Richard Mille RM 40-01 Automatic Tourbillon – Chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ siêu xe McLaren

Sau 5 năm hợp tác giữa hãng siêu xe Anh Quốc – McLaren Automotive và hãng đồng hồ độc đáo từ Pháp – Richard Mille, mới đây Richard Mille đã trình làng chiếc đồng hồ RM 40-01 Automatic Tourbillon – kế thừa phong cách đặc trưng của mẫu siêu xe Speedtail.

Richard Mille RM 40-01 Automatic Tourbillon - Chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ siêu xe McLaren ảnh 1
Richard Mille RM 40-01 Automatic Tourbillon – Chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ siêu xe McLaren

Giữ nguyên ngoại hình theo dạng giọt nước, bên trong Richard Mille RM 40-01 Automatic Tourbillon là sự kết hợp về mặt khí động học tựa như hình dáng thuôn dài của siêu xe Speedtail – siêu xe thể thao ba chỗ ngồi, thế hệ thứ ba thuộc dòng xe McLaren Ultimate.

McLaren Speedtail sở hữu động cơ hybrid công suất 1.070 mã lực, Speedtail đạt tốc độ 112 m/giây khi di chuyển ở tốc độ tối đa 250 mp/h tương đương 402 km/h. Trở thành siêu xe đường trường nhanh nhất của McLaren tính đến nay.

Richard Mille RM 40-01 Automatic Tourbillon - Chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ siêu xe McLaren ảnh 9
McLaren Speedtail

Điểm tương đồng của hãng đồng hồ Richard Mille và siêu xe McLaren là những thách thức về kỹ thuật gồm: giảm trọng lượng, giảm dao động và lực cản.

Theo Rob Melville – Giám đốc Thiết kế của McLaren Automotive, RM 40-01 (tên đầy đủ: RM 40-01 Automatic Tourbillon McLaren Speedtail) là một minh chứng hoàn hảo cho câu hỏi: “Tại sao hai thương hiệu lại là đối tác lý tưởng của nhau”

Richard Mille RM 40-01 Automatic Tourbillon - Chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ siêu xe McLaren
Richard Mille RM 40-01 Automatic Tourbillon – Chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ siêu xe McLaren
Richard Mille RM 40-01 Automatic Tourbillon - Chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ siêu xe McLaren ảnh 4
McLaren Speedtail

Ông Julien Boilat – Giám đốc kỹ thuật phụ trách Richard Mille và cộng sự đã mất một khoảng thời gian kỷ lục đến 2.800 giờ trong 18 tháng để hoàn thiện các đường nét tinh xảo của bộ vỏ đồng hồ.

Tương tự như chiếc Speedtail, thiết kế của mẫu đồng hồ mang hình dạng của giọt nước, đường viền uốn lượn liên tưởng hình ảnh nắp ca-pô của chiếc xe đua và các nút bấm mô phỏng các cửa thông khí phía sau bánh trước.

Richard Mille RM 40-01 Automatic Tourbillon - Chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ siêu xe McLaren ảnh 5
Siêu xe McLaren Speedtail và đồng hồ RM 40-01 Automatic Tourbillon có thiết kế hình giọt nước.

Chiếc đồng hồ này có độ hoàn thiện cao nhất từng được thực hiện tại Richard Mille. RM 40-01 Automatic Tourbillon được chú ý đến từng chi tiết, với các hiệu ứng bóng gương, trơn và láng được lựa chọn có chủ đích ở các khu vực khác nhau.

Bên cạnh đó, mẫu đồng hồ này là sự kết hợp tinh tế giữa hai chất liệu titan và carbon TPT. Bản thân vỏ máy được làm từ 69 bộ phận riêng lẻ.

Để bảo vệ bộ máy của RM 40-01, Richard Mille đã phát triển một mặt kính pha lê đặc biệt với hiệu ứng tạo khối gấp 3 lần. Đồng thời kết hợp vừa vặn với độ dày và thuôn dần của đường viền; riêng phần mặt kính này đã mất 18 tháng để hoàn thiện.

Dây đeo của đồng hồ có thiết kế bất đối xứng độc đáo. Phiên bản dây đeo cao su sử dụng công nghệ Vulcolor từ Biwi SA – cho phép tạo sọc màu cam nổi bật của McLaren được nhìn thấy ở hướng 6h của bộ chuyển động và kéo dài xuống cổ tay.

Richard Mille RM 40-01 Automatic Tourbillon - Chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ siêu xe McLaren ảnh 2
RM 40-01 Automatic Tourbillon có thiết kế thể thao, mạnh mẽ.

Với kết cấu cơ khí tinh xảo, RM 40-01 Automatic Tourbillon hứa hẹn trở thành bạn đồng hành lý tưởng cho siêu xe Speedtail. Các thành phần chính như: cầu nối, vít cầu nối, đĩa đệm và lõi roto của đồng hồ cấu tạo từ titanium cấp độ 5.

Được vận hành với cỗ máy CRMT4, RM 40-01 trang bị dự trữ năng lượng với cơ chế lựa chọn chức năng phức tạp và ô hiển thị ngày lớn. Tất cả chi tiết này đều lần đầu tiên được nghiên cứu và phát triển trên một chiếc tourbillon sản xuất khép kín của Richard Mille.

Richard Mille RM 40-01 Automatic Tourbillon - Chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ siêu xe McLaren ảnh 7
Mặt lưng đồng hồ RM 40-01 trải quá trình chế tác và kiểm tra nghiêm ngặt.

Để theo đuổi sự hoàn hảo, các kỹ sư đã nghiên cứu ba hệ thống dự trữ năng lượng thử nghiệm trước khi tạo ra phiên bản chính thức. Kiến trúc của bộ chuyển động này đòi hỏi tới 8.600 giờ phát triển, phần lớn trong số đó phải đi vào giai đoạn hoàn thiện ở mức độ chi tiết cao.

RM 40-01 Automatic Tourbillon được hoàn thiện tỉ mỉ từ bộ phận dễ dàng nhìn thấy đến các chi tiết ẩn khuất bên trong hay bề mặt cấu tạo bên dưới. Một số bánh xe được gia công với biểu tượng McLaren như trên nắp ca-pô của chiếc Speedtail, trong khi các bộ phận hình vòm mô phỏng các đường cong của xe.

Richard Mille RM 40-01 Automatic Tourbillon - Chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ siêu xe McLaren ảnh 8
Đồng hồ RM 40-01 trải quá trình chế tác và kiểm tra nghiêm ngặt.

Chiếc roto là sự kết hợp giữa chất liệu bạch kim và vàng đỏ, lấy cảm hứng từ nắp ca-pô của Speedtail và thiết kế hộp cót mô phỏng theo đường nét của mui xe.

Tương ứng với 106 chiếc McLaren Speedtails được sản xuất, Richard Mille cũng lên kế hoạch thực hiện 106 chiếc đồng hồ RM 40-01 Automatic Tourbillon McLaren Speedtail.

Similar Articles

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài phổ biến

Project Sunrise – Du thuyền tiện nghi 5 sao, dài hơn 135m

Roberto Curtò Design mong muốn thực hiện chiếc du thuyền có thể ẩn mình trên hòn đảo yêu thích. Đây chính là cảm hứng...

Khám phá chiếc đồng hồ tuyệt tác của xe siêu sang Rolls-Royce Boat Tail đắt nhất thế giới

Khám phá chiếc đồng hồ tuyệt tác của xe siêu sang Rolls-Royce Boat Tail đắt nhất thế giới

KTM Việt Nam về tay nhà phân phối Harley-Davidson, Triumph

KTM Việt Nam về tay nhà phân phối Harley-Davidson, Triumph