Món ăn truyền thống Ấn Độ Biryani đắt nhất thế giới làm từ vàng có thể ăn

Biryani món cơm có hương vị nghệ tây được yêu thích rộng rãi và có mặt khắp mọi nơi trên đất nước Ấn Độ, từ góc phố nhộn nhịp đến nhà hàng sang trọng.

Món ăn truyền thống Ấn Độ Biryani đắt nhất thế giới làm từ vàng có thể ăn ảnh 3
Món ăn truyền thống Ấn Độ Biryani đắt nhất thế giới làm từ vàng có thể ăn

Biryani là món cơm rang truyền thống của người Ấn Độ. Gốc gác của từ “biryani” là “berenj” có nghĩa là gạo trong tiếng Ba Tư, còn “biryan” là chiên hoặc nướng. Biryani của Ấn Độ được phủ đầy hương thơm ngát của gạo basmati – thứ gạo hạt dài đặc trưng của đất Nam Á.

Người Ấn Độ thưởng thức món cơm rang này trong bữa cơm gia đình hay sau những buổi chiều cầu nguyện ở nhà thờ Hồi giáo. Biryani có thể xuất hiện vào mọi dịp lễ của người Ấn, món cơm này còn giữ cho mình chỗ đứng đặc biệt trong các tiệc cưới và lễ hội.

Royal Gold Biryani

Người dân Ấn đội coi chảo cơm rang biryani là sợi dây nối kết tinh hữu nghị ba nước Ấn Độ, Pakistan và Bangladesh. Nhân dân ba quốc gia này đều có tình yêu món ăn có lịch sử lâu đời.

Bombay Borough – một cửa hàng ăn uống món Ấn tại Dubai đã tạo ra món biryani đắt nhất thế giới với tên gọi “Royal Gold Biryani” có nguyên liệu từ vàng có thể ăn được. Tọa lạc tại khu phố Trung tâm Tài chính Quốc tế Dubai (DIFC), quán ăn đang phục vụ bữa tiệc hoàng gia và giàu có này với giá 1.000 AED (tương đương 272 USD, khoảng 6,2 triệu đồng).

Món ăn truyền thống Ấn Độ Biryani đắt nhất thế giới làm từ vàng có thể ăn ảnh 1
Bombay Borough – một cửa hàng ăn uống món Ấn tại Dubai

Dù mức giá đắt, nhưng hương vị tuyệt vời này hoàn toàn xứng đáng cho những người yêu thích biryani – và theo đánh giá, nó có mùi vị tuyệt vời như vẻ ngoài của nó. Món ăn xa hoa này đã được thêm vào thực đơn đầu năm nay, nhân kỷ niệm một năm thành lập nhà hàng.

Bữa ăn xa hoa được phục vụ trên một đĩa kim loại vàng khổng lồ, với thịt cừu Kashmiri, sườn cừu Delhi cổ, thịt nướng gà Rajput, Mughlai koftas ngon và gà nướng malai, trải trên một lớp biryani tẩm nghệ tây lớn. Tất cả các miếng thịt nướng đều được phủ một lớp vàng lá 23 karat có thể ăn được.

Món ăn truyền thống Ấn Độ Biryani đắt nhất thế giới làm từ vàng có thể ăn ảnh 5
Royal Gold Biryani

Hơn nữa, biryani nặng 3kg được bổ sung thêm các món ăn kèm khác nhau để nâng cao hương vị. Nó được mạ với ba loại gạo khác nhau bao gồm: gạo biryani gà, gạo keema, gạo trắng và nghệ tây để mang đến một khẩu vị đa dạng. Được biết, bữa ăn vương giả này mất 45 phút để lên đĩa và hoàn thành với khoai tây và trứng luộc.

Món ăn truyền thống Ấn Độ Biryani đắt nhất thế giới làm từ vàng có thể ăn ảnh 4
Royal Gold Biryani – Món ăn truyền thống Ấn Độ Biryani đắt nhất thế giới làm từ vàng có thể ăn

Dubai là quê hương của nhiều người Nam Á yêu thích món ăn này. Việc quán ăn lựa chọn biryani làm món ăn kỷ niệm có ý nghĩa tuyệt đối, đây là một trong những bữa ăn được yêu thích nhất của cộng đồng người Ấn Độ ở thành phố.

Thành phố này nổi tiếng với tất cả mọi thứ xa hoa và thích thú, và nó đã truyền cảm hứng cho ý tưởng thêm vàng có thể ăn được vào món ăn để mang lại cảm giác hoành tráng.

Nhiều loại thịt và gạo thơm trên một đĩa được thiết kế để phục vụ cho các khẩu vị khác nhau.

Bài tương tự

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây