Khám phá khách sạn Stanley, nguồn cảm hứng cho bộ phim “The Shining”

Khách sạn Stanley bang Colorado chính là nguồn cảm hứng tạo nên bộ phim kinh dị nổi tiếng “The Shining”. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Stephen King. 

Bên trong khách sạn là cảm hứng cho phim kinh dị ‘The Shining’ - 1
Khách sạn Stanley ở thị trấn Estes Park, bang Colorado (Mỹ) – Ảnh: Library of Congress.

Khách sạn Stanley ở thị trấn Estes Park, bang Colorado (Mỹ), được xây dựng năm 1909, là một phần của dãy núi Rocky hùng vĩ. Khách sạn gắn liền với nhiều hiện tượng siêu nhiên kỳ lạ, cùng những câu chuyện ma quái.

Đặc biệt, nơi đây còn được biết đến là nguồn cảm hứng cho bộ phim kinh dị The Shining.

Bên trong khách sạn là cảm hứng cho phim kinh dị ‘The Shining’ - 2
Căn phòng của khách sạn Stanley – Ảnh: Alumina Railings.

Theo các thông tin ghi lại, tác giả Stephen King từng nghỉ tại phòng 217 của khách sạn Stanley vào mùa đông năm 1974. Trong lời kể của King, ông và vợ là những vị khách duy nhất của khách sạn vào thời điểm cơn bão tuyết diễn ra.

Tuy nhiên, đêm đó King đã có một cơn ác mộng lạ lùng, ông nhìn thấy con trai bị rượt đuổi bởi một cây rìu cứu hỏa. Từ đó, ý tưởng về tiểu thuyết kinh dị The Shining với bối cảnh là khách sạn Stanley đã hình thành

Bên trong khách sạn là cảm hứng cho phim kinh dị ‘The Shining’ - 3
Ảnh: Locations Hub

The Shining được đạo diễn Stanley Kubrick chuyển thể thành phim vào năm 1980. Phần lớn phân cảnh được quay tại EMI Elstree Studio, với một số cảnh quay ngoại cảnh được thực hiện tại nhà nghỉ Timberline Lodge trên núi Mount Hood, Oregon (Mỹ).

Lo ngại khách hàng sẽ có sợ hãi khi đến lưu trú, khách sạn đã yêu cầu đoàn phim đổi số phòng thành 237 thay vì “217” như trong tiểu thuyết.

Bên trong khách sạn là cảm hứng cho phim kinh dị ‘The Shining’ - 4
Ảnh: The New York Times.

Đối với khách sạn Stanley, bộ phim The Shining cùng những lời đồn ma ám là cơ hội quảng bá thương hiệu.

John Cullen – chủ khách sạn, đã xây dựng một vườn mê cung dựa trên phân cảnh Danny bị người cha đuổi trong khu vườn. Bên cạnh đó, dòng chữ “redrum” nổi tiếng cũng xuất hiện trong khách sạn.

Bên trong khách sạn là cảm hứng cho phim kinh dị ‘The Shining’ - 5
Ảnh: Vice

Nhiều nguồn tin cho rằng hồn ma của Freelan Oscar Stanley – người chủ đầu tiên của khách sạn thường xuyên xuất hiện khắp các hành lang, phòng billard và sảnh khách sạn.

Bên trong khách sạn là cảm hứng cho phim kinh dị ‘The Shining’ - 6
Ảnh: Trip To Discover

Bên cạnh đó, nhiều du khách còn nghe thấy tiếng đàn piano trong phòng khiêu vũ của bà Flora – vợ của Stanley.

Bên trong khách sạn là cảm hứng cho phim kinh dị ‘The Shining’ - 7
Dãy hành lang với nhiều lời đồn đoán – Ảnh: Frequency Machine

Không chỉ vậy, tại phòng 418 vài du khách cho rằng họ nghe thấy tiếng trẻ con cười đùa, tiếng chân chạy nhảy khắp dãy hành lang. Song song đó, nhiều người cũng chứng kiến các bóng đèn chập chờn, móc áo lung lay, hay thậm chí rèm cửa bị xé toạc ngay giữa đêm.

Trước đây, một bé gái 4 tuổi khẳng định mình bị cù giữa đêm bởi một cậu bé và chỉ ngưng khi cô bé yêu cầu.

Bên trong khách sạn là cảm hứng cho phim kinh dị ‘The Shining’ - 8
Ảnh: Locations Hub

Căn phòng số 217, nơi vợ chồng Stephen King tá túc tại khách sạn Stanley có giá 519 USD/đêm. Căn phòng này được cho là bị ám bởi hồn ma của một hầu phòng tên Elizabeth Wilson.

Vào năm 1917, trong khi Elizabeth đang thắp đèn trong phòng, căn phòng đã phát nổ vì rò rỉ khí ga khiến cô bị thương. Bên cạnh đó, nhiều tin đồn khác cho rằng hồn ma của Elizabeth vẫn ở trong phòng để lau dọn.

Tổng hợp

Bài tương tự

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây