Ngắm nhìn 6 tọa độ du lịch tàu đắm đẹp nhất thế giới

Những con tàu này chưa được trục vớt hoặc được giữ nguyên hiện trường, là nơi thu hút các du khách hiếu kỳ.

Con tàu đắm gần đây gây nhiều sự chú ý nhất cho giới truyền thông là Costa Concordia đã lật úp trong vùng biển gần hòn đảo Giglio, trên bờ biển phía Tây của Ý, trong tháng 1/2012. Con tàu bị lật úp đã thu hút hàng ngàn khách du lịch đến khu vực để viếng thăm. Hoạt động trục vớt được bắt đầu vào giữa năm 2013, hiện nay vẫn chưa hoàn thành, nhưng thời gian sẽ không kéo dài lâu trước khi tàu được kéo ra khỏi vịnh.

1. Tàu MS World Discoverer

Tàu Mediterranean Sky ban đầu được gọi là “City of York”, được đóng vào năm 1952 tại 

Newcastle, Anh. Tàu du lịch hạng sang này rời London vào tháng 10/1953 và duy trì dịch vụ vận chuyển khách du lịch cho đến khi được bán vào năm 1971. Lúc này, tàu được đổi tên thành Mediterranean Sky.

Captayannis là một con tàu chở đường của Hy Lạp chìm trên sông Clyde ở Scotland vào năm 1974. Một cơn gió mạnh dữ dội đập vào bờ biển phía Tây khiến nó va chạm với một tàu chở dầu BP. Tàu chở dầu không bị thiệt hại gì, nhưng dây xích neo của nó đã đục thủng tàu Captayannis, khiến cho nước xâm nhập khoang.

Thuyền trưởng tàu Captayannis cố gắng lái đến bãi biển trong vùng nước nông. Chiếc tàu lật úp vào buổi sáng của ngày tiếp theo và mắc cạn ở đấy từ đó. Hầu như tất cả kim loại giá trị trên tàu đã bị cướp bóc hết. Giờ đây nó chỉ là bộ khung để lại cấu trúc phần bên trên theo phong cách mục nát.

SS America là một loại tàu biển chở khách được đóng vào năm 1940. Trải qua một thời gian xây dựng kéo dài hơn 50 năm, cuối cùng, con tàu cũng hoàn thành và được bán vào năm 1993. Con tàu được tân trang để trở thành tàu khách sạn năm sao đến Phuket, Thái Lan. Cũng trong thời gian này, con tàu được đổi tên thành “American Star”. Mặc dù vậy, con tàu không được gọi với cái tên mới này. 

Sau đó, SS America neo đậu ở Hy Lạp và được kéo về phía Đại Tây Dương để tân trang lại lần nữa. Nhưng 100 ngày sau đó, SS America cùng với con tàu kéo Ukraina rơi vào cơn bão sấm sét.

Trước đây có tên là “Klintholm”, là một con tàu chở hàng hóa nhỏ, dài khoảng 67 m được đóng vào năm 1950. Tàu bị mắc kẹt trên bãi biển Valtaki trong quận Laconia ở Hy Lạp, kể từ ngày 23/12/1981.

Olympic là một con tàu thương mại được lái vào bờ gần thị trấn Katapola, trên đảo Amorgos của Hy Lạp.

Người ta cho rằng hải tặc đã làm điều này trong năm 1979, khi con tàu đi từ đảo Síp hướng về phía Hy Lạp.

Similar Articles

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài phổ biến

Ngắm siêu mô tô đường phố Honda RC213V-S

Số lượng sản xuất chỉ 350 chiếc trên thế giới, sở hữu hình dáng và công nghệ đáo đáo từ xe đua MotoGP,…

KTM 1290 Super Adventure S: Mô tô phượt công suất 160 mã lực

KTM 1290 Super Adventure S sở hữu nhiều công nghệ mới, động cơ mạnh,… hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm phấn khích trên mọi cung đường.

WHY200 – Siêu du thuyền 27m với thiết kế đến từ tương lai cùng không gian rộng nhất phân khúc

WHY200 là một mẫu du thuyền mới được trình làng bởi thương hiệu Wally Yacht đến từ Monaco. WHY200 không chỉ gây ấn tượng...