Kỷ niệm 20 năm thành lập bảo tàng Patek Philippe

Bảo tàng Patek Philippe tại Geneva, nơi lưu giữ một trong những bộ sưu tập đồng hồ quan trọng và uy tín nhất thế giới.

Kỷ niệm 20 năm thành lập bảo tàng Patek Philippe
Kỷ niệm 20 năm thành lập bảo tàng Patek Philippe

Bộ sưu tập của Bảo tàng Patek Philippe với khoảng 2.500 chiếc đồng hồ, bộ máy tự động, các đồ vật quý giá và những bức chân dung thu nhỏ trải qua 5 thế kỷ của nghệ thuật chế tác đồng hồ Thụy Sĩ và châu Âu. Du khách tham quan sẽ có cái nhìn toàn cảnh về quá trình sản xuất của thương hiệu Patek Philippe kể từ năm 1839.

Bảo tàng Patek Philippe ra đời từ niềm đam mê của Philippe Stern – vị chủ tịch của thương hiệu vào thời điểm đó và đang là chủ tịch danh dự của hãng. Bộ sưu tập (BST) đồng hồ của Philippe Stern được lưu giữ cẩn thận trước khi đưa vào bảo tàng.

Kỷ niệm 20 năm thành lập bảo tàng Patek Philippe

Ban đầu, ông tập trung vào đồng hồ Patek Philippe, đặc biệt là những mẫu phức tạp. Năm 1980, ông mở rộng BST của mình bằng việc lựa chọn thêm tất cả những mẫu đồng hồ đã để lại dấu ấn trong lịch sử chế tác kể từ thế kỷ 16, cùng với những tác phẩm tuyệt vời nhất của nghệ thuật tráng men.

Philippe Stern đã xây dựng được những BST đồng hồ đặc biệt nhất hiện nay, và mong muốn chia sẻ tình yêu với nghệ thuật chế tác đồng hồ đến công chúng.

Kỷ niệm 20 năm thành lập bảo tàng Patek Philippe

Bảo tàng Patek Philippe nằm trong một tòa nhà tráng lệ được xây dựng trong giai đoạn 1919–1920, tọa lạc tại số 7 đường Vieux-Grenadiers, quận Plainpalais, Geneva. Thương hiệu đã mua lại tòa nhà này vào năm 1975 để thành lập Ateliers Réunis, một đơn vị sản xuất mà sau này được dời đến cơ sở mới ở Plan-les-Oosystem vào năm 1996, và kể từ đó tòa nhà bị bỏ trống.

Philippe Stern đã quyết định rằng đây là nơi ông sẽ giới thiệu BST của mình. Tòa nhà này đã được trùng tu vào giai đoạn 1999-2001, thêm một tầng và vẫn tôn trọng kiến trúc tổng thể ban đầu, cùng với nội thất được trang trí để tạo cảm giác ấm cúng. Vào tháng 11 năm 2001, các BST của Bảo tàng Patek Philippe cuối cùng cũng được công bố.

Kỷ niệm 20 năm thành lập bảo tàng Patek Philippe

Bảo tàng không chỉ có Patek Philippe mà còn nhiều thương hiệu khác nhằm mang đến cơ hội khám phá 500 năm lịch sử của ngành chế tác đồng hồ và ý nghĩa của nghệ thuật trang trí truyền thống như chạm khắc, tráng men, đính đá quý, guilloché…

Các BST được chia thành 2 khu vực. Ở tầng hai, du khách sẽ được tham quan lịch sử của đồng hồ cơ cầm tay trong giai đoạn từ thế kỷ 16 đến đầu thế kỷ 19 và tầng một là không gian dành cho những tạo tác đẹp nhất của Patek Philippe từ năm 1839 đến năm 2000.

Kỷ niệm 20 năm thành lập bảo tàng Patek Philippe

Khu vực tầng ba, một thư viện với hơn 8.000 tác phẩm về đồng hồ và các chủ đề liên quan nhấn mạnh vào vai trò giáo dục của bảo tàng. Trong 20 năm qua, nơi đây đã chào đón 600.000 lượt khách, Bảo tàng Patek Philippe đã ghi dấu là điểm nhấn văn hóa của Geneva.

Bên cạnh việc thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới, nơi đây còn thu hút cư dân của khu vực xung quanh muốn biết thêm về di sản văn hóa của Geneva.

Kỷ niệm 20 năm thành lập bảo tàng Patek Philippe

Các chuyến tham quan có hướng dẫn viên thường diễn ra vào thứ 7 hàng tuần với ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tinegs Pháp hoặc có thể được đặt trước với 7 ngôn ngữ (Pháp, Anh, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Trung Quốc và Nga). Ngoài ra còn có các tour du lịch theo chủ đề, từ nghệ thuật tráng men đến sự kỳ diệu của bộ máy tự động và cả các tour dành cho trẻ em…

Kỷ niệm 20 năm thành lập bảo tàng Patek Philippe

Bảo tàng cũng đã có dịch vụ hướng dẫn bằng âm thanh. Du khách có thể truy cập bằng máy tính bảng và được cung cấp tất cả thông tin cần thiết về các tác phẩm trưng bày cũng như bối cảnh chế tác, từ đó thấy được mối liên hệ chặt chẽ giữa ngành sản xuất đồng hồ và khoa học, thời trang, các phong trào nghệ thuật và sự chuyển biến của xã hội.

Dịch vụ này hiện cung cấp khoảng 20 giờ hướng dẫn bằng tiếng Anh, Pháp hoặc Đức. Các ngôn ngữ khác sẽ được cập nhật từ năm 2023.

Tham khảo Patek Philippe Museum

Bài tương tự

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây