Điểm danh các siêu phẩm tạo nên danh tiếng Mobiado – hãng điện thoại hạng sang thế giới

Điện thoại vỏ gỗ, vỏ thép, vỏ Carbon, phím bấm Titanium, đính Ruby hay đồng hồ cơ khí,… là những điểm nhấn của điện thoại Mobiado.

Điểm danh các siêu phẩm tạo nên danh tiếng Mobiado - hãng điện thoại hạng sang thế giới ảnh 7
Điểm danh các siêu phẩm tạo nên danh tiếng Mobiado – hãng điện thoại hạng sang thế giới

Từ những năm 2004, chiếc điện thoại đầu tiên của Mobiado là Professional được chế tác từ hợp kim nhôm – chất liệu này ở thời điểm đó là sự xa xỉ bậc nhất vì được sử dụng làm vỏ máy bay với công nghệ chiếc tác từ CNC.

Công nghệ này chỉ được các hãng đồng hồ cao cấp nhất ở Thụy Sỹ ứng dụng.

Điểm danh các siêu phẩm tạo nên danh tiếng Mobiado - hãng điện thoại hạng sang thế giới ảnh 5
Mobiado Professional được chế tác từ hợp kim nhôm – chất liệu này được sử dụng làm vỏ máy bay

Đến năm 2005, Mobiado Professional EM được ra đời với bộ vỏ làm từ gỗ quý Coco Bolo và Ebony. Loại gỗ này có vân cực kỳ độc đáo và quý hiếm; điện thoại này sản xuất giới hạn với 200 chiếc.

Đây cũng là chiếc điện thoại phím bấm Titanium. Ý tưởng này vẫn tiếp tục sử dụng trên mẫu 105GMT White.

Điểm danh các siêu phẩm tạo nên danh tiếng Mobiado - hãng điện thoại hạng sang thế giới ảnh 7
Mobiado Professional EM ra đời năm 2005

Năm 2007, khi Apple chính thức giới thiệu iPhone 2G thì Mobiado đã giới thiệu Luminoso – chiếc điện thoại đầu tiên có phím bấm bằng sapphire và cũng là di động cao cấp đầu tiên sử dụng công nghệ 3G.

Điểm danh các siêu phẩm tạo nên danh tiếng Mobiado - hãng điện thoại hạng sang thế giới ảnh 17
Mobiado Luminoso điện thoại đầu tiên có nút làm từ Sapphire

Năm 2008, Professional 105 GMT ra đời khởi nguồn cho điện thoại di động kết hợp với đồng hồ cơ khí đầu tiên trên thế giới. Trên thế giới chỉ có 117 chiếc 105 GMT Stealth. Số series xxx/117 được khắc chìm phía sau mỗi chiếc điện thoại. Phần vỏ được chế tác từ CNC nguyên khối, phím bấm làm từ Sapphire, các ốc vít làm từ thép.

XEM THÊM: Bí quyết thành công của Mobiado hãng điện thoại xa xỉ hàng đầu thế giới

Điểm danh các siêu phẩm tạo nên danh tiếng Mobiado - hãng điện thoại hạng sang thế giới ảnh 15
Năm 2008, Professional 105 GMT ra đời khởi nguồn cho điện thoại di động kết hợp với đồng hồ cơ khí đầu tiên trên thế giới

Năm 2009, Mobiado trình làng Grand 350 PRL là chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng 3.5G và bàn phím QWERTY. Vỏ máy được chế tác từ CNC, khung máy là tấm Sapphire 2 mặt. Mặt sau còn có thêm một lớp xà cừ New Zealand. Phần hồng ngoại là đá Ruby nguyên bản. Bàn phím 45 nút ngọc bích thuần khiết và 7 phím chức năng thép không gỉ.

Điểm danh các siêu phẩm tạo nên danh tiếng Mobiado - hãng điện thoại hạng sang thế giới ảnh 11
Năm 2009, Mobiado trình làng Grand 350 PRL

Nói thêm một chút về Mobiado Grand. Mỗi dòng sản phẩm Mobiado có kiểu dáng độc đáo và đặc trưng mang hơi hướng của một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ.

Dòng sản phẩm Professional nổi bật với thiết kế thẳng giống như chiếc đồng hồ đeo tay cơ khí mặt số hình vuông. Dòng Classic đặc trưng với đường cong tròn ở hai đầu, liên tương đến chiếc đồng hồ cơ khí mặt số hình tròn. Trong khi dòng Mobiado Grand với hình dáng giống như một chiếc đồng hồ đeo tay có hình dạng “tonneau” kiệt tác đồng hồ Thụy Sỹ.

Mobiado Grand 350 Pioneer phiên bản giới hạn chỉ 37

Cũng trong năm 2009, Mobiado giới thiệu thêm mẫu Grand 350 Pioneer phiên bản giới hạn chỉ 37 chiếc toàn cầu. Đây là chiếc điện thoại ra đời kỷ niệm 37 năm ngày con tàu Pioneer 10 thực hiện thăm dò vòng quanh hệ mặt trời. Bên hông mỗi chiếc điện thoại được khắc thời gian, ngày của con tàu thám hiểm được phóng lên không gian.

Nắp pin phía sau được làm từ thiên thạch Gibeon và có khắc biểu tượng Mobiado. Thiên thạch được tìm thấy ở Namibia (Châu Phi) từ thời tiền sử và được phát hiện năm 1836.

Năm 2010, Mobiado giới thiệu điện thoại Concept mang tên CPT001. Thiết kế của concept là sự tự do trong suy nghĩ và phá vỡ các giới hạn. CPT001 được tạo ra từ một khối đá cẩm thạch.

Năm 2010, Mobiado giới thiệu điện thoại concept mang tên CPT001

Theo đó, CPT001 có màn hình cảm ứng làm từ miếng ngọc bích nguyên khối lớn. Các phím bấm và núm lên dây cót đồng hồ được làm bằng vàng khối với bộ khung máy đồng hồ cơ học.

2 năm rưỡi sau, Grand Touch Excutive hiện thực hóa ý tưởng đó và trở thành chiếc điện thoại đầu tiên chế tác từ Hybird stone.

Cũng trong năm 2010, Mobiado giới thiệu 712 Mukume Gane với vỏ là khung thép Mukume Gane – chất liệu lâu đời và đắt giá nhất lịch sử phong kiến Nhật Bản. Thép với hoa văn vân gỗ và để làm được điều này các chế tác phải làm bằng tay với nhiều công đoạn cầu kỳ.

Điểm danh các siêu phẩm tạo nên danh tiếng Mobiado - hãng điện thoại hạng sang thế giới ảnh 18
Mobiado ra mắt bản Classic 712 MG Angular Momentum Edition

Không chỉ với phiên bản Mukume Gane, Mobiado còn ra mắt bản Classic 712 MG Angular Momentum Edition kết hợp giữa thép Mukume Gane và vẽ mỹ thuật độc đáo của Angular Momentum.

Điểm khác biệt độc đáo là mỗi con rồng Verre Èglomisé vẽ tay trên mỗi mảnh Mokume Gane được xoắn bện thủ công. Có thể thấy đây là chiếc điện thoại kỳ công độc bản và chỉ có 3 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới.

Điểm danh các siêu phẩm tạo nên danh tiếng Mobiado - hãng điện thoại hạng sang thế giới ảnh 4
Mobiado 712 MG Angular Momentum Edition

Bên cạnh đó, chiếc điện thoại Mobiado 712 MG Angular Momentum Edition, hãng chế tác Mobiado cũng đã giới thiệu đồng hồ đeo tay Angular Momentum – Mobiado Edition với thép Mukume Gane và được Angular Momentum vẽ Rồng Verre Èglomisé tinh tế trên mặt kính sapphire của đồng hồ.

Điểm danh các siêu phẩm tạo nên danh tiếng Mobiado - hãng điện thoại hạng sang thế giới ảnh 12
Bản concept Mobiado CPT002 vào năm 2011

Năm 2011, Mobiado ra đời mẫu điện thoại Mobiado CPT002 với màn hình xuyên thấu chất liệu đá Sapphire. Phần cạnh được làm từ Platium đắt đỏ. Mẫu điện thoại này được Aston Martin,….

Điểm danh các siêu phẩm tạo nên danh tiếng Mobiado - hãng điện thoại hạng sang thế giới ảnh 2
Mobiado ra đời chiếc Grand Touch Executive với sim vật lý

Năm 2012, Mobiado ra đời chiếc Grand Touch Executive, điện thoại thông minh cao cấp đầu tiên sử dụng hệ điều hành Android và sử dụng cơ chế SIM cơ khí đầu tiên.

Mobiado ra đời chiếc Grand Touch Executive

Năm 2013, hãng điện thoại sang trọng nhất nhì thế giới tiếp tục giới thiệu bản Concept CPT003 với phần vỏ được bọc da Ý cùng khóa kéo vàng.

Điểm danh các siêu phẩm tạo nên danh tiếng Mobiado - hãng điện thoại hạng sang thế giới ảnh 10
Mobiado Grand Touch Executive

Điểm nhấn là các đường chỉ may nổi màu vàng. Màn hình cảm ứng từ Sapphire. Các nút bấm làm từ vàng nguyên khối.

Năm 2015, Professional 3 ML Stealth ra mắt dựa theo ý tưởng chiếc máy bay tàng hình huyền thoại Nighthawk F-117. Vỏ được làm từ Hợp kim vỏ máy bay 6061. Nắp mở pin cơ khí đặc trưng nạm 3 viên Ruby và nắp chỉ có thể mở bằng chìa khóa cơ khí của Mobiado.

Điểm danh các siêu phẩm tạo nên danh tiếng Mobiado - hãng điện thoại hạng sang thế giới, Mobiado Professional 3 ML Stealth
Mobiado Professional 3 ML Stealth

Đến năm 2021, Mobiado ra mắt Forma Sport – chiếc điện thoại ứng dụng chất liệu hoàn toàn mới là từ TPT carbon cao cấp, kết hợp với da cá sấu được chọn lọc chất lượng cao nhất.

XEM THÊM: Mobiado Forma Sport – Điện thoại sở hữu khung vỏ siêu xe

Điểm danh các siêu phẩm tạo nên danh tiếng Mobiado - hãng điện thoại hạng sang thế giới ảnh 9
Mobiado ra mắt Forma Sport – chiếc điện thoại ứng dụng chất liệu hoàn toàn mới

Chất liệu cao cấp này được áp dụng cho siêu xe, tàu vũ trụ hay những chiếc đồng hồ triệu USD.

Suốt hành trình 17 năm qua, Mobiado không chỉ là hãng điện thoại đẳng cấp mà còn vinh danh sự tài hoa của người chế tác. Đồng thời, khẳng định lời phá vỡ các giới hạn chất liệu chế tác điện thoại di động từ thép Damacus với lịch sử 2000 năm tuổi, thép vân gỗ Mokume-gane, đá quý, TPT Carbon,…

Similar Articles

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài phổ biến

Đồng hồ mặt vuông – phong cách thời thượng của phái mạnh

Đồng hồ mặt tròn đã và đang thống trị trên "mặt trận" đồng hồ dành cho nam giới. Dù đã từng có rất nhiều cách tân ở mặt đồng hồ, tuy nhiên mặt tròn vẫn khiến đại đa số người dùng bị thu hút.

Thành viên hành trình VietRally tụ hội trước thềm sự kiện

Chiều ngày 8-4, hàng chục siêu xe của thành viên tham dự hành trình VietRally đã hội tụ tại bến du thuyền Novaland Bình Khánh (Q.2, TP.HCM) chuẩn bị cho chuyến hành trình vào tuần sau.

Siêu xe hàng hiếm Lamborghini Murcielago LP640-4

Trở về thời hoàng kim của phong trào chơi siêu xe tại Việt Nam năm 2006-2007, chúng ta không thể không nhắc đến sự hiện diện của thương hiệu siêu xe Lamborghini.