất trên chiếc Rolls-Royce Boat Tail, đội thiết kế Rolls-Royce Coachbuild và các kỹ sư Bovet 1822 đã mất nhiều thời gian lên ý tưởng thiết kế. Phương pháp mà nhóm áp dụng là giữ tất cả các bộ phận chuyển động ở bên ngoài và giá đỡ nằm tại bảng điều khiển để có được phần khung vững chắc.

Khám phá chiếc đồng hồ tuyệt tác của xe siêu sang Rolls-Royce Boat Tail đắt nhất thế giới ảnh 6

Phần giá đỡ đặc biệt được làm bằng titan và nhôm với cấu thành bởi 51 thành phần. Riêng phần hộp đựng bằng vàng trắng có khắc hình 2 chiếc Rolls-Royce Boat Tails nhằm đặt vừa khớp với mặt đồng hồ và trang trí giá để khi không để đồng hồ.

Bên dưới đồng hồ, bảng điều khiển bố trí một ngăn kéo đặc biệt với tấm lót chất liệu cùng loại da với phần ghế của Boat Tail. Vừa có nhiệm vụ là hộp đựng an toàn của đồng hồ, dây đai, dây chuyền và mặt dây chuyền khi không sử dụng.

Theo Rolls-Royce Motor Cars

Similar Articles

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài phổ biến

Khám phá tàu Seven Seas Mariner hải trình vòng quanh thế giới 132 đêm của giới thượng lưu

Khám phá tàu Seven Seas Mariner hải trình vòng quanh thế giới 132 đêm của giới thượng lưu

Solo Stoves ra mắt vỉ nướng gang cho các hố lửa ít khói

Solo Stoves ra mắt vỉ nướng gang cho các hố lửa ít khói

Chiếc trực thăng trị giá 15 triệu USD của Neymar đực thiết kế bởi Mercedes-Benz

Chiếc trực thăng trị giá 15 triệu USD của Neymar đực thiết kế bởi Mercedes-Benz