Kháng từ trường – Cách Omega đánh bại các đối thủ đồng hồ cơ

Nếu như Omega Seamaster là mẫu đồng hồ bán chạy nhất trong lịch sử và gắn liền với kỳ tích của nhân loại khi chinh phục đại dương, thì khả năng chống từ trường lớn hơn 15000 Gauss là một cái tiến cực kỳ mạnh mẽ, thể hiện rõ tham vọng của hãng đồng hồ Thụy Sĩ.

Kháng từ trường - Cách Omega đánh bại các đối thủ đồng hồ cơ ảnh 1
Kháng từ trường – Cách Omega đánh bại các đối thủ đồng hồ cơ

Omega đã từng khiến giới đam mê “nắm giữ thời gian” ngất ngây với khả năng đo thời gian chính xác 1/1000 của giây và đặc biệt là khả năng kháng từ vượt trội, đóng vai trò như một lời tuyên bố cho sự đẳng cấp và sang trọng.

Chiếc đồng hồ chống từ tính đầu tiên của Omega được ra đời năm 2013 được áp dụng Aqua Terra > 15.000 Gauss ref. 231.10.42.21.01.002.

XEM THÊM: Đồng hồ Omega ‘Moonwatch’ đạt chứng nhận Master Chronometer

Kháng từ trường - Cách Omega đánh bại các đối thủ đồng hồ cơ ảnh 8
Siêu phẩm đồng hồ Omega Sea Master Aqua Terra > 15000 Gauss

Chiếc đồng hồ này được làm từ thép không gỉ đặc biệt và sử dụng bộ máy Omega Co-Axial caliber 8508 được cải tiến công nghệ với khả năng chống từ trường lớn hơn 1,5 tesla – 15,000 Gauss. Thông số này vượt xa khả năng kháng từ của các loại đồng hồ trên thị trường.

Với giới chơi đồng hồ, thì Rolex Milgauss cũng có khả năng kháng từ nhưng chỉ ở mức 1.000 Gauss, trong khi đó Aqua Terra 15.000 Gauss mới có thể chịu từ tính gấp 15 lần.

Kháng từ trường - Cách Omega đánh bại các đối thủ đồng hồ cơ ảnh 6
Bộ máy Omega Co-Axial caliber 8508

Ngoài yếu tố trên, khả năng kháng từ tuyệt đối giúp gì cho những chiếc đồng hồ cơ?

Nhiều thập kỷ qua, kháng từ là vấn đề thách thức lớn cho bất kỳ nhà chế tác đồng hồ. Ngày này, từ trường hiện hữu nhiều hơn bao giờ hết như điện thoại di động, máy tính, móc sắt của túi xách,…

Trong khi đó, từ trường sẽ tác động đến khả năng tính giờ chính xác của chiếc đồng hồ cơ, thậm chí một số trường hợp khiến đồng hồ ngừng hoạt động hoàn toàn.

XEM THÊM: Sự trở lại của đồng hồ lặn – Omega Seamaster 300 Bronze Gold

Kháng từ trường - Cách Omega đánh bại các đối thủ đồng hồ cơ ảnh 5
Omega đã nghiên cứu và tìm ra giải pháp phát triển khả năng chống từ trường lớn hơn 15000 Gauss, bổ sung vào bộ máy Omega Co-Axial Calibre 8508 mới

Tất nhiên không ai mong muốn chiếc đồng hồ của mình một ngày đẹp trời “đột tử”, vậy nên Omega đã đi đầu nghiên cứu và tìm ra giải pháp phát triển khả năng chống từ trường lớn hơn 15000 Gauss bổ sung vào bộ máy Omega Co-Axial Calibre 8508 mới.

Kháng từ trường - Cách Omega đánh bại các đối thủ đồng hồ cơ ảnh 7
Khả năng chống từ trường lớn hơn 15000 Gauss

Công nghệ được phát triển bộ máy được thực hiện bởi một nhóm các kỹ sư ETA, Asulab, Nivarox FAR và Omega.

Không giống như những nỗ lực khác để chống lại tác động của từ tính, bộ máy Omega này không dựa vào lớp bảo vệ bên trong vỏ đồng hồ, thay vào đó sử dụng các vật liệu phi sắt từ được chọn trong chính bộ máy.

Kháng từ trường - Cách Omega đánh bại các đối thủ đồng hồ cơ ảnh 10

Ngay cả khi tiếp xúc với từ trường lớn hơn 15.000 Gauss, vẫn hoạt động ở cấp độ thời gian theo định nghĩa của COSC.

Ưu điểm lớn nhất bên cạnh đặc tính chống từ trường là bộ máy được đánh giá đầy đủ thông qua mặt sau, không giống như Rolex Milgauss hoặc IWC Ingenieur. Đồng hồ cũng có khả năng chống thấm nước ở độ sâu 150 mét / 500 feet.

Kháng từ trường - Cách Omega đánh bại các đối thủ đồng hồ cơ ảnh 9

Sau khi chính thức được các đơn vị chức năng uy tính đánh giá hiệu quả, Chủ tịch hãng đồng hồ Omega – ông Stephen Urquhart tự tin khẳng định cơ cấu chuyển động “đầu tiên trong lịch sử chế tác đồng hồ có khả năng chống lại từ trường. Đây là nguyên nhân chính ảnh hưởng tới sự vận hành của đồng hồ cơ”.

Đồng hồ Omega Terra > 15000 Gauss được vinh dự tiếp nhận cơ cấu chuyển động đỉnh cao này. Đồng thời hứa hẹn trở thành “siêu sao” trong bộ sưu tập đồng hồ Omega Seamaster đình đám tạo nên lịch sử của hãng.

Kháng từ trường - Cách Omega đánh bại các đối thủ đồng hồ cơ ảnh 4
Đồng hồ Omega Terra 1500 Gauss

Chiếc đồng hồ Omega Seamaster Aqua Terra cao cấp bằng thép không gỉ có đường kính 41.5 mm, kết hợp dây đeo bằng da đơn giản nhưng tinh tế.

Mặt số tông màu đen mang đến diện mạo hấp dẫn, cùng các chi tiết với tông vàng bắt mắt. Tất cả các chi tiết này đều không “đắt giá” bằng dấu ấn đáng tự hào nhất của dòng “>15000 gauss”.

Kháng từ trường - Cách Omega đánh bại các đối thủ đồng hồ cơ ảnh 2
Đồng hồ Omega Seamaster Aqua Terra > 15000 Gauss

Đến thời điểm hiện tại, đồng hồ Omega Terra 1500 Gauss là cuộc cách mạng trong công nghệ chế tác đồng hồ. Không chỉ dừng lại ở mục tiêu khác biệt các đối thủ và đánh bại tác động của từ tính. Đặc biệt, cơ cấu chuyển động mới được chế tạo tận dụng chất liệu phi từ tính.

Nhờ vậy, phần lưng đồng hồ hiển thị trọn vẹn cơ cấu bộ máy Co-Axial Calibre 8508 qua lớp kính bằng tinh thể sapphire trong suốt. Điều này giúp bộ máy Omega Co-Axial Calibre 8505 là “cơ cấu chuyển động phi từ tính đầu tiên trên thế giới dành cho đồng hồ cơ”.

Do đó, đồng hồ Omega Seamaster Aqua Terra > 15000 Gauss không chỉ là “nhân vật chính” của bộ sưu tập Seamaster mà còn là niềm tự hào của đại gia đình Omega.

Tổng hợp

Similar Articles

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài phổ biến

Đồng hồ mặt vuông – phong cách thời thượng của phái mạnh

Đồng hồ mặt tròn đã và đang thống trị trên "mặt trận" đồng hồ dành cho nam giới. Dù đã từng có rất nhiều cách tân ở mặt đồng hồ, tuy nhiên mặt tròn vẫn khiến đại đa số người dùng bị thu hút.

Thành viên hành trình VietRally tụ hội trước thềm sự kiện

Chiều ngày 8-4, hàng chục siêu xe của thành viên tham dự hành trình VietRally đã hội tụ tại bến du thuyền Novaland Bình Khánh (Q.2, TP.HCM) chuẩn bị cho chuyến hành trình vào tuần sau.

Siêu xe hàng hiếm Lamborghini Murcielago LP640-4

Trở về thời hoàng kim của phong trào chơi siêu xe tại Việt Nam năm 2006-2007, chúng ta không thể không nhắc đến sự hiện diện của thương hiệu siêu xe Lamborghini.