Bulgari Octo Finissimo Ultra đồng hồ mỏng nhất thế giới

Nhằm kỷ niệm 10 năm bộ sưu tập Octo, thương hiệu Bulgari đã trình làng Octo Finissimo Ultra – chiếc đồng hồ mỏng nhất thế giới. Toàn bộ đồng hồ, không chỉ bộ máy chuyển động, có độ dày chỉ 1,8mm, dày hơn đồng xu rất mỏng của Mỹ một chút.

Bulgari Octo Finissimo Ultra đồng hồ mỏng nhất thế giới
Bulgari Octo Finissimo Ultra đồng hồ mỏng nhất thế giới

Chỉ trong một thập kỷ, bộ sưu tập Octo đã thiết lập tiêu chuẩn mới trong thế giới Haute Horlogerie với sức mạnh kỹ thuật, hình dạng bát giác mang tính biểu tượng. Đặc biệt phong cách đơn sắc không thể nhầm lẫn, vừa thuần khiết vừa hiện đại, nó thể hiện bản sắc kép của Bulgari, chiếc đồng hồ pha trộn giữa quy trình sản xuất đồng hồ khắt khe của Thụy Sĩ và sự sang trọng của Ý.

Mới đây, Bulgari đã đạt được kỷ lục thế giới thứ 8 với Octo Finissimo Ultra với số lượng 10 chiếc được sản xuất, đồng hồ này thể hiện rõ tư duy của Bulgari và đây cũng là chiếc cuối cùng trong bộ Octo Finissimo

Đồng hồ Bulgari Octo Finissimo Ultra siêu mỏng nhất

Đồng hồ được ra mắt tại Rome vào ngày 21/3 trong một sự kiện đặc biệt tại Piazza della Rotonda huyền thoại nhằm tôn vinh vẻ đẹp của Pantheon và thành phố Rome, với sự hợp tác của OUCHHH và Accademia Nazionale di Santa Cecilia. Bulgari Octo Finissimo Ultra là chiếc đồng hồ mỏng nhất thế giới, toàn bộ đồng hồ (vỏ và máy) dày 1,80 mm. Từ mặt sau đến mặt trên bao bọc bởi kính sapphire.

Kỷ lục thế giới thứ 8 này gia nhập một dòng dõi đáng tự hào, thể hiện chuyên môn mà Bulgari có được trong nhiều năm. Đồng thời phản ánh sự táo bạo và tự tin cần thiết để bắt đầu theo đuổi tham vọng cuối cùng này.

Đồng hồ Bulgari Octo Finissimo Ultra đạt kỷ lục thế giới lần thứ 8

Để đạt được thành tích này, các nhà thiết kế, kỹ sư và thợ chế tác đồng hồ của Bulgari đã bắt đầu từ con số không, vì họ không tạo ra chiếc đồng hồ cơ học mỏng nhất trên thế giới bằng cách chỉ dựa vào các khái niệm hiện có. Một sự thay đổi mô hình hoàn chỉnh được hình thành và các nghệ nhân phải tìm ra giải pháp sáng tạo. 8 đơn xin cấp bằng sáng chế đã được nộp cho sự sáng tạo này.

Để đạt được mức độ mỏng này, bạn không chỉ phải thử thách cách suy nghĩ của mình mà còn dựa vào nhiều kỹ năng, nhiều vật liệu và thích ứng với vô số ràng buộc mới. Theo nghĩa này, Octo Finissimo Ultra chắc chắn là sự phức tạp cuối cùng trong lĩnh vực rộng lớn của các khả năng được thể hiện bằng kích thước thu nhỏ”, Fabrizio Buonamassa Stigliani – Giám đốc Điều hành Sáng tạo Sản phẩm của Bulgari cho biết.

Tác phẩm độc đáo này là thành quả của 3 năm nghiên cứu và phát triển của các nhóm kỹ thuật khác nhau tham gia dự án này tại Bulgari, với sự tham gia của chuyên gia phát triển phong trào tiên phong Concepto. Trong khi một bộ phận phục vụ một chức năng trong các mẫu đồng hồ thông thường, thì một số bộ phận trong Octo Finissimo Ultra cần thực hiện 4 chức năng trong chiếc đồng hồ siêu nhỏ.

Octo Finissimo Ultra là cầu nối giữa thế giới thực và ảo. Mỗi chủ sở hữu trong số 10 chủ sở hữu sẽ nhận được tác phẩm nghệ thuật NFT độc quyền, đảm bảo tính xác thực của đồng hồ và mối liên hệ với chủ sở hữu của nó. Do đó, chiếc đồng hồ mỏng nhất thế giới trở thành tác phẩm nghệ thuật độc đáo của riêng nó cùng mối ràng buộc vĩnh cửu được đảm bảo bởi công nghệ Bvlgari Singvlarity.

Một khai thác vang dội trong thế giới vật lý, Octo Finissimo Ultra và sự chắt lọc của sự khéo léo về cơ học của nó tạo nên sự tốt nhất cho việc chế tạo đồng hồ trong thời đại kỹ thuật số như NFT và lockchain.

Ngoài việc kỷ niệm lần thứ 10 với kỷ lục thế giới thứ 8, Bulgari đã tiết lộ 2 phiên bản kỷ niệm kết nối với nguồn gốc hình thành của bộ sưu tập Octo. Những bản phác thảo đầu tiên được thực hiện bởi Fabrizio Buonamassa Stigliani được tô điểm cho mặt số khắc của hai mẫu hàng đầu – Octo Finissimo Automatic và Octo Finissimo Chronograph GMT Automatic – được chế tác bằng titan và được phát hành trong các phiên bản giới hạn 200 chiếc.

Các quy tắc phá vỡ ranh giới thiết kế và sáng tạo được thể hiện rõ trong DNA của bộ sưu tập Octo Finissimo, điển hình là đã có hàng loạt kỷ lục thế giới được trao tặng. Duy nhất trong lịch sử của Haute Horlogerie, bộ sưu tập pha trộn giữa sự sang trọng và trình độ kỹ thuật, một lần nữa thể hiện thiên tài sáng tạo và nghệ thuật đồng hồ của Bulgari, sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế và công nghệ tiên tiến.

Tham khảo Bulgari

Bài tương tự

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây